Đây là tình huống chị em nào từng sơn móng tay cũng từng gặp phải và cách xử lý

Sơn móng tay là một trong những thứ đồ làm đẹp không thể không nhắc đến trong túi đồ của chị em, tuy nhiên nhiều khi chúng ta vô tình làm sơn móng tay dính lên quần áo, chúng rất lì và khó đi, vậy làm thế nào để tẩy sạch?

Trên thực tế, sơn móng tay là một trong những vết bẩn dễ tẩy rửa trong số các loại vết bẩn có thể dính trên quần áo. Hãy cùng tìm hiểu một trong các mẹo dưới đây để không còn lo phải "thanh lý" chiếc áo hay quần yêu quý vì vết sơn móng tay nữa!

Dùng nước tẩy móng

Đây là tình huống chị em nào từng sơn móng tay cũng từng gặp phải và cách xử lý-1
Mặc dù nước sơn móng tay không chứa dầu nhưng lại có chất hoá học đặc biệt khác – chất nitrocellulose (hay còn được gọi tắt là sơn NC) giúp mang lại lớp màng sơn cứng sau khi khô, có độ bám kết bề mặt cao và đây cũng là lí do khiến nó rất khó tẩy nếu chỉ vệ sinh bằng cách thông thường. Trước khi cho vào máy giặt, bạn cần phá vỡ lớp bảo vệ này và cách tốt nhất là dùng một chất hoá học khác. Nước tẩy móng tay acetone sẽ phá vỡ lớp màng nitrocellulose và làm trơ ra lớp nền sơn bên dưới.

Bước 1: Đặt phần vải bị dính bẩn lên vài lớp giấy ăn sao cho mặt vải bị dính bẩn nằm ở mặt dưới, tiếp xúc với lớp giấy. Hãy làm theo cách này dù vết sơn móng tay đã khô hay vẫn ướt.

Đây là tình huống chị em nào từng sơn móng tay cũng từng gặp phải và cách xử lý-2
Bước 2: Sử dụng một miếng bông gòn hoặc khăn giấy tẩm nước tẩy móng để làm sạch mặt sau của vải. Cách này sẽ làm vết bẩn bong ra và dính vào lớp khăn giấy phía dưới.

Đây là tình huống chị em nào từng sơn móng tay cũng từng gặp phải và cách xử lý-3
Bước 3: Sau khi đã tẩy vết sơn móng tay bằng nước tẩy móng, hãy giặt quần/áo theo chỉ dẫn trên nhãn mác. Vết bẩn sẽ hoàn toàn biến mất và bạn có thể mặc lại chiếc quần/áo đó ngay sau khi phơi khô.

Áp dụng phương pháp này cho vải cotton, lanh, lụa, vải bò và hầu hết các loại vải khác. Hãy thận trọng nếu chất vải có chứa acetate hoặc triacetate vì dung dịch tẩy sơn móng tay sẽ làm chảy các loại vải có chứa các chất hóa học này.

Keo xịt tóc

Đây là tình huống chị em nào từng sơn móng tay cũng từng gặp phải và cách xử lý-4
Nếu bạn không muốn dùng acetone trên quần áo thì có một số cách khác cũng hiệu quả không kém. Một trong số đó là keo xịt tóc. Keo xịt tóc có chứa chất cồn – dung môi – giúp loại bỏ chất sơn nitrocellulose tương tự như acetone. Một khi lớp vỏ sơn bên ngoài đã được tẩy sạch thì việc xử lí các vết mầu bẩn còn lại sẽ rất dễ dàng, ngâm quần áo với chất giặt tẩy trước rồi sau đó bỏ vào máy giặt như bình thường.

Dùng nước oxy già

Đây là tình huống chị em nào từng sơn móng tay cũng từng gặp phải và cách xử lý-5

Một số loại vải không phản ứng tốt với nước tẩy móng nhưng lại phản ứng tốt hơn với oxy già khi áp dụng cùng một phương pháp. Thoa oxy già lên vùng vải bị dính sơn móng tay, dùng một chiếc khăn sạch để lau. Lặp lại động tác này cho đến khi hết vết sơn.

Oxy già có tác dụng như một chất tẩy, vì vậy, hãy thử dùng một chút ở những chỗ không dễ nhìn thấy trước khi áp dụng cho vết bẩn.

Theo Giadinh.net

Xem link gốc Ẩn link gốc http://giadinh.net.vn/ky-nang-song/day-la-tinh-huong-chi-em-nao-tung-son-mong-tay-cung-tung-gap-phai-va-cach-xu-ly-20200403143409487.htm

sơn móng tay


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.