- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Dùng giấy bạc trong nồi chiên không dầu có an toàn?
Giấy bạc có rất nhiều công dụng hữu ích trong việc nấu nướng tuy nhiên, nhiều người vẫn thắc mắc có nên dùng giấy bạc cho nồi chiên không dầu?
Giấy bạc là loại vật liệu thường được dùng để gói, bọc các món nướng, hấp. Nhờ đặc tính dẫn nhiệt tốt nên sẽ giúp thức ăn chín nhanh và đồng đều hơn. Chúng có thể sử dụng cho bếp nướng than, lò nướng, nồi hấp,...
Có nên sử dụng giấy bạc cho nồi chiên không dầu?
Nguyên lý hoạt động của nồi chiên không dầu là chiên chân không với cơ chế làm nóng bằng nguồn nhiệt từ điện và kết hợp với quạt tản nhiệt để làm chín thức ăn bằng không khí nóng.
Nhờ tính chất dẫn nhiệt tốt của nhôm, dùng giấy bạc bọc thực phẩm trong nồi chiên không dầu sẽ giúp thực phẩm được chín đều, nhanh, đồng thời cũng giúp thực phẩm chín mềm hơn, giúp tạo hương vị đặc trưng riêng cho món ăn.
Dùng giấy bạc trong nồi chiên không dầu có an toàn?
Ngoài ra, bọc thực phẩm bằng giấy bạc hoặc đặt vào lồng nồi chiên không dầu giúp cho mỡ không chảy xuống lòng nồi, việc vệ sinh sẽ đơn giản và dễ dàng hơn. Giúp cho thức ăn không bị dính vào giỏ.
Vì vậy, giấy bạc hoàn toàn thích hợp để sử dụng trong nồi chiên không dầu và rất an toàn nếu biết dùng đúng cách.
Cách dùng giấy bạc cho nồi chiên không dầu
Sử dụng giấy bạc mang lại rất nhiều lợi ích. Tuy nhiên, để món ăn đúng vị và đảm bảo an toàn khi sử dụng giấy bạc trong nồi chiên không dầu thì cần lưu ý cách điểm sau đây:
Chọn mua giấy bạc chất lượng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, an toàn, tránh mua các loại giấy trôi nổi không rõ nguồn gốc. Nên chọn loại giấy bạc dày một chút để tránh bị rách, hạn chế tình trạng nhôm ngấm vào thực phẩm.
Khi trải giấy bạc dưới thực phẩm đảm bảo có khoảng trống xung quanh mép. Không phủ giấy bạc lên đến mép giỏ chiên vì làm như vậy sẽ ngăn không khí lưu thông tự do, dẫn đến thức ăn chín không đều. Tránh để giấy bạc chạm trực tiếp đáy nồi, vào thành nồi chiên.
Không để mỡ chảy tràn khỏi giấy bạc, sẽ dễ khiến món ăn bị cháy, khét.
Không bọc quá chặt thực phẩm vào giấy bạc, sẽ khiến đồ ăn chín không đều.
Sử dụng giấy bạc cho nồi chiên không dầu đúng cách.
Thay giấy bạc mới sau mỗi lần sử dụng vì mỡ tích tụ nhiều sẽ sinh ra vi khuẩn.
Nếu muốn thức ăn không dính vào giấy bạc, nên bôi 1 lớp bơ hay dầu hoặc xịt chống dính lên.
Không nên kết hợp với những thực phẩm giàu axit hoặc được ướp kèm thành phần có tính axit như chanh, giấm,....Vì theo phản ứng hóa học, chúng kết hợp với giấy bạc giải phóng nhôm sẽ sinh ra các chất độc hại có thể ngấm vào thức ăn gây ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe.
Có thể thay thế giấy nến bằng giấy bạc cho nồi chiên không dầu?
Vì nó có tác dụng chống dính, chống dầu mỡ và chống ẩm, mà không bị các thực phẩm chứa axit ăn mòn như giấy bạc. Tuy nhiên cần lưu ý, giấy nến có thể chịu được nhiệt thấp hơn giấy bạc, tối đa trong khoảng 220-250 độ C, và nó cũng bị cháy nếu để quá gần phần tỏa nhiệt bên trên.
Theo VTC.vn
-
Mẹo vặt3 giờ trướcVào khung giờ nắng nóng cao điểm trong ngày, việc sử dụng điều hoà để "hạ nhiệt" là giải pháp của hầu hết mọi gia đình.
-
Mẹo vặt18 giờ trướcTheo BS Ngô Đức Hùng - Trung tâm Cấp cứu A9 (BV Bạch Mai), sơ cấp cứu là hành động trợ giúp và chăm sóc ban đầu đối với người bị nạn ngay tại hiện trường; sử dụng phương tiện, dụng cụ có sẵn tại chỗ, khi chưa có sự hỗ trợ của nhân viên y tế; mọi người đều có thể tham gia (được đào tạo – sẵn sàng tham gia).
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhững mẹo nhỏ dưới đây có thể giúp bạn tiết kiệm được kha khá chi phí nhiên liệu trên chuyến đi chơi nhân dịp nghỉ lễ 30/4-1/5.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNguy cơ cháy nổ luôn hiện hữu ở các tòa nhà cao tầng, vậy khi có hỏa hoạn ở đây, người dân nên chạy lên hay chay xuống để có nhiều cơ hội thoát hiểm?
-
Mẹo vặt1 ngày trướcRốt cuộc trứng gà quả to hay quả nhỏ thì ngon và bổ dưỡng hơn?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcMối lo ngại lớn nhất khi đi đường dài về quê hay đi du lịch mỗi dịp lễ của nhiều người là say xe, say máy bay. Hàng trăm triệu người phàn nàn về điều này, thậm chí có người còn ngất xỉu khi ngửi thấy mùi ô tô...
-
Mẹo vặt2 ngày trướcSiêu thị là nơi đông đúc, lại tập trung đủ loại hàng hoá từ tươi sống đến đồ khô nên dù vệ sinh thường xuyên, một số vị trí vẫn rất bẩn và tiềm ẩn nguy cơ lây bệnh.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcKhông phải ai cũng hiểu lý do máy bay thường thiếu hàng ghế số 13.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcBạn là người dùng iPhone và thường xuyên bị quấy rối bởi các quảng cáo sim, hãy thực hiện theo các bước dưới đây để tắt quảng cáo sim trên iPhone.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcSau khi giặt đồ xong nên đóng hay mở nắp máy giặt để giữ gìn thiết bị, tăng tuổi thọ của máy là điều mà nhiều người chưa biết.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcLà công việc đơn giản, thực hiện hàng ngày nhưng vẫn nhiều không biết câu trả lời cho câu hỏi: "Nên thái thịt ngang hay dọc thớ?"
-
Mẹo vặt4 ngày trướcNhững phần thịt ngon nhất của con bò mà không phải ai cũng biết.