- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đồ gia dụng inox 304 có thực sự tốt? Câu trả lời khiến nhiều người ngỡ ngàng
Nhiều người khuyên khi mua đồ gia dụng, nên chọn loại inox 304. Nhưng inox 304 có thực sự tốt và đó có phải là loại tốt nhất không?
Đồ gia dụng inox 304 có thực sự tốt như nhiều người vẫn nghĩ?
Inox 304 hay còn gọi là thép không gỉ Austenitic, là loại thép được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới hiện nay. Inox 304 có thành phần chủ yếu là crom (Cr) và niken (Ni), trong đó có 1% Mangan, Crom và 8% niken, còn lại là sắt.
Xung quanh bạn có rất nhiều món đồ gia dụng được làm từ inox 304 như xoong nồi, thìa dĩa, bình nóng lạnh, ấm siêu tốc, bình giữ nhiệt,…
Ưu điểm của inox 304 là có thể sử dụng được trên bếp từ, có khả năng chống ăn mòn và oxy hóa tốt, bề mặt của inox 304 mịn màng và không dễ bám bẩn nên dễ vệ sinh, có bề mặt bóng sáng, độ bền cao,… Chính vì thế, nhiều người khuyên khi mua đồ gia dụng nên chọn loại được làm bằng inox 304, vì đây là loại dùng để chế biến thực phẩm.
Nhưng trên thực tế, nhiều thí nghiệm chỉ ra inox 304 là một trong những loại thấp nhất đáp ứng tiêu chuẩn. Inox 316 được đánh giá cao hơn nhiều so với inox 304.
Inox 316 còn được gọi là thép không gỉ SuperAustenitic, có thành phần chủ yếu là Crom (Cr), Niken (Ni), ngoài ra còn chứa thêm 2% Molypden. Ngoài inox 316 theo tiêu chuẩn thì còn có: inox 316 - L (loại chứa hàm lượng Carbon thấp) và inox 316 - H (loại chứa hàm lượng Carbon cao).
Inox 316 cũng có những tính chất như inox 304 nhưng inox 316 có khả năng chống ăn mòn tốt hơn, đặc biệt chống axit và kiềm tốt, hình thức bóng và sáng hơn. Nguyên nhân là do inox 316 vì chứa 2% Molypden còn inox 304 thì không. Trong một số điều kiện môi trường khắc nghiệt như nước biển, axit, kiềm, hóa chất,… inox 316 sẽ khó bị gỉ sét hơn inox 304.
Nên chọn mua đồ gia dụng làm bằng inox 304 hay inox 316?
Nên mua đồ gia dụng làm bằng inox 304 hay inox 316 còn tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và điều kiện kinh tế của mỗi gia đình. Bởi inox 316 tuy được đánh giá cao hơn về khả năng chống ăn mòn, độ bền cao nhưng giá thành của nó cao hơn, gần gấp đôi so với inox 304.
Nếu chỉ dùng trong ăn uống hàng ngày thì dụng cụ làm bằng inox 304 là đủ. Đó sẽ là lựa chọn tốt nhất để bạn tiết kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo an toàn về sức khỏe.
Tuy nhiên, nếu bạn cần dùng ở những môi trường dễ gỉ sét như axit, muối biển,… thì nên chọn inoxx 316.
Theo Người đưa tin
-
Mẹo vặt10 giờ trướcKhông cần bóc vỏ để kiểm tra độ chín, các mẹo sau sẽ giúp bạn nhận biết trứng luộc đã chín hay chưa mà vẫn giữ nguyên hình dáng của nó cho đến khi ăn.
-
Mẹo vặt15 giờ trướcMặc dù nhài là loại cây khỏe, dễ trồng nhưng để hoa nở nhiều thì phải có mẹo; dưới đây là 4 bí quyết trồng nhài ra nhiều hoa, bông to, nở quanh năm.
-
Mẹo vặt21 giờ trướcRang cơm là một cách để tận dụng cơm nguội còn thừa, và thực tế món cơm rang cũng phải dùng cơm nguội mới ngon, tại sao?
-
Mẹo vặt1 ngày trướcCách trồng chanh trong chậu không chỉ mang lại không gian xanh mát cho ngôi nhà mà còn cung cấp những trái chanh tươi ngon, giàu nguồn vitamin C.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcCửa kính trong nhà dễ bị hấp hơi nước vào những ngày mưa ẩm, hay khi nhiệt độ bên trong và bên ngoài chênh lệch nhiều, phải làm sao để xử lý?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcGiặt chung quần áo với hạt tiêu đen là một mẹo giặt giũ đơn giản nhưng lại mang đến nhiều hiệu quả mà ít người ngờ đến.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNếu làm món rán, bạn nên dùng các loại dầu ăn chịu được nhiệt độ cao để hạn chế nguy cơ sức khỏe do sức nóng phá hủy chất béo, tạo ra các chất độc.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcViệc quay đầu xe ra ngoài khi đỗ xe giúp tài xế dễ dàng lái xe khi ra khỏi bãi đỗ, nhất là tình huống gấp và quan sát các phương tiện khác an toàn hơn.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcKhông phải mua rau xà lách ngoài chợ với những nỗi lo về an toàn thực phẩm, bạn hoàn toàn có thể trồng xà lách trong chậu hoặc thùng xốp với ba bước đơn giản.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcĐể bảo đảm hương vị món ăn và sự an toàn cho gia đình, bạn cần nắm được các bí quyết chọn thịt lợn ngon không có chất cấm.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcRửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcViệc chọn trồng loại rau phù hợp với thời tiết sẽ giúp đảm bảo sự sinh trưởng của chúng; dưới đây là những loại rau dễ trồng tại nhà trong mùa đông.