Đầu bếp khuyên thấy 5 miếng thịt bò này tốt nhất hãy tránh xa

Dù rất tiện lợi nhưng chị em nên suy nghĩ trước khi mua thịt bò băm sẵn.

Thịt bò là một trong những loại thực phẩm bổ dưỡng, được nhiều người ưa thích để chế biến thành các món ăn ngon cho gia đình. Các món được làm từ thịt bò thường là nướng, xào, gỏi, nộm, bít tết, hầm, băm viên... mà món nào cũng hấp dẫn.

Thịt bò được bày bán ở rất nhiều khu chợ cũng như trong siêu thị. Ngoài các loại thịt bò nguyên miếng thì thịt bò băm sẵn/xay sẵn cũng được bán. Nhiều người vì tiện lợi đã mua thịt bò băm sẵn về chế biến. Tuy nhiên đầu bếp khuyên, không nên mua loại băm sẵn như vậy. Ngoài ra, đầu bếp cũng mách, khi đi mua thịt bò, có 5 loại bạn không nên chọn, bạn có thể tham khảo thông tin dưới đây.

1. Thịt bò băm sẵn/xay sẵn

Đầu bếp khuyên thấy 5 miếng thịt bò này tốt nhất hãy tránh xa-1

Đánh vào tâm lý muốn tiện lợi, đỡ tốn thời gian chế biến, nhiều quầy thịt xay sẵn/băm sẵn thịt bò để bán cho khách hàng. Những khay thịt này trông khá tươi ngon, hấp dẫn. Tuy nhiên, thực tế, bạn không thể kiểm chứng được thịt bò băm này có nguồn gốc như thế nào.

Một số người bán vì muốn kiếm được nhiều lời, đã trộn lẫn thịt bò, thịt lợn với nhau để xay. Hoặc rất có thể những phần thịt bò băm này được lấy ra từ những miếng thịt thừa, không ngon, thậm chí đã để lâu mà bằng mắt thường bạn khó nhận biết được. Do đó, tốt nhất bạn hãy chọn những phần thịt bò còn nguyên miếng rồi đem về băm hoặc xay. Có thể tốn thời gian một chút nhưng đổi lại bạn có thể yên tâm đó là thịt bò ngon, đảm bảo an toàn.

Cách băm thịt bò rất đơn giản. Thịt mua về chỉ việc rửa sạch, dùng khăn giấy thấm khô. Sau đó dùng dao sắc thái nhỏ, băm sẽ rất nhanh. Phần thịt bò băm này có thể làm thịt bò viên, nấu cháo hoặc làm nhân một số loại bánh như há cảo, bánh bao, xào khoai tây... mà bạn thích.

2. Thịt có màu sắc bất thường, không ẩm

Nhìn chung, một miếng thịt bò tươi ngon thường có màu hồng đỏ hoặc đỏ sẫm tự nhiên. Với những miếng thịt bò trông không có màu tự nhiên, sờ vào thấy thôi ra màu đỏ do được phết tiết bò lên thì nên tránh. Đặc biệt những miếng thịt bò bắt đầu chuyển sang màu thâm đen tuyệt đối tránh. Những miếng thịt này đã được để từ lâu.

Sờ vào miếng thịt bò thấy có một chút độ ẩm, dẻo thì là thịt tươi. Còn khi sờ miếng thịt thấy quá mức khô ráo, mặt thịt se lại thì tốt nhất nên tránh dù rẻ đến mấy. 

3. Thịt bò kém đàn hồi

Việc đánh giá loại thịt bò này rất đơn giản, chúng ta có thể dùng tay ấn trực tiếp vào thịt bò. Nếu trong quá trình ấn vào rồi thả tay ra, thịt bò có thể đàn hồi nhanh có nghĩa là thịt bò bên trong tương đối tươi. Còn ấn vào mà trên bề mặt thịt để lại vết lõm, đàn hồi lâu hoặc không đàn hồi chứng tỏ thịt không còn tươi, thậm chí là để quá lâu, dinh dưỡng và độ ẩm của nó đã mất, miếng thịt này sắp hỏng.

4. Thịt bò rỉ nước

Miếng thịt bò tươi thường có độ ẩm nhất định nhưng không có nghĩa là nó rỉ nước. Khi mua, bạn có thể quan sát, với những miếng thịt bò có nhiều nước, người bán hàng thỉnh thoảng phải dùng khăn để thấm hoặc lau là rất có thể chúng đã được bơm nước để tăng trọng lượng.

Do đó, những miếng thịt như vậy bạn nên tránh. Chỉ nên mua những miếng thịt khi chạm tay vào bạn cảm nhận được một chút độ ẩm, độ dẻo của miếng thịt là được.

5. Miếng thịt dính nhớt, có mùi 

Một trong những kỹ năng mua bất cứ loại thịt nào chính là bạn phải ngửi chúng. Thịt bò cũng như vậy. Thịt bò tươi thường có mùi gây đặc trưng nhưng không phải là mùi hôi. Khi miếng thịt bò có mùi hôi, khó chịu chứng tỏ thịt không còn tươi nữa. Đặc biệt, sờ vào thấy dính nhớt, rỉ nước vàng chứng tỏ nó đã để lâu. Với những miếng thịt này tuyệt đối phải tránh.

 

Theo Phụ nữ Việt Nam

Xem link gốcẨn link gốc https://phunuvietnam.vn/dau-bep-khuyen-thay-5-mieng-thit-bo-nay-tot-nhat-hay-tranh-xa-512021232171922677.htm

mẹo vặt gia đình


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.