Tiện tay để dây rút nhựa trong nhà vệ sinh, vừa thiết thực lại tiết kiệm khối tiền mỗi năm

Dây rút nhựa có nhiều tác dụng trong đời sống hằng ngày mà không phải ai cũng biết.

Ai cũng biết, dây rút nhựa là một kiểu dây khóa dùng để giữ và thường được sử dụng nhằm cố định dây điện hay hàng hóa. Tuy nhiên, trong gia đình, dây rút nhựa cũng rất hữu ích, giải quyết nhiều rắc rối mà có thể bạn chưa biết.

Tiện tay để dây rút nhựa trong nhà vệ sinh, vừa thiết thực lại tiết kiệm khối tiền mỗi năm-1Làm tay cầm vành bồn cầu

Nếu bạn không muốn dùng tay để đậy, lật nắp hay vành bồn cầu thì có thể giải quyết vấn đề này rất dễ dàng. Bạn chỉ cần chuẩn bị dây rút nhựa rồi buộc vào vành bồn cầu. Một phần đầu của dây hướng ra bên ngoài tựa như tay cầm. Học mẹo này, vừa sạch sẽ, tiện lợi lại giải quyết được nhiều rắc rối trong gia đình.

Tiện tay để dây rút nhựa trong nhà vệ sinh, vừa thiết thực lại tiết kiệm khối tiền mỗi năm-2Tiện tay để dây rút nhựa trong nhà vệ sinh, vừa thiết thực lại tiết kiệm khối tiền mỗi năm-3

Làm sạch đường cống

Trong quá trình gội đầu, tóc rất dễ rơi xuống cống và lâu dần khiến cống bị tắc nghẽn. Để giải quyết tình trạng này, bạn dùng dây rút nhựa, sau đó cắt bên hông dây để tạo thành gai. Sau khi cắt xong, bạn có thể thọc xuống cống, khuấy tròn. Mọi rác nhỏ và tóc bên trong sẽ cuốn vào dây rút nhựa ra ngoài.

Tiện tay để dây rút nhựa trong nhà vệ sinh, vừa thiết thực lại tiết kiệm khối tiền mỗi năm-4Tiện tay để dây rút nhựa trong nhà vệ sinh, vừa thiết thực lại tiết kiệm khối tiền mỗi năm-5

Tiết kiệm chi phí

Thông thường chúng ta rất khó kiếm soát lượng nước rửa tay hay sữa tắm. Nhưng chỉ cần buộc dây rút nhựa vào vòi sẽ là giải pháp cực hay ho để tiết kiệm, tránh lãng phí. Bằng cách này, khi chúng ta xịt nước rửa tay hay sữa tắm, lượng chảy ra sẽ ít và đều hơn.

Tiện tay để dây rút nhựa trong nhà vệ sinh, vừa thiết thực lại tiết kiệm khối tiền mỗi năm-6

Cố định túi rác

Khi đặt túi rác lên thùng rác, bạn có thể dùng dây rút nhựa buộc chặt cố định để tránh túi trượt xuống. Khi tháo túi rác, bạn chỉ cần dùng ngón tay kéo dây rút, dễ dàng thực hiện bằng một thao tác kéo nhẹ, rất tiện lợi và thiết thực. Ngoài ra, bạn có thể cố định những chiếc túi ni lông nhỏ khi đi chợ về để bỏ rác. Có thể cố định hai chiếc một lúc, rác sẽ được phân loại khác nhau, giúp cuộc sống thuận tiện hơn. Để làm điều này, bạn chuẩn bị 2 dây buộc nylon. Sau đó, bôi một ít keo vào giữa dây và dán vào thành thùng rác.

Tiện tay để dây rút nhựa trong nhà vệ sinh, vừa thiết thực lại tiết kiệm khối tiền mỗi năm-7Tiện tay để dây rút nhựa trong nhà vệ sinh, vừa thiết thực lại tiết kiệm khối tiền mỗi năm-8Tiện tay để dây rút nhựa trong nhà vệ sinh, vừa thiết thực lại tiết kiệm khối tiền mỗi năm-9Tiện tay để dây rút nhựa trong nhà vệ sinh, vừa thiết thực lại tiết kiệm khối tiền mỗi năm-10Tiện tay để dây rút nhựa trong nhà vệ sinh, vừa thiết thực lại tiết kiệm khối tiền mỗi năm-11Tiện tay để dây rút nhựa trong nhà vệ sinh, vừa thiết thực lại tiết kiệm khối tiền mỗi năm-12Tiện tay để dây rút nhựa trong nhà vệ sinh, vừa thiết thực lại tiết kiệm khối tiền mỗi năm-13Tiện tay để dây rút nhựa trong nhà vệ sinh, vừa thiết thực lại tiết kiệm khối tiền mỗi năm-14

Theo Minh Minh - Vietnamnet


mẹo vặt gia đình


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.