Đắp túi ni lông lên cây hoa không ngờ lại 'thần kỳ' như vậy! Nhiều người không biết đó là gì. Hàng xóm thấy thi nhau học hỏi

Ngày nay, nhiều người thích trồng một số loài hoa và cây cảnh, nhưng việc nuôi hoa cây cảnh cũng phải chú ý đến kỹ thuật. Trên thực tế, chúng ta cần đặt túi ni lông cho hoa và cây có thể giải quyết được rất nhiều vấn đề, chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé.

Phương pháp đầu tiên thúc đẩy sự phát triển của thực vật. Đầu tiên bạn chuẩn bị một túi ni lông đen lớn hơn, thường là túi đựng rác ở nhà, sau đó đặt túi ni lông trực tiếp lên những bông hoa. Hàng ngày ta đậy vào lúc 5 giờ chiều rồi đến 8 giờ sáng hôm sau bỏ ra, sau khi đậy ta dùng tăm chọc vài lỗ nhỏ để cho cây thở. Sau khi bọc cây bằng một túi ni lông đen, nó có thể thúc đẩy quá trình quang hợp của cây vào ban đêm, điều này cũng có lợi cho sự phát triển của cây.

Đắp túi ni lông lên cây hoa không ngờ lại thần kỳ như vậy! Nhiều người không biết đó là gì. Hàng xóm thấy thi nhau học hỏi-1

Phương pháp thứ hai có thể tiêu diệt côn trùng một cách nhanh chóng. Đầu tiên chúng ta chuẩn bị một túi ni lông trong suốt, sau đó cho một số loại thuốc trừ sâu vào, và phun thuốc trừ sâu vào trong túi ni lông đó. Bây giờ bạn có thể đặt túi ni lông đã phun thuốc trừ sâu trực tiếp lên cây. Sau đó, cũng cần chọc một vài lỗ nhỏ đúng cách bằng tăm. Phun thuốc diệt côn trùng vào túi ni lông, một số côn trùng bay nhỏ ở hoa, lá và cây, sẽ trực tiếp chết ngạt bên trong. Ngày hôm sau khi lấy túi xuống sẽ có rất nhiều bọ chết.

Đắp túi ni lông lên cây hoa không ngờ lại thần kỳ như vậy! Nhiều người không biết đó là gì. Hàng xóm thấy thi nhau học hỏi-2Đắp túi ni lông lên cây hoa không ngờ lại thần kỳ như vậy! Nhiều người không biết đó là gì. Hàng xóm thấy thi nhau học hỏi-3

Chức năng thứ ba của túi ni lông có thể thúc đẩy sự ra rễ của một số cây cắt cành. Khi nhiều người trồng một số loại cây cắt cành, tỷ lệ sống thường rất thấp và rễ khó có thể phát triển. Thực tế lúc này chúng ta có thể bọc trực tiếp vào túi ni lông lên. Túi ni lông này có thể đóng vai trò giữ ấm và giữ ẩm. Chỉ cần nhiệt độ nhất định và độ ẩm nhất định được đảm bảo, thì sự phát triển của hoa và cây không phải là vấn đề, và rễ của nó mọc cọ xát.

Đắp túi ni lông lên cây hoa không ngờ lại thần kỳ như vậy! Nhiều người không biết đó là gì. Hàng xóm thấy thi nhau học hỏi-4

Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng một chiếc túi ni lông đơn giản lại có thể giải quyết được những vấn đề mà nhiều người gặp phải khi trồng hoa, vậy hãy nhanh chóng về nhà và tìm hiểu thực hành nhé.

Ngày nay áp lực cuộc sống của con người tương đối lớn, thường ảnh hưởng đến giấc ngủ vào ban đêm. Nếu ngủ không đủ giấc, trạng thái tinh thần sẽ còn tồi tệ hơn vào ngày hôm sau, điều này không chỉ ảnh hưởng lớn đến cơ thể, mà còn khiến chúng ta rơi vào một vòng khép kín. Nếu bạn bị mất ngủ thường xuyên thì thực sự có thể đặt một chậu cây trong phòng ngủ, cũng sẽ có tác dụng thúc đẩy giấc ngủ rất tốt. Thường ngủ ngon vào ban đêm.

1. Hoa oải hương

Hoa oải hương là loại hoa được rất nhiều người ưa thích, nó mang đến cho người nhìn cảm giác nó rất cao quý và có giá trị làm cảnh. Mùi hương của hoa oải hương cũng rất tốt, khi đặt trong phòng ngủ sẽ có tác dụng hỗ trợ giấc ngủ ngon. Nếu thường xuyên bị mất ngủ, bạn có thể thử đặt hoa oải hương trong phòng ngủ.

Đắp túi ni lông lên cây hoa không ngờ lại thần kỳ như vậy! Nhiều người không biết đó là gì. Hàng xóm thấy thi nhau học hỏi-5

2. Hoa nhài

Hoa nhài là loại hoa được nhiều người yêu thích nhưng hầu hết đều được trồng ngoài ban công. Trên thực tế, hương thơm của hoa nhài có thể làm giảm sự lo lắng của con người, đặt một chậu trong phòng ngủ có thể khiến chúng ta thư giãn hơn, khi tâm trí tĩnh lặng thì tự nhiên chúng ta sẽ đi vào giấc ngủ nhanh hơn.

Đắp túi ni lông lên cây hoa không ngờ lại thần kỳ như vậy! Nhiều người không biết đó là gì. Hàng xóm thấy thi nhau học hỏi-6

3. Nha đam là một loại cây rất bổ dưỡng, không chỉ có tác dụng thanh lọc không khí trong nhà mà còn có tác dụng làm đẹp da. Trên thực tế, tác dụng của nha đam còn hơn thế nữa, nha đam còn có thể hấp thụ khí cacbonic, làm cho môi trường trong nhà tốt hơn một chút, còn có thể có vai trò giúp ngủ ngon.

Đắp túi ni lông lên cây hoa không ngờ lại thần kỳ như vậy! Nhiều người không biết đó là gì. Hàng xóm thấy thi nhau học hỏi-7

Giấc ngủ rất quan trọng đối với cơ thể, chỉ khi bạn đã ngủ thì cơ thể mới tự phục hồi, nếu bạn không ngủ được trong thời gian dài sẽ làm tăng gánh nặng cho cơ thể và gây hại cho cơ thể rất nhiều. Thường thích trồng hoa, bạn có thể thử trồng ba loại chậu cây này, để có giấc ngủ ngon hơn, để đối mặt với áp lực cuộc sống tốt hơn.

Theo Công lý & xã hội

Xem link gốc Ẩn link gốc https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/dap-tui-ni-long-len-cay-hoa-khong-ngo-lai-than-ky-nhu-vay-nhieu-nguoi-khong-biet-do-la-gi-hang-xom-thay-thi-nhau-hoc-hoi-107191.html

cây cảnh

mẹo vặt gia đình


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.