- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Công thức ướp thịt nướng BBQ siêu ngon, siêu đơn giản, ai làm cũng thành công
Thịt nướng kiểu BBQ tưởng khó làm, phức tạp nhưng với công thức này thì thực hiện lại vô cùng đơn giản mà lại ngon đúng điệu.
Công thức ướp thịt nướng này được một thành viên trong diễn đàn ẩm thực giới thiệu đã được chị em đón nhận nhiệt tình bởi cách chế biến đơn giản, gọn nhẹ mà vẫn thơm ngon, vô cùng phù hợp với các buổi tiệc dã ngoại ngoài trời.
Cách ướp nướng đơn giản
Nguyên liệu:
- Thịt ba chỉ hoặc thịt nạc vai hoặc gáy lợn thì càng ngon: 5 lạng
- Gia vị gồm có: Vừng trắng rang thơm nghiền nhỏ; Dầu mè; Bột canh (hoặc muối trắng); Đầu trắng hành lá thái thật nhỏ.
Ướp được với nhiều loại thịt
Cách làm:
Thịt thái miếng vừa ăn hoặc có thể để cả tảng nướng cho đỡ khô.
Tất cả các nguyên liệu và gia vị sau khi sơ chế trộn đều và ướp với thịt. Khi ướp thì lấy găng tay bóp vào từng miếng thịt, tảng thịt cho thật đều và ngấm.
Vừng trắng giúp thịt thơm tạo một hương vị mới lạ phù hợp với khẩu vị người Việt. Dầu mè giúp thịt mềm, tăng thêm độ thơm cho thịt.
Bột canh hay muối cho vừa khẩu vị gia đình mình ăn là được. Nếu nhạt còn có thể chấm muối chanh cũng rất ngon. Đầu hành thái nhỏ khi cho nướng cùng giúp miếng thịt dậy mùi thơm.
Vừng, dầu mè, đầu hành giúp thịt dậy mùi thơm
Cùng công thức này có thể ướp cả chân gà, thịt bò hay tôm để nướng, thưởng thức trong bữa tiệc ngoài trời.
Nước chấm để ăn kèm thịt bò nướng kiểu BBQ chế biến vô cùng đơn giản. Chỉ cần muối và chanh đã tạo ra hương vị khác lạ của món thịt nướng này rồi. Thêm ít dưa chuột, cà chua bi và xà lách xoăn ăn kèm thì chống ngán và hợp vị vô cùng.
Theo Gia đình & Xã hội
-
Mẹo vặt12 giờ trướcNguy cơ cháy nổ luôn hiện hữu ở các tòa nhà cao tầng, vậy khi có hỏa hoạn ở đây, người dân nên chạy lên hay chay xuống để có nhiều cơ hội thoát hiểm?
-
Mẹo vặt17 giờ trướcRốt cuộc trứng gà quả to hay quả nhỏ thì ngon và bổ dưỡng hơn?
-
Mẹo vặt21 giờ trướcMối lo ngại lớn nhất khi đi đường dài về quê hay đi du lịch mỗi dịp lễ của nhiều người là say xe, say máy bay. Hàng trăm triệu người phàn nàn về điều này, thậm chí có người còn ngất xỉu khi ngửi thấy mùi ô tô...
-
Mẹo vặt1 ngày trướcSiêu thị là nơi đông đúc, lại tập trung đủ loại hàng hoá từ tươi sống đến đồ khô nên dù vệ sinh thường xuyên, một số vị trí vẫn rất bẩn và tiềm ẩn nguy cơ lây bệnh.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcKhông phải ai cũng hiểu lý do máy bay thường thiếu hàng ghế số 13.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcBạn là người dùng iPhone và thường xuyên bị quấy rối bởi các quảng cáo sim, hãy thực hiện theo các bước dưới đây để tắt quảng cáo sim trên iPhone.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcSau khi giặt đồ xong nên đóng hay mở nắp máy giặt để giữ gìn thiết bị, tăng tuổi thọ của máy là điều mà nhiều người chưa biết.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcLà công việc đơn giản, thực hiện hàng ngày nhưng vẫn nhiều không biết câu trả lời cho câu hỏi: "Nên thái thịt ngang hay dọc thớ?"
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNhững phần thịt ngon nhất của con bò mà không phải ai cũng biết.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcCũng như các thiết bị điện tử khác, laptop của chúng ta khi dùng trong một khoảng thời gian sẽ có tình trạng chai hụt pin nhất định.