5 sai lầm khi sử dụng khiến máy giặt giảm tuổi thọ: Phần lớn nhà nào cũng mắc phải

Máy giặt nếu sử dụng sai cách sẽ làm giảm tuổi thọ đáng kể. Có những sai lầm phổ biến tới mức nhiều người cho rằng nó là đúng.

Đặt vật nặng lên mặt máy giặt

Khi đặt đồ nặng lên máy giặt, máy sẽ mất cần bằng, lồng giặt dễ bị lệch tâm, gây rung lắc mạnh, ảnh hưởng đến độ bền của máy.

Nếu nhà dùng dùng máy sấy quần áo đặt chồng lên máy giặt thì nên có giá đỡ an toàn thay vì chống sát lên nhau.

Quên đồ trong quần áo

Việc quên đồ trong túi quần, túi áo rồi lại bỏ vào máy giặt tưởng như không gây hại nhưng nếu đó là chìa khóa, đồ nhọn,… thì có thể làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình vận hành máy, làm xước lồng giặt.

Nếu món đồ rơi khỏi túi áo, túi quần, lọt vào lồng giặt thì có thể làm kẹt lồng giặt, gây cháy máy. Vì vậy, bạn nên hình thành thói quen kiểm tra lại quần áo trước khi đem giặt.

Với quần áo có khóa nên kéo khóa lại rồi gập xuống tránh để chúng va đập vào lồng giặt. Quần áo có dây thì nên buộc dây lại gọn gàng.

5 sai lầm khi sử dụng khiến máy giặt giảm tuổi thọ: Phần lớn nhà nào cũng mắc phải-1

Cắm phích máy giặt vào ổ nối hay phích đa năng

So với các thiết bị điện khác trong nhà thì máy giặt tiêu thụ điện năng lớn hơn. Vì vậy, bạn nên cắm trực tiếp phích cắm của máy giặt vào ổ điện độc lập. Không nên sử dụng dây nối hay ô cắm đa năng chịu tải không thích hợp, có thể gây quá tải, chập cháy ổ điện, thậm chí làm ảnh hưởng đến máy giặt.

Sau khi giặt bạn cũng nên rút phích cắm điện để đảm bảo an toàn và tiết kiệm điện.

Nhồi quá nhiều quần áo vào lồng giặt

Mỗi chiếc máy giặt sẽ có thông số kỹ thuật cho phép được giặt một lượng quần áo tối đa nhất định. Chẳng hạn 7kg, 8kg, 11kg,… Để máy bền, bạn chỉ nên cho tối đa 80% khối lượng giặt tối đa.

Nếu nhồi quá nhiều quần áo vào lồng giặt, máy sẽ bị quá tải. Thường xuyên giặt như vậy lồng giặt sẽ bị lệch tâm và hỏng trục. Nó khiến máy rung lắc mạnh và không còn thực hiện được chức năng giặt gũ bình thường.

Đóng cửa máy giặt sau khi dùng

Nhiều người cho rằng sau khi giặt đồ nên đóng nắp máy giặt lại, vừa gọn gàng lại tránh bụi bẩn. Nhưng sau một chu trình giặt, đáy máy có thể vẫn có một lượng nước nhất định đọng lại. Đóng cửa máy ngay sẽ khiến máy giặt không thoát được hơi nước lẫn mùi ẩm mốc, lâu dần làm vành cao su bị mốc, gây mất thẩm mỹ và mất vệ sinh.

Nhiều người sau khi giặt đồ không phơi ngay cũng không mở cửa lồng giặt. Việc này khiến quần áo hấp hơi, mất mùi thơm, tích tụ vi khuẩn còn máy giặt ẩm ướt, dễ hư hỏng.

Theo Khoevadep

Xem link gốc Ẩn link gốc https://saigonthethao.thethaovanhoa.vn/phu-nu-today/5-sai-lam-khi-su-dung-khien-may-giat-giam-tuoi-tho-phan-lon-nha-nao-cung-mac-phai.html

mẹo vặt gia đình


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.