Đổ nước rửa bát lên quần áo, bạn sẽ thấy điều bất ngờ xảy ra

Nước rửa bát không chỉ dùng để rửa sạch bát đũa, nó còn giúp chị em làm việc nhà rất hiệu quả.

Tẩy vết bẩn dầu mỡ trên quần áo

Khi bạn nấu nướng mếu không may quần áo bạn bị bẩn như thức ăn, dầu mỡ, bạn đừng quá lo lắng. Bạn chỉ cần dùng một chút nước rửa bát trong nhà bạn chính là vật sẽ giúp bạn làm sạch quần áo trở lại. Cách làm bạn hãy nhỏ một vài giọt nước rửa bát lên vết bẩn, dùng bàn chải chà nhẹ và sau đó mang đi giặt bằng nước ấm.

Bạn cũng có thể dùng oxy già trộn với nước rửa bát, sẽ đánh bay vết bẩn nhanh hơn. Tuy nhiên, bạn chỉ được áp dụng cho quần áo trắng, không được áp dụng cho quần áo màu.

Làm sạch sàn nhà bếp và phòng tắm

Khi bạn thấy sàn nhà bạn rất bẩn và cần làm sạch. Bạn hãy cho hai thìa nước rửa bát hòa lẫn với chậu nước lau nhà. Chỉ với mẹo vặt đơn giản này sẽ giúp sàn nhà bạn sạch nhanh chóng. Tuy nhiên không được áp dụng cho sàn gỗ.

Lau sạch bụi bẩn trên đồ nội thất

Đổ nước rửa bát lên quần áo, bạn sẽ thấy điều bất ngờ xảy ra-1
Giúp lau sạch đồ nội thất

Đồ đạc bên trong gia đình bạn bị khá nhiều vết bẩn. Tuy nhiên, bạn hãy dùng ít nước rửa chén hòa với một bát nước ấm, sau đó dùng khăn nhúng vào hỗn hợp lau lên bề mặt làm sạch. Nếu bạn muốn đảm bảo đồ nội thất trong nhà bạn sẽ lại như mới.

Tẩy vết bẩn trên thảm

Nếu vết bẩn cứng đầu rơi trên thảm lau nhà thì sao? Lúc này bạn hãy cho ít nước rửa chén vào hai cốc nước ấm rồi dùng một miếng vải trắng sạch nhúng vào dung dịch trên, chấm lên vết bẩn. Cứ làm như vậy cho đến khi vết bẩn thấm lên miếng vải. Sau đó dùng miếng bọt biển nhúng nước lạnh lau vào chỗ vết bẩn, rồi thấm bằng khăn sạch cho đến khi khô.

Đổ nước rửa bát lên quần áo, bạn sẽ thấy điều bất ngờ xảy ra-2
Nước rửa bát giúp bạn tẩy quần áo


Giết kiến, ruồi giấm và gián

Khi trong nhà bạn ổ một thìa nước rửa bát vào bình xịt, lắc đều rồi xịt lên tổ kiến, gián. Cách làm chất trong dung dịch sẽ giết chúng ngay lập tức. Còn đối với ruồi giấm, bạn lấy nước rửa chén mùi trái cây cho vào bát giấm. Phú túi bóng lên miệng bát, đục lỗ sao cho ruồi có thể bay vào được. Chỉ cần để như vậy ruồi sẽ bị thu hút và chết trong đó.

Theo Khoevadep

 

Xem link gốcẨn link gốc http://www.khoevadep.com.vn/do-nuoc-rua-bat-len-quan-ao-ban-se-thay-dieu-bat-ngo-xay-ra-search/?id=274283

mẹo vặt gia đình


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.