- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đi chợ nên mua thịt bò treo trên móc hay đặt dưới bàn? Chọn loại này có nhiều ưu điểm hơn hẳn
Kinh nghiệm từ những bà nội trợ lâu năm cho thấy thịt bò cùng một cửa hàng nhưng có thể có chất lượng khác nhau.
Để có món ăn thơm ngon, việc lựa chọn nguyên liệu tươi ngon là yếu tố tiên quyết. Món ngon phải được chọn lọc từ khâu nguyên liệu. Vậy làm thế nào để chọn được miếng thịt bò ưng ý nhất? Nếu chưa biết, bạn hãy lưu lại những bí quyết sau đây.
Nên mua thịt bò treo hay để trên bàn?
Bạn có để ý, một số cửa hàng bày bán thịt bò theo cách treo lên cao, trong khi số khác lại để trên bàn như thịt lợn? Kinh nghiệm của những người nội trợ lâu năm cho thấy, thịt bò treo sẽ tươi ngon hơn. Khi treo, thịt được hạn chế vi khuẩn và mùi hôi so với việc đặt trên bàn. Cách này còn giúp người mua quan sát miếng thịt từ nhiều góc độ, đánh giá chất lượng dễ dàng hơn.
Bên cạnh đó, một số quan điểm cho rằng, thịt bò treo cũng là minh chứng cho thấy người bán không "bơm nước" vào thịt. Nếu là thịt "bơm nước", nước sẽ theo trọng lực chảy ra ngoài.
Ngược lại, thịt bò đặt trên mặt bàn cả ngày, tiếp xúc trực tiếp với bề mặt, không được thông thoáng nên dễ sinh vi khuẩn và có mùi. Hơn nữa, nếu người bán có bơm nước vào thịt, bạn cũng khó thể nhận biết. Bởi vậy, khi mua thịt bò, bạn nên ưu tiên lựa chọn những miếng được treo lên cao.
Bên cạnh việc quan sát cách thức bày bán, bạn cũng cần quan sát kỹ màu sắc của thịt. Thịt bò ngon thường có màu đỏ tươi hoặc hồng nhạt, bề mặt hơi se lại và có độ bóng. Phần mỡ bò có màu trắng hoặc vàng nhạt. Nếu thịt có màu đỏ sẫm, xuất hiện đốm đen, mỡ vàng đậm hoặc nâu thì chứng tỏ thịt đã cũ, không nên mua.
Ngoài màu sắc, bạn có thể kiểm tra độ đàn hồi của thịt bằng cách dùng tay ấn nhẹ. Thịt bò tươi sẽ có độ đàn hồi tốt, khi ấn vào sẽ trở lại hình dạng ban đầu ngay. Ngược lại, thịt bò để lâu sẽ kém đàn hồi, ấn vào lõm xuống, không trở lại hình dạng ban đầu.
Cách làm sạch thịt bò trước khi chế biến
Để an toàn hơn, khi mua về, bạn cũng cần biết cách sơ chế thịt bò. Sau đây là một số gợi ý:
Rửa tay kỹ càng với xà phòng và nước ấm để loại bỏ vi khuẩn: Việc này giúp ngăn chặn vi khuẩn từ tay lây sang thịt.
Rửa sạch thịt: Nên rửa nhanh gọn dưới vòi nước chảy vừa phải (không to quá để tránh lãng phí nước), vừa giúp rửa trôi chất bụi, bẩn vừa không khiến thịt bị nát.
Cắt bỏ phần thịt không cần thiết như mỡ thừa hay gân cứng: Việc này giúp thịt bò ngon hơn sau khi chế biến.
Nếu muốn, có thể dùng giấm hoặc nước cốt chanh để chà lên bề mặt thịt: Cách này giúp loại bỏ một phần vi khuẩn và làm thịt có mùi thơm hơn.
Lau khô thịt bò bằng giấy nhà bếp sau khi rửa: Thao tác này giúp thịt không bị ướt và gia vị có thể bám dính tốt hơn khi chế biến.
Sử dụng một thớt chuyên dụng cho thịt sống để tránh chéo nhiễm vi khuẩn từ thịt sang thực phẩm khác: Sau khi chế biến xong, cần vệ sinh thớt, dao và khu vực làm việc cẩn thận để loại bỏ vi khuẩn, nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm.
Theo Người đưa tin
-
Mẹo vặt6 giờ trướcHoa hồng thường không bền, nhưng nếu chịu khó áp dụng các mẹo cắm hoa hồng tươi lâu dưới đây, bạn có thể kéo dài thời gian khoe sắc của chúng.
-
Mẹo vặt18 giờ trướcDù giá rẻ, bạn cũng đừng chọn miếng thịt đã bị người bán loại bỏ da, đó là một trong những loại thịt lợn không nên mua nếu bạn quan tâm đến an toàn thực phẩm.
-
Mẹo vặt23 giờ trướcKhi bán xe cũ, ai cũng mong được mức giá tốt nhất, nhưng điều này phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcCách thông cống thoát nước bị tắc tại nhà có rất nhiều phương pháp khác nhau, đều có hiệu quả riêng. Bài viết sau đây chỉ ra một số cách thông tắc cống thoát nước từ những vật dụng ở trong nhà mà không tốn công sức.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcKhi đi chợ, các bà nội trợ nên tránh mua những loại tỏi này vì chúng là hàng kém chất lượng, không chỉ ảnh hưởng đến hương vị món ăn mà còn thiếu an toàn.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người hẳn sẽ bất ngờ nếu trải nghiệm hiệu quả của những mẹo hay với đất sét như khử mùi tủ lạnh, tạo chất hút ẩm tự nhiên, chữa vết nứt nhỏ...
-
Mẹo vặt2 ngày trướcGiấm trắng và nước rửa bát tưởng chừng không liên quan đến nhau, nhưng khi kết hợp lại đem đến nhiều công dụng bất ngờ.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcViệc quan sát chưa đủ để phân biệt thịt lợn tươi và thịt lợn ôi; bạn cần dựa vào một số dấu hiệu khác để nhận biết chất lượng thịt.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcLốp bị non thường xuyên, vành hoặc hệ thống treo bị hư hại, lốp không đạt chuẩn, mất cân bằng sau thời gian sử dụng...là những nguyên nhân khiến dễ bị mòn lỗ chỗ.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcHãy mua dưa chuột sạch để có thể ăn cả vỏ, vì vỏ dưa chuột có giá trị dinh dưỡng quý giá không thua kém gì phần thịt quả.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcĐậu phụ là nguyên liệu có thể chế biến nhiều món ngon từ món chiên, xào, kho… Đặc biệt, đậu phụ rán là món ăn được nhiều gia đình yêu thích bởi hương vị thơm ngon, khó cưỡng.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcNgoài chức năng làm khuôn đá lạnh, nó còn là dụng cụ đa năng, tiện lợi; có nhiều cách tận dụng khay nước đá trong các mẹo vặt gia đình.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcKhông phải ai cũng ý thức được những rủi ro tiềm ẩn khi kết nối vào các mạng Wi-Fi công cộng như Wi-Fi khách sạn, nhà hàng,...
-
Mẹo vặt4 ngày trướcNgoài cảm giác khó chịu, giày ướt còn gây nấm chân, làm nặng thêm chứng đau khớp và bốc mùi hôi, các mẹo làm khô giày nhanh sẽ giúp bạn tránh tình trạng này.