Đổ xăng đầy bình - sai lầm tai hại khiến chị em bị "móc túi" mà không hề biết

Nếu bạn có thói quen đổ đầy bình mỗi khi đến trạm xăng thì hãy suy nghĩ lại.

Bỏ thói quen đổ xăng đầy bình

Khi đổ xăng đầy bình, số tiền bạn bị "móc túi" sẽ nhiều hơn bình thường.

Nguyên nhân là các cây xăng sẽ sử dụng cò bơm tự động với cơ chế hút xăng ngược. Khi đổ xăng tới mức đầy và chạm tới mép của vòi bơm, nó sẽ ngắt thao tác bơm lại để tránh tràn ra ngoài. Như vậy, bạn đã mất đi một lượng xăng mà không hề biết.

Không đổ xăng bằng số tiền

Hầu hết người Việt có thói quen đổ xăng theo một số tiền cố định như 30.000, 50.000... Họ nghĩ rằng đây là cách giúp tiết kiệm thời gian, dễ trả tiền, không phải chờ đợi. Tuy nhiên, cách này sẽ tạo điều kiện tốt cho nhân viên trạm xăng gian lận do hiện tượng "nhảy số tiền" mà đôi khi khách hàng không hề biết. Các chương trình trên máy bơm xăng được lập trình tinh vi để giảm lượng xăng bơm vào bình mà số tiền vẫn "nhảy" đúng, khiến khách hàng bị thiệt hại.

Chị em nên tập thói quen đổ xăng theo dung tích như 1 lít, 2 lít...
 

Đổ xăng đầy bình - sai lầm tai hại khiến chị em bị móc túi mà không hề biết-1

 
Nên đổ xăng khi còn 1/2 bình

Khi dòng chảy của xăng vào bình nhanh, manh, xăng sẽ giãn nở ra nhiều. Nếu để bình xăng gần hết rồi mới đổ, dòng xăng chảy xuống với áp suất lớn hơn làm cho xăng giãn nỡ thể tích, lượng xăng bơm vào sẽ ít hơn.

Khi xăng còn nửa bình thì khoảng cách từ vòi xăng xuống chỗ xăng còn lại giảm đị, áp suất trong bình xăng không nhiều bằng khi bình đã cạn, xăng không bị nở ra.

Nên đổ xăng buổi sáng

Do đặc tính giãn nở tùy theo nhiệt độ nên thời điểm lý tưởng nhất để đổ xăng là vào buổi sáng. Vào sáng sớm, thời tiết mát mẻ, xăng co lại, giảm thể tích, vì thế, đổ xăng vào thời điểm này sẽ có lợi.

Ngược lại, khi thời tiết nắng nóng, chúng ta trả tiền cho 10 lít xăng nhưng có thể chỉ nhận được 9,5 lít, phần còn lại chỉ là hơi xăng.

Lưu ý các tiểu xảo của nhân viên bán hàng

Khi đổ xăng bạn nên quan sát cẩn thận thao táo của nhân viên bán hàng. Hãy đảm bảo đồng hồ đếm trên cây xăng quay về 0 trước khi bơm để tránh bị lừa.

Với những cây xăng có 2 nhân viên, 1 người đổ, 1 người bấm số thì bạn nên cẩn thận. Rất nhiều trường hợp gian lận liên quan đến vấn đề này đã bị phanh phui.

Một kinh nghiệm nhỏ hữu ích mà bạn có thể áp dụng là đổ theo các lái xe taxi. Hãy đổ xăng ở những nơi taxi tập trung nhiều. Với kinh nghiệm lâu năm trong nghề, họ sẽ biết ở đâu đổ xăng tốt, ít gian lận.

 

Theo Khoevadep

Xem link gốc Ẩn link gốc http://www.khoevadep.com.vn/do-xang-day-binh--sai-lam-tai-hai-khien-chi-em-bi-moc-tui-ma-khong-he-biet-d253063.html

kinh nghiệm đổ xăng

mẹo vặt cuộc sống


Khi bán phế liệu, hãy giữ lại nồi cơm điện đã cũ, bởi nó còn rất nhiều 'giá trị”, biết sớm kẻo tiền mất tật mang!
Việc mua nồi cơm điện có thương hiệu đảm bảo trong cuộc sống là rất quan trọng. Sau thời gian dài sử dụng, chiếc nồi cơm điện bị hỏng thường được bán trực tiếp là đồ phế thải. Tuy nhiên, ít ai biết rằng, nồi cơm điện bị hỏng có thể biến từ chất thải thành 'kho báu'.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.