- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đi chợ nên mua thịt bò treo trên móc hay đặt dưới bàn? Chọn loại này có nhiều ưu điểm hơn hẳn
Kinh nghiệm từ những bà nội trợ lâu năm cho thấy thịt bò cùng một cửa hàng nhưng có thể có chất lượng khác nhau.
Để có món ăn thơm ngon, việc lựa chọn nguyên liệu tươi ngon là yếu tố tiên quyết. Món ngon phải được chọn lọc từ khâu nguyên liệu. Vậy làm thế nào để chọn được miếng thịt bò ưng ý nhất? Nếu chưa biết, bạn hãy lưu lại những bí quyết sau đây.
Nên mua thịt bò treo hay để trên bàn?
Bạn có để ý, một số cửa hàng bày bán thịt bò theo cách treo lên cao, trong khi số khác lại để trên bàn như thịt lợn? Kinh nghiệm của những người nội trợ lâu năm cho thấy, thịt bò treo sẽ tươi ngon hơn. Khi treo, thịt được hạn chế vi khuẩn và mùi hôi so với việc đặt trên bàn. Cách này còn giúp người mua quan sát miếng thịt từ nhiều góc độ, đánh giá chất lượng dễ dàng hơn.
Bên cạnh đó, một số quan điểm cho rằng, thịt bò treo cũng là minh chứng cho thấy người bán không "bơm nước" vào thịt. Nếu là thịt "bơm nước", nước sẽ theo trọng lực chảy ra ngoài.
Ngược lại, thịt bò đặt trên mặt bàn cả ngày, tiếp xúc trực tiếp với bề mặt, không được thông thoáng nên dễ sinh vi khuẩn và có mùi. Hơn nữa, nếu người bán có bơm nước vào thịt, bạn cũng khó thể nhận biết. Bởi vậy, khi mua thịt bò, bạn nên ưu tiên lựa chọn những miếng được treo lên cao.
Bên cạnh việc quan sát cách thức bày bán, bạn cũng cần quan sát kỹ màu sắc của thịt. Thịt bò ngon thường có màu đỏ tươi hoặc hồng nhạt, bề mặt hơi se lại và có độ bóng. Phần mỡ bò có màu trắng hoặc vàng nhạt. Nếu thịt có màu đỏ sẫm, xuất hiện đốm đen, mỡ vàng đậm hoặc nâu thì chứng tỏ thịt đã cũ, không nên mua.
Ngoài màu sắc, bạn có thể kiểm tra độ đàn hồi của thịt bằng cách dùng tay ấn nhẹ. Thịt bò tươi sẽ có độ đàn hồi tốt, khi ấn vào sẽ trở lại hình dạng ban đầu ngay. Ngược lại, thịt bò để lâu sẽ kém đàn hồi, ấn vào lõm xuống, không trở lại hình dạng ban đầu.
Cách làm sạch thịt bò trước khi chế biến
Để an toàn hơn, khi mua về, bạn cũng cần biết cách sơ chế thịt bò. Sau đây là một số gợi ý:
Rửa tay kỹ càng với xà phòng và nước ấm để loại bỏ vi khuẩn: Việc này giúp ngăn chặn vi khuẩn từ tay lây sang thịt.
Rửa sạch thịt: Nên rửa nhanh gọn dưới vòi nước chảy vừa phải (không to quá để tránh lãng phí nước), vừa giúp rửa trôi chất bụi, bẩn vừa không khiến thịt bị nát.
Cắt bỏ phần thịt không cần thiết như mỡ thừa hay gân cứng: Việc này giúp thịt bò ngon hơn sau khi chế biến.
Nếu muốn, có thể dùng giấm hoặc nước cốt chanh để chà lên bề mặt thịt: Cách này giúp loại bỏ một phần vi khuẩn và làm thịt có mùi thơm hơn.
Lau khô thịt bò bằng giấy nhà bếp sau khi rửa: Thao tác này giúp thịt không bị ướt và gia vị có thể bám dính tốt hơn khi chế biến.
Sử dụng một thớt chuyên dụng cho thịt sống để tránh chéo nhiễm vi khuẩn từ thịt sang thực phẩm khác: Sau khi chế biến xong, cần vệ sinh thớt, dao và khu vực làm việc cẩn thận để loại bỏ vi khuẩn, nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm.
Theo Người đưa tin
-
Mẹo vặt3 giờ trướcViệc quay đầu xe ra ngoài khi đỗ xe giúp tài xế dễ dàng lái xe khi ra khỏi bãi đỗ, nhất là tình huống gấp và quan sát các phương tiện khác an toàn hơn.
-
Mẹo vặt8 giờ trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
-
Mẹo vặt11 giờ trướcKhông phải mua rau xà lách ngoài chợ với những nỗi lo về an toàn thực phẩm, bạn hoàn toàn có thể trồng xà lách trong chậu hoặc thùng xốp với ba bước đơn giản.
-
Mẹo vặt14 giờ trướcĐể bảo đảm hương vị món ăn và sự an toàn cho gia đình, bạn cần nắm được các bí quyết chọn thịt lợn ngon không có chất cấm.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcRửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcViệc chọn trồng loại rau phù hợp với thời tiết sẽ giúp đảm bảo sự sinh trưởng của chúng; dưới đây là những loại rau dễ trồng tại nhà trong mùa đông.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người thắc mắc liệu có nên rút điện bếp từ ngay sau khi nấu, việc cắm điện liên tục có ảnh hưởng đến tuổi thọ của bếp và đảm bảo an toàn hay không.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcTheo nghiên cứu, pin xe điện có hiệu suất và tuổi thọ tốt nhất khi mức sạc 20-80%, ngoài ra thời gian sạc từ 80% lên 100% khá lâu.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcBạn sẽ ngạc nhiên trước tác dụng của rượu trắng kết hợp với giấm trắng trong việc giải quyết các vấn đề về sức khỏe và làm đẹp.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcSở thích của mọi người về độ già của trứng vịt lộn không giống nhau; liệu có cách nào phân biệt trứng vịt lộn già và non khi còn nguyên quả?
-
Mẹo vặt3 ngày trướcDưa chuột rất dễ phát triển và cho quả nên phù hợp để trồng trong thùng xốp, cách trồng dưa chuột ở ban công cũng đơn giản, sau chừng tháng rưỡi là có thể thu hoạch.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcHoa hồng thường không bền, nhưng nếu chịu khó áp dụng các mẹo cắm hoa hồng tươi lâu dưới đây, bạn có thể kéo dài thời gian khoe sắc của chúng.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcDù giá rẻ, bạn cũng đừng chọn miếng thịt đã bị người bán loại bỏ da, đó là một trong những loại thịt lợn không nên mua nếu bạn quan tâm đến an toàn thực phẩm.