- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Dù rã đông loại cá nào đi chăng nữa, hãy nhớ đừng ngâm trong nước. Đầu bếp dạy bạn một mẹo đơn giản và nhanh chóng, cá tươi ngon hơn cá sống
Nhà nào cũng mua cá về ăn, vị cá thơm ngon, giàu chất dinh dưỡng, dù hấp hay om thì vị ngọt của cá vẫn rất thơm ngon. Thỉnh thoảng thấy cá tươi hơn thì mua thêm vài con về cất trong ngăn đá tủ lạnh, khi nào muốn ăn thì vớt ra rã đông, nấu ngay.
- Không đông lạnh thịt lợn trong tủ lạnh! Bà ngoại ở quê đã dạy tôi 4 cách làm
- Nhớ đừng để “3 loại đồ dùng này” trong bếp! Cho vào thùng rác nhanh nếu không muốn 'gây họa', đây không phải mê tín, giờ biết cũng chưa muộn!
- Gối “ố vàng và có mùi đặc biệt”! Đừng vội vứt đi, dì nội trợ sẽ hướng dẫn bạn mẹo vệ sinh, không chỉ khử độc mạnh, mà sau khi giặt còn sạch sẽ và mềm mại
Cá sau khi được bảo quản trong ngăn đá của tủ lạnh sẽ có một số viên đá trên bề mặt và nó sẽ đông cứng lại, đôi khi để tiết kiệm thời gian, một số bạn dùng nước sôi để rã đông, nếu dùng nước sôi để rã đông thì nó sẽ phá hủy cá, độ tươi của cá và ảnh hưởng đến mùi vị của cá.
Một người bạn là đầu bếp đã dạy tôi một mẹo và nói với tôi rằng bất kể cá gì rã đông cũng không được dùng nước để ngâm, hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn một phương pháp rã đông cá, cá vẫn như ban đầu. Chúng ta hãy cùng nhau xem kỹ hơn.
Nguyên liệu chuẩn bị: nước, cá đông lạnh, muối, giấm trắng.
1. Khi rã đông, chúng ta cần có những biện pháp nhất định, chỉ cần cho 2 hương liệu vào nước là có thể rã đông dễ dàng.
2. Chuẩn bị một chậu nước và cho 2 hương liệu vào đó là: muối và giấm trắng. Không cần quá nhiều, nếu không sẽ ảnh hưởng đến mùi vị của cá. Sau khi cho vào, chúng ta đảo đều rồi cho cá vào.
3. Chú ý đảm bảo lượng nước ngâm sạch. Chúng ta hãy đợi khoảng 15-20 phút, hãy xem tình trạng của cá đông lạnh, nó đã trở nên mềm và rã đông, chúng ta có thể xử lý và làm sạch nó trước khi sử dụng để nấu ăn.
Tóm lại:
1. Khi rã đông cá, bạn đừng chỉ ngâm trong nước, hãy nhớ cho thêm muối và giấm trắng vào nước để đạt được hiệu quả rất tốt.
2. Rã đông cá, dù nóng vội đến đâu, bạn cũng không được dùng nước sôi để ngâm, nếu không dinh dưỡng và mùi vị sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều.
Cá sốt:
Nguyên liệu chuẩn bị: cá, hành lá, gừng, tỏi, muối, rượu nấu ăn, nước tương nhạt, dầu ăn.
1. Cá sau khi rã đông ta làm sạch, dùng dao khứa trên bề mặt cá rồi cho gừng lát và rượu nấu ăn vào, thoa đều, ướp trong vòng 15 phút để khử tanh.
2. Tiếp theo, đun nóng dầu trong chảo rồi cho cá vào chiên vàng đều hai mặt. Tiếp theo, để cá sang một bên, cho gừng và tỏi vào chảo, phi thơm rồi cho xì dầu nhạt, một lượng muối thích hợp, sau đó đổ nước vừa đủ vào ninh nhừ.
3. Khi nước trong nồi sắp sôi, chúng ta rắc hành lá thái nhỏ lên trên rồi tắt bếp và vớt ra khỏi nồi.
Theo Công lý & xã hội
-
Mẹo vặt4 giờ trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
-
Mẹo vặt7 giờ trướcKhông phải mua rau xà lách ngoài chợ với những nỗi lo về an toàn thực phẩm, bạn hoàn toàn có thể trồng xà lách trong chậu hoặc thùng xốp với ba bước đơn giản.
-
Mẹo vặt10 giờ trướcĐể bảo đảm hương vị món ăn và sự an toàn cho gia đình, bạn cần nắm được các bí quyết chọn thịt lợn ngon không có chất cấm.
-
Mẹo vặt21 giờ trướcRửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcViệc chọn trồng loại rau phù hợp với thời tiết sẽ giúp đảm bảo sự sinh trưởng của chúng; dưới đây là những loại rau dễ trồng tại nhà trong mùa đông.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người thắc mắc liệu có nên rút điện bếp từ ngay sau khi nấu, việc cắm điện liên tục có ảnh hưởng đến tuổi thọ của bếp và đảm bảo an toàn hay không.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcTheo nghiên cứu, pin xe điện có hiệu suất và tuổi thọ tốt nhất khi mức sạc 20-80%, ngoài ra thời gian sạc từ 80% lên 100% khá lâu.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcBạn sẽ ngạc nhiên trước tác dụng của rượu trắng kết hợp với giấm trắng trong việc giải quyết các vấn đề về sức khỏe và làm đẹp.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcSở thích của mọi người về độ già của trứng vịt lộn không giống nhau; liệu có cách nào phân biệt trứng vịt lộn già và non khi còn nguyên quả?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcDưa chuột rất dễ phát triển và cho quả nên phù hợp để trồng trong thùng xốp, cách trồng dưa chuột ở ban công cũng đơn giản, sau chừng tháng rưỡi là có thể thu hoạch.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcHoa hồng thường không bền, nhưng nếu chịu khó áp dụng các mẹo cắm hoa hồng tươi lâu dưới đây, bạn có thể kéo dài thời gian khoe sắc của chúng.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcDù giá rẻ, bạn cũng đừng chọn miếng thịt đã bị người bán loại bỏ da, đó là một trong những loại thịt lợn không nên mua nếu bạn quan tâm đến an toàn thực phẩm.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcKhi bán xe cũ, ai cũng mong được mức giá tốt nhất, nhưng điều này phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố.