Đổ đường vào nước cắm hoa ai cũng tưởng lãng phí, kết quả lại vô cùng "thần diệu"

Bình luận0

Với mẹo nhỏ dưới đây giúp bạn có được những bình hoa tươi lâu, thơm ngát tươi được cả tuần không lo hỏng.

Dùng đường trắng

Khi bạn muốn cắm hoa tươi lâu, thì bạn có thể cung cấp thêm cho hoa một số chất dinh dưỡng.

Đường là 1 trong những mẹo nhỏ giúp cho hoa tươi lâu, bạn hãy dùng 2 muỗng đường hoặc 1/4 lon nước ngọt có gas vào nước cắm có công dụng gia tăng quá trình quang hợp giúp hoa tươi lâu hơn.

Dùng vitaminB1

Nếu bạn muốn cho hoa tươi lâu bạn cũng có thể nghiền nát một viên vitamin B1 thì có thể dùng cho 1 lít nước rồi cho vào lọ cắm hoa. Đường và B1 giúp hoa hút nước và giữ nước lâu trong thân, nhờ đó hoa tươi lâu hơn. Nhưng cách này chỉ hữu dụng rõ rệt với hoa thân cứng như hồng, cúc, tú cầu.
 

Đổ đường vào nước cắm hoa ai cũng tưởng lãng phí, kết quả lại vô cùng thần diệu-1


Giấm táo, chanh và thuốc aspirin

Khi bạn muốn hoa tươi lâu hãy sử dụng hỗn hợp giấm táo, chanh hoặc thuốc aspirn. Cách làm: bạn hãy hòa 2 muỗng nước cốt chanh hoặc nước giấm táo vào 1 lít nước để làm tăng nồng độ axit trong nước. Việc sử dụng vài viên aspirin hòa tan trong nước cắm cũng có tác dụng tương tự.

Giữ hoa nở theo ý muốn

Khi bạn muốn hoa nở rộ đúng vào ngày tết, bạn chỉ cần ngâm hoa vào trong nước ấm khoảng vài phút nếu hoa quá nụ, còn nếu hoa bị héo thì việc ngâm trong nước lạnh vài giờ sẽ giúp chúng tươi trở lại.

Đổ đường vào nước cắm hoa ai cũng tưởng lãng phí, kết quả lại vô cùng thần diệu-2


Bên cạnh đó, nếu muốn giữ hoa ở hình dáng ban đầu, không để cho hoa bị nở quá to và rơi rụng cánh, có thể dùng keo xịt tóc, cầm bình xịt cách hoa khoảng 30cm từ trên cao xuống bình hoa giúp cho hoa nở theo ý muốn của mình.

 

Theo Khoevadep

Xem link gốcẨn link gốc http://www.khoevadep.com.vn/do-duong-vao-nuoc-cam-hoa-ai-cung-tuong-lang-phi-ket-qua-lai-vo-cung-than-dieu-search/

Mẹo giữ hoa tươi lâu

mẹo vặt gia đình

Bình luận(0)

4 bệnh nhân Covid-19 rất nặng, nguy kịch, ngành y tế huy động toàn lực điều trị
Những ngày qua ngành y tế đã huy động toàn lực điều trị bệnh nhân Covid-19 nặng, căng sức tập hợp kể cả các đội ngũ cán bộ chuyên gia giỏi nhất thông qua các cuộc hội chẩn từ Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Chợ Rẫy hỗ trợ bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương trong các trường hợp dùng ECMO hay lọc máu.