- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Để ngô luộc ngọt, ngon, mềm lại không mất chất hóa ra phải thêm 3 nguyên liệu này
3 nguyên liệu để thêm vào ngô vô cùng quen thuộc và dễ kiếm, vì thế chị em hãy thử ngay nhé!
Ngô luộc là món ăn vặt yêu thích của nhiều chị em. Ngô luộc cũng rất ngon và hấp dẫn, tốt cho sức khỏe. Vào những ngày mát trời hay buổi tối, thưởng thức vài bắp ngô luộc non mềm, dẻo thơm thì còn gì hấp dẫn bằng. Ngô luộc rất dễ thực hiện nhưng không phải ai luộc ngô cũng ngon.
Lý do này được đầu bếp giải thích rằng, nguyên nhân vì nhiều chị em đã quên không cho 3 nguyên liệu quen thuộc hầu như nhà nào cũng có vào trong nồi ngô luộc. Thật bất ngờ trong 3 nguyên liệu này hoàn toàn không có đường như nhiều người vẫn làm.
Cách làm cụ thể như sau:
Chuẩn bị nguyên liệu:
- Vài bắp ngô tươi vừa hái, lượng nước thích hợp, 1 muỗng muối, nửa thìa baking soda, nửa quả chanh tươi.
Cách làm:
Đầu tiên, hãy chọn những bắp ngô tươi, mới bẻ và non để luộc. Ngô tươi có lớp vỏ bên ngoài rất xanh, thơm, và giòn. Sau đó tách phần vỏ ngô ra, quan sát phần hạt. Chỉ cần bấm tay vào bắp ngô, thấy mềm vừa phải, chảy sữa là được. Không chọn ngô non quá ít tinh bột cũng không có độ dẻo. Còn ngô già quá sẽ khô, khi luộc sẽ cứng và sượng không ngon.
Sau khi mua ngô về, bóc bỏ phần vỏ bên ngoài, giữ lại khoảng 2 lớp vỏ để nó giữ độ ngọt và tươi khi luộc. Rửa sạch.
Xếp ngô vào nồi, thêm nước cho xâm xấp mặt bắp ngô, thêm muối, baking soda và chanh thái lát vào. Việc thêm lát chanh còn có thể làm tăng mùi thơm của ngô.
Đun sôi ở nhiệt độ cao, sau đó giảm lửa nồi ngô và tiếp tục luộc trong 15 phút. Sau khi tắt bếp, không vớt ngay ngô ra mà om thêm ngô trong nồi tầm 15-20 phút rồi mới cho ra để thưởng thức.
Như vậy, khi luộc ngô, chúng ta nên nhớ rằng, thêm 3 nguyên liệu là muối, baking soda và chanh vào nồi luộc cùng. Muối và baking soda giúp ngô ngọt hơn, giữ được chất dinh dưỡng. Còn chanh giúp ngô tăng mùi thơm. Thêm 3 thứ này thì ngô luộc ngọt, thơm, mềm hơn.
Ngoài ra, cần lưu ý thời gian luộc ngô không nên quá lâu, nó sẽ làm mất độ ẩm của ngô, khiến ngô bị khô. Sau khi luộc, nên om ngô để nó hấp thụ thêm mùi thơm từ vỏ ngô và râu.
Theo thoidaiplus
-
Mẹo vặt2 giờ trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
-
Mẹo vặt4 giờ trướcKhông phải mua rau xà lách ngoài chợ với những nỗi lo về an toàn thực phẩm, bạn hoàn toàn có thể trồng xà lách trong chậu hoặc thùng xốp với ba bước đơn giản.
-
Mẹo vặt8 giờ trướcĐể bảo đảm hương vị món ăn và sự an toàn cho gia đình, bạn cần nắm được các bí quyết chọn thịt lợn ngon không có chất cấm.
-
Mẹo vặt18 giờ trướcRửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcViệc chọn trồng loại rau phù hợp với thời tiết sẽ giúp đảm bảo sự sinh trưởng của chúng; dưới đây là những loại rau dễ trồng tại nhà trong mùa đông.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người thắc mắc liệu có nên rút điện bếp từ ngay sau khi nấu, việc cắm điện liên tục có ảnh hưởng đến tuổi thọ của bếp và đảm bảo an toàn hay không.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcTheo nghiên cứu, pin xe điện có hiệu suất và tuổi thọ tốt nhất khi mức sạc 20-80%, ngoài ra thời gian sạc từ 80% lên 100% khá lâu.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcBạn sẽ ngạc nhiên trước tác dụng của rượu trắng kết hợp với giấm trắng trong việc giải quyết các vấn đề về sức khỏe và làm đẹp.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcSở thích của mọi người về độ già của trứng vịt lộn không giống nhau; liệu có cách nào phân biệt trứng vịt lộn già và non khi còn nguyên quả?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcDưa chuột rất dễ phát triển và cho quả nên phù hợp để trồng trong thùng xốp, cách trồng dưa chuột ở ban công cũng đơn giản, sau chừng tháng rưỡi là có thể thu hoạch.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcHoa hồng thường không bền, nhưng nếu chịu khó áp dụng các mẹo cắm hoa hồng tươi lâu dưới đây, bạn có thể kéo dài thời gian khoe sắc của chúng.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcDù giá rẻ, bạn cũng đừng chọn miếng thịt đã bị người bán loại bỏ da, đó là một trong những loại thịt lợn không nên mua nếu bạn quan tâm đến an toàn thực phẩm.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcKhi bán xe cũ, ai cũng mong được mức giá tốt nhất, nhưng điều này phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố.