- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chuyên gia mách 2 cách chọn mua thịt bò 'xịn'
Thịt bò có giá trị dinh dưỡng cao và đắt hơn các loại loại khác nên dễ được phù phép từ thịt kém chất lượng hơn.
- Chuyên gia EVN chỉ cách dùng điều hòa vừa mát vừa tiết kiệm điện tối đa cả mùa hè: Không phải ai cũng biết
- Đặt chậu nước đá trước quạt để làm mát nhằm tiết kiệm điện: Chuyên gia chỉ ra hiểm họa rình rập khiến nhiều người bất ngờ
- Đừng nấu cơm như cũ nữa, thêm thứ này vào kiểu gì cũng thơm lừng "hạt ngọc trời"
Gần đây tôi mua thịt bò ngoài chợ nhưng chỉ để khoảng 2-3 giờ là nước từ thịt rỉ ra, đổi màu thâm đen hoặc thịt trắng nhợt. Tôi thấy nhiều người nói đây là thịt trâu hoặc lợn nái đông lạnh rã đông. Xin chuyên gia tư vấn giúp làm thế nào để phân biệt được thịt bò chuẩn, ngon. Tôi cảm ơn. (Lại Thị Minh - Long Biên, Hà Nội)
Phó giáo sư Nguyễn Duy Thịnh, nguyên giảng viên Viện Công nghệ thực phẩm, Đại học Bách Khoa (Hà Nội), tư vấn:
Thịt bò chủ yếu được cấu tạo từ protein và chứa nhiều chất béo với hàm lượng khác nhau. 100g thịt bò chứa 215kcal, 61% nước, 26,1% protein, 11,8g chất béo và chứa nhiều omega-3, 6. Thịt bò bổ dưỡng cho cơ thể và thúc đẩy duy trì tăng trưởng cơ bắp. Ngoài ra, thịt bò còn chứa nhiều vitamin B12, kẽm, selin, sắt, niacin, vitamin B6, phốt pho, các chất chống oxy hóa như glutathione, taurine tốt cho sức khỏe.
Thịt bò được các bà nội trợ tin dùng, là món ăn chính trong các bữa cơm gia đình. Tuy nhiên, hiện nay giá thịt bò nuôi trong nước đắt nên nhiều công ty đã nhập khẩu thịt bò, trâu đông lạnh về bán. Đặc biệt, các loại thịt đông lạnh không được bảo quản tốt gây mất dinh dưỡng, giảm độ ngon của thịt.
Thịt bò ngon đỏ tươi, đàn hồi tốt. Ảnh: Freepik.
Có hai cách chọn thịt bò ngon dựa vào màu sắc, cảm quan và mùi đặc trưng:
1. Thịt bò ngon có màu đỏ tươi, phần mỡ vàng nhạt, gân trắng. Ấn tay vào thịt mềm đàn hồi tốt, khô ráo. Bạn không nên chọn miếng thịt bò có màu tái xanh hoặc đỏ sẫm, mỡ chuyển sang vàng đậm. Sờ tay vào thấy thịt nhão, có nước nhớt dính.
2. Không mua miếng thịt bò có mùi hôi. Nhiều thương lái dùng mỡ bò phết lên bề mặt thịt để có mùi giống nhưng nếu xẻ thớ thịt ra, bạn sẽ không còn thấy mùi bò. Bạn nên ngửi khi cắt miếng thịt để cảm nhận mùi đặc trưng của bò.
Theo Vietnamnet
-
Mẹo vặt10 giờ trướcGiống như bất kỳ loại trái cây hoặc rau quả nào khác, rửa chuối là một bước quan trọng để loại bỏ bất kỳ thứ gì bạn không muốn có trong cơ thể mình - bụi bẩn, thuốc trừ sâu, vi khuẩn gây bệnh và thậm chí cả côn trùng.
-
Mẹo vặt14 giờ trướcMẹo đơn giản này sẽ giúp bạn xử lý hoàn toàn vết cháy ở đáy nồi, giúp nồi trông sạch sẽ như mới, không còn mùi cháy khét.
-
Mẹo vặt16 giờ trướcTừ nay đến cuối năm dự báo có vài trận mưa bão, áp thấp nhiệt đới nên nhiều người mua những quả trứng tươi về cất trữ ăn dần, vừa dinh dưỡng, vừa dễ ăn. Nhưng cất trữ những quả trứng ở khay trong cánh cửa tủ lạnh rất nhanh hỏng, và đây mới là cách bảo quản trứng tốt nhất.
-
Mẹo vặt19 giờ trướcBên cạnh các loại na quen thuộc, gần đây thị trường còn xuất hiện giống na quả tím, chúng có gì khác với na xanh, nhất là về hương vị?
-
Mẹo vặt22 giờ trướcĐể tiết kiệm, nhiều gia đình dùng nước xà phòng sau khi giặt quần áo để cọ rửa sàn nhà và một số vật dụng, liệu có nên tận dụng nước xà phòng này để cọ bồn cầu?
-
Mẹo vặt1 ngày trướcKhông ít người cho rằng việc sử dụng khăn tắm hay vỏ chăn, ga gối màu trắng trong khách sạn là điều vô lý vì đây là màu sắc dễ bám bẩn và ố vàng. Nhưng đằng sau đó lại là một câu chuyện dài.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcLà người từng có kinh nghiệm làm việc cho nhiều cơ sở lưu trú, Janessa Richard đã chia sẻ điều bất ngờ về những cuộn giấy vệ sinh trong phòng khách sạn.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcRất nhiều người bị vẻ ngoài đẹp đẽ sáng bóng của củ gừng đánh lừa mà mua nhầm phải gừng tẩm hóa chất, có hại cho sức khỏe.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcDưới đây là cách trồng tía tô bằng cành cực kỳ đơn giản, giúp cây nhanh ra rễ, phát triển xanh tốt mà không cần chăm sóc quá cầu kỳ.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcTúi bóng khí chống sốc không chỉ bảo vệ hàng hóa mà còn giúp giảm thiểu chi phí đóng gói và vận chuyển.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcChọn các chuyến bay vào sáng sớm hoặc tối muộn nếu có thể là một trong những mẹo đi máy bay trong kỳ nghỉ mà các tiếp viên hàng không tiết lộ.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcBằng cách tận dụng các nguyên liệu sẵn có trong bếp như muối, baking soda, giấm, dầu ăn..., bạn có thể làm mềm thịt bò một cách hiệu quả.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcDưới đây là một số vị trí trong nhà bạn không nên đặt kéo để tránh những tai nạn không đáng có, đảm bảo an toàn cho mọi thành viên trong gia đình.