- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chỉ cần ngâm đậu phụ trong nước này trước khi rán, đậu giòn ngon vàng ươm bắt mắt chẳng khác gì ngoài hàng
Chỉ với nguyên liệu đơn giản này - nhà bếp nào cũng có, món đậu rán của bạn sẽ trở nên vàng ươm và giòn vỏ nhưng vẫn mềm mịn bên trong.
Để đậu phụ rán được vàng ươm đẹp mắt và giòn thơm, trước khi rán, bạn nên ngâm đậu phụ trong nước muối. Lý do là bởi nước muối sẽ hút bớt độ ẩm ra ngoài bề mặt đậu phụ, vị mặn của muối giúp đậu có màu vàng ươm. Nước còn nóng giúp kết cấu bề mặt đậu phụ được chặt hơn, đồng thời cũng duy trì độ ẩm bên trong đậu. Ngâm trong nước muối nóng giúp vỏ đậu được giỏi vỏ bên ngoài nhưng vẫn mềm mịn bên trong.
Cụ thể, bạn hòa tan một chút muối vào nước sôi nóng theo tỉ lệ 1:4. Sau đó cho đậu phụ vào ngâm khoảng 15 phút rồi vớt ra, dùng khăn nấu ăn thấm khô nước. Cắt đậu thành các miếng vừa ăn rồi lăn nhẹ qua bột ngô. Sau đó cho đậu vào chảo dầu và rán như bình thường.
Bên cạnh đó, cũng có một số mẹo hay khác bạn có thể áp dụng để đậu rán được vàng giòn, thơm ngon:
1. Nên rán đậu bằng mỡ
Thay vì dầu ăn, mỡ có thể giúp tạo màu nâu vàng đẹp mắt, đặc biệt là độ giòn xốp đặc trưng cho đậu rán. Trong trường hợp bạn không muốn rán hoàn toàn bằng mỡ, bạn có thể dùng một miếng thịt ba chỉ đảo trước trong chảo rồi cho đậu vào rán cũng được.
2. Đặt đậu phụ tươi vào ngăn đá
Với cách làm này, bạn cho cả miếng đậu (chưa thái) vào ngăn đá trong 30 phút, sau đó mới lấy ra cắt nhỏ. Cách này giúp cho miếng đậu trở nên vuông vắn đẹp mắt, không vỡ nát và giòn xốp hơn.
Chỉ cần ngâm đậu phụ trong nước này trước khi rán, đậu rán lên sẽ giòn ngon vàng ươm bắt mắt chẳng khác gì ngoài hàng
3. Lót khăn giấy và đặt đĩa lên đậu:
Hãy phủ lên đậu phụ một chiếc khăn giấy, rồi đặt lên một chiếc đĩa nặng vừa phải. Cách này sẽ giúp hút bớt nước trong đậu và giúp đậu thêm giòn rụm không khác gì ngoài hàng.
4. Đẩy láng đậu đều dầu mỡ:
Khi vừa cho đậu vào chảo dầu, bạn cần nhớ dùng đũa đẩy miếng đậu cho láng đều dầu mỡ rồi mới cố định vị trí của miếng đậu. Không nên đặt các miếng đậu dính sát cạnh nhau, đồng thời chú ý để vừa lửa.
Chỉ cần ngâm đậu phụ trong nước này trước khi rán, đậu rán lên sẽ giòn ngon vàng ươm bắt mắt chẳng khác gì ngoài hàng
5. Xử lý kịp thời khi đậu bị dính chảo:
Trong trường hợp đậu phụ không may bị dính chảo, bạn không nên vội dùng đũa để lật miếng đậu. Một cách đơn giản đó là bạn chỉ cần đặt nghiêng chảo sang một bên rồi tắt bếp. Đợi đến khi chảo nguội dần miếng đậu sẽ tự bong ra, nhẹ nhàng dùng xẻng đẩy đậu lên là được.
Theo Emdep
-
Mẹo vặt2 giờ trướcViệc quay đầu xe ra ngoài khi đỗ xe giúp tài xế dễ dàng lái xe khi ra khỏi bãi đỗ, nhất là tình huống gấp và quan sát các phương tiện khác an toàn hơn.
-
Mẹo vặt7 giờ trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
-
Mẹo vặt10 giờ trướcKhông phải mua rau xà lách ngoài chợ với những nỗi lo về an toàn thực phẩm, bạn hoàn toàn có thể trồng xà lách trong chậu hoặc thùng xốp với ba bước đơn giản.
-
Mẹo vặt14 giờ trướcĐể bảo đảm hương vị món ăn và sự an toàn cho gia đình, bạn cần nắm được các bí quyết chọn thịt lợn ngon không có chất cấm.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcRửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcViệc chọn trồng loại rau phù hợp với thời tiết sẽ giúp đảm bảo sự sinh trưởng của chúng; dưới đây là những loại rau dễ trồng tại nhà trong mùa đông.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người thắc mắc liệu có nên rút điện bếp từ ngay sau khi nấu, việc cắm điện liên tục có ảnh hưởng đến tuổi thọ của bếp và đảm bảo an toàn hay không.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcTheo nghiên cứu, pin xe điện có hiệu suất và tuổi thọ tốt nhất khi mức sạc 20-80%, ngoài ra thời gian sạc từ 80% lên 100% khá lâu.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcBạn sẽ ngạc nhiên trước tác dụng của rượu trắng kết hợp với giấm trắng trong việc giải quyết các vấn đề về sức khỏe và làm đẹp.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcSở thích của mọi người về độ già của trứng vịt lộn không giống nhau; liệu có cách nào phân biệt trứng vịt lộn già và non khi còn nguyên quả?
-
Mẹo vặt3 ngày trướcDưa chuột rất dễ phát triển và cho quả nên phù hợp để trồng trong thùng xốp, cách trồng dưa chuột ở ban công cũng đơn giản, sau chừng tháng rưỡi là có thể thu hoạch.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcHoa hồng thường không bền, nhưng nếu chịu khó áp dụng các mẹo cắm hoa hồng tươi lâu dưới đây, bạn có thể kéo dài thời gian khoe sắc của chúng.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcDù giá rẻ, bạn cũng đừng chọn miếng thịt đã bị người bán loại bỏ da, đó là một trong những loại thịt lợn không nên mua nếu bạn quan tâm đến an toàn thực phẩm.