Đừng vứt bỏ những vỏ hộp sữa bột, hãy đục một vài lỗ trên nắp và đặt chúng cạnh giường bạn sẽ thấy tác dụng 'thần kì'

Tôi tin rằng mọi người đều quen thuộc với những hộp sữa bột, đặc biệt có rất nhiều hộp sữa bột dành cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ ở nhà, việc vứt bỏ những hộp sữa bột sau khi uống thì thật đáng tiếc, tôi sẽ chia sẻ với các bạn nhiều mẹo để chuyển đổi khéo léo các hộp sữa bột.

Bây giờ mùa hè đến rồi, bạn có biết tác dụng thần kỳ của việc đục vài lỗ trên nắp hộp sữa và đặt cạnh giường không? Nó giải quyết một vấn đề nan giải của mọi gia đình trong mùa hè, gia đình nào cũng cần.

Đầu tiên chúng ta chuẩn bị một vỏ hộp sữa bột đã dùng hết ở nhà, chất liệu của hộp sữa này nói chung là tốt, vứt đi thì rất tiếc. Đầu tiên dùng đinh đục một vài lỗ ở giữa mặt bên của hộp sữa, vị trí của các lỗ phải đối xứng nhau.

Đừng vứt bỏ những vỏ hộp sữa bột, hãy đục một vài lỗ trên nắp và đặt chúng cạnh giường bạn sẽ thấy tác dụng thần kì-1Đừng vứt bỏ những vỏ hộp sữa bột, hãy đục một vài lỗ trên nắp và đặt chúng cạnh giường bạn sẽ thấy tác dụng thần kì-2

Sau đó dùng kéo hoặc dùi chọc một vài lỗ nhỏ trên nắp hộp sữa bột, bạn có thể tạo thêm một chút lỗ trên nắp, chỉ cần chọc một số lỗ đều nhau như thế này.

Đừng vứt bỏ những vỏ hộp sữa bột, hãy đục một vài lỗ trên nắp và đặt chúng cạnh giường bạn sẽ thấy tác dụng thần kì-3

Sau đó chuẩn bị một vài sợi dây sắt nhỏ, luồn dây sắt qua các lỗ nhỏ bên hông thùng sữa bột như hình bên dưới.

Đừng vứt bỏ những vỏ hộp sữa bột, hãy đục một vài lỗ trên nắp và đặt chúng cạnh giường bạn sẽ thấy tác dụng thần kì-4

Mùa hè có rất nhiều muỗi và nhà nào cũng phải có nhang đuổi muỗi, nếu dùng lọ nhang đuổi muỗi thì không dễ sử dụng. Một chiếc “lọ đựng hương đuổi muỗi” làm từ vỏ hộp sữa phế thải như thế này có thể bỏ hương đuổi muỗi vào bên trong và đậy nắp để gần giường ngủ, rất an toàn và tiện lợi phải không? Khói nhang đuổi muỗi sẽ bay khắp nơi, không sợ cháy đồ.

Đừng vứt bỏ những vỏ hộp sữa bột, hãy đục một vài lỗ trên nắp và đặt chúng cạnh giường bạn sẽ thấy tác dụng thần kì-5

Lời kết: Đọc xong mẹo biến vỏ hộp sữa bột phế thải thành 'bảo bối', cách làm cũng đơn giản mà hiệu quả tuyệt vời, các bạn có thể nhanh tay thử nhé!

Theo Công lý & xã hội

Xem link gốc Ẩn link gốc https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/dung-vut-bo-nhung-vo-hop-sua-bot-hay-duc-mot-vai-lo-tren-nap-va-dat-chung-canh-giuong-ban-se-thay-tac-dung-than-ki-84818.html

mẹo vặt gia đình


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.