Đổ giấm trắng vào lòng bàn tay và xoa đều, hiệu quả thật tuyệt vời, bạn hãy thử làm tại nhà

Giấm trắng là một gia vị trong nhà bếp của chúng ta, chúng ta cho một ít giấm trắng vào các món ăn để khử mùi tanh và làm tươi ngon, rất tốt. Ngoài công dụng làm gia vị, giấm trắng còn có công dụng gì khác trong cuộc sống?

Chúng ta có thể dùng nó để giảm nóng tay khi cắt ớt cũng rất tốt, hãy cùng theo dõi tác dụng 'thần kỳ' khác của giấm trắng nhé.

Công dụng đầu tiên của giấm trắng, nó có thể dùng để cắt ớt và tránh bị nóng rát tay. Nếu tay cắt ớt đã bị nóng, chúng ta cũng có thể dùng giấm trắng để trợ giúp. Đôi khi cắt ớt tay chúng ta luôn thấy nóng, sờ vào tay sẽ có cảm giác bỏng rát, đó là do trong ớt có chứa nhiều chất capsaicin.

Đừng lo lắng, chúng ta đổ giấm trắng vào lòng bàn tay, capsaicin có tính axit, giấm trắng có tính axit và axit được trung hòa, có thể làm giảm cảm giác bỏng ở tay một cách hiệu quả. Lần tới khi bạn cắt ớt, hãy thêm giấm trắng vào tay nhé.

Đổ giấm trắng vào lòng bàn tay và xoa đều, hiệu quả thật tuyệt vời, bạn hãy thử làm tại nhà-1Đổ giấm trắng vào lòng bàn tay và xoa đều, hiệu quả thật tuyệt vời, bạn hãy thử làm tại nhà-2

Thứ hai, nó có thể khử trùng thớt. Nếu chỉ dùng nước rửa sạch thớt mà khó rửa sạch thì chúng ta có thể dùng giấm trắng để trợ giúp. Bạn hãy đổ giấm trắng lên mặt thớt rồi cọ, giấm trắng không chỉ có tác dụng khử trùng, diệt khuẩn mà còn có thể khử mùi hôi trên thớt. Sau đó cọ chải một vài lần.

Tiếp theo, chúng ta trực tiếp làm sạch thớt bằng vòi nước chảy. Bạn sẽ thấy thớt sau khi lau sẽ không có vết dầu nhớt, không có mùi tanh đặc trưng giống như thớt mới mua, rất sạch và không có vi khuẩn.

Đổ giấm trắng vào lòng bàn tay và xoa đều, hiệu quả thật tuyệt vời, bạn hãy thử làm tại nhà-3Đổ giấm trắng vào lòng bàn tay và xoa đều, hiệu quả thật tuyệt vời, bạn hãy thử làm tại nhà-4

Thứ ba, khi chúng ta bóc một ít tỏi hoặc cắt một ít gừng sẽ có mùi tỏi và gừng nồng nặc, không thể rửa được bằng nước. Chúng ta có thể dùng giấm trắng trong nhà bếp.

Đổ trực tiếp một ít giấm trắng, cho vào lòng bàn tay và xoa đều. Giấm trắng có tính axit, khử mùi hôi bám trên tay bạn. Ngoài ra, giấm trắng còn diệt khuẩn và khử trùng, rửa tay thường xuyên với giấm trắng sẽ giúp tay bạn khỏe mạnh hơn, không còn mùi tỏi ở móng tay, điều này rất tốt.

Đổ giấm trắng vào lòng bàn tay và xoa đều, hiệu quả thật tuyệt vời, bạn hãy thử làm tại nhà-5Đổ giấm trắng vào lòng bàn tay và xoa đều, hiệu quả thật tuyệt vời, bạn hãy thử làm tại nhà-6

Công dụng thứ 4 của giấm trắng, chúng ta có thể đổ trực tiếp vào bình tưới cây, sau đó vặn nắp bình tưới cây để khử mùi khói thuốc trong phòng rất tốt. Khách đến nhà chắc chắn sẽ hút thuốc trong phòng khách, lúc này phòng khách có mùi khói thuốc rất khó chịu, mùa hè bật điều hòa không thích hợp mở cửa sổ. Đừng lo, hãy xịt trực tiếp dung dịch giấm trắng này lên không gian trong phòng khách, bạn có thể khử mùi khói thuốc một cách hiệu quả, vì giấm trắng có tính axit, và có thể khử mùi khói của thuốc lá. Tính năng trung hòa axit sẽ loại bỏ ngay lập tức mùi khói, và hiệu ứng là rất tốt.

Thật sự không ngờ giấm trắng lại có nhiều công dụng tuyệt vời trong cuộc sống như vậy, bạn đã tìm hiểu chưa? Mọi gia đình đều có thể áp dụng được, và bạn có thể sử dụng lần sau. Nếu thấy hữu ích, đừng quên yêu thích, chuyển tiếp và chia sẻ với bạn bè nhé.

Đổ giấm trắng vào lòng bàn tay và xoa đều, hiệu quả thật tuyệt vời, bạn hãy thử làm tại nhà-7

Theo Công lý & xã hội

Xem link gốc Ẩn link gốc https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/do-giam-trang-vao-long-ban-tay-va-xoa-deu-hieu-qua-that-tuyet-voi-ban-hay-thu-lam-tai-nha-

mẹo vặt gia đình


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.