- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Dùng một chiếc thìa có thể lột vỏ bưởi nhanh gọn: Không đau tay, không làm nát múi
Với những mẹo nhỏ dưới đây, việc bóc và tách múi bưởi sẽ trở nên vô cùng đơn giản, nhanh gọn.
- Rèm cửa bị bẩn, không cần phải tháo rời hay giặt máy, dạy cho bạn một mẹo! Mấy phút sau rèm sạch như mới, thật tuyệt vời để học
- Nếu viền đế của đôi giày trắng bị bẩn đừng dùng nước lau, hướng dẫn bạn một mẹo giúp chúng siêu sạch giống như mới
- Mẹo dùng móc dán tường giúp bạn tiết kiệm được khối tiền, xem xong chỉ ước biết được sớm hơn
Cách dùng thìa tách vỏ bưởi
Quả bưởi bạn mua thường sẽ thon ở phía bên trên. Đối với phần nho cao, bạn hãy lấy dao và cắt bớt khoảng 1cm. Phần này chỉ có cùi nên bạn sẽ không lo cắt vào múi bưởi phía trong.
Sau khi cắt bỏ phần dầu quả bưởi, bạn có thể lấy dao gọt trái cây dọc theo phần vỏ xung quanh quả bưởi và rạch nhẹ vài đường để lột vỏ bưởi.
Giờ hãy lấy một chiếc thìa và luồn vào bên trong vỏ bưởi để tách phần ruột và phần vỏ rời nhau. Quá trình này hãy làm từ từ, cẩn thận để tránh làm nát múi bưởi bên trong. Cách này sẽ giúp bạn bóc vỏ bưởi dễ dàng hơn, không bị đau tay.
Tiếp đó, hãy lấy một sợi đây nilon, luồn vào khe giữa các múi bưởi và ấn xuống để tách rời các múi bưởi.
Sau đó, lấy một chiếc tăm để tách lớp vỏ lụa bên ngoài múi bưởi, bóc bỏ lớp vỏ lụa là ta có được múi bưởi nguyên vẹn, chỉ cần bày ra đĩa là xong.
Cách tách vỏ bưởi đơn giản
Nếu bạn không muốn cách vỏ bưởi theo cách trên, hãy tham khảo phương pháp này.
Đầu tiên, hãy dùng dao khứa một vòng quanh quá bưởi. Lựa dạo để đường cắt chạm gần vào múi bưởi nhưng không cắt quá sâu để tránh cắt vào thịt quả, làm múi bưởi bị chảy nước, càng khó bóc. Đây là một bước đòi hỏi sự khéo léo.
Sau khi khứa quanh vỏ, dùng lực của ngón tay cái, tách và luồn ngón tay vào bên trong vỏ bưởi và từ từ tách vỏ theo đường cắt.
Tách dần cho đến khi bóc được toàn bộ một nửa vỏ của quả bưởi.
Làm tương tự với nửa còn lại. Sau đó, bạn chỉ cần tách múi bưởi và bóc ra là được. Có thể xếp các múi bưởi đã bóc vào phần vỏ bưởi cho đẹp mắt.
Cách bổ này thích hợp với các loại bưởi Diễn, bưởi da xanh, bưởi Đoan Hùng, bưởi đỏ Phúc Kiến... Bưởi sau khi mua về nên để 5-7 ngày cho xuống nước. Khi đó, bạn có thể áp dụng cách này dễ dàng hơn.
Nếu vỏ bưởi vẫn còn tươi, cùi dày thì khi dùng ngón tay cái để tách vỏ sẽ bị đau tay và khó thực hiện hơn.
Cách bổ bưởi cho người lười
Đây là cách bổ biến từng gây sốt trên mạng. Thay vì tách phần vỏ rời ra khỏi múi. bạn sẽ bổ ngang quả bưởi như khi bổ cam, chanh.
Đầu tiên, dùng dao cắt bỏ phần vỏ ở hai đầu của quả bưởi, sát vào múi bưởi. Nếu chưa nhìn thấy múi bưởi lộ ra thì có thể cắt tiếp vào bên trong.
Giờ thì bạn chỉ cần bổ đôi quả bưởi theo chiều ngang.
Sau khi bổ đôi, bạn hãy cắt một đường nhỏ theo vạch ranh giới giữa múi bưởi và phần cùi trắng.
Dùng tay bẻ nhẹ để các múi bưởi tách ra. Với cách này, bạn có thể dễ dàng bóc lớp vỏ lụa của múi bưởi.
Cách này cũng thích hợp với những loại bưởi róc vỏ như bưởi da xanh, bưởi Năm Roi...
Chúc các bạn thành công với những mẹo bóc bưởi ở trên nhé.
Theo Khoevadep
-
Mẹo vặt12 giờ trướcNếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".
-
Mẹo vặt16 giờ trướcLàm sạch thịt bằng cách này, món ăn sẽ an toàn và thơm ngon hơn.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcThường xuyên mặc quần bò nhưng nhiều người vẫn không biết mục đích của miếng da phía sau là gì.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcĐây là cách diệt muỗi đơn giản, tận dụng ngay thứ “nước” có sẵn trong bếp của mỗi gia đình, lại đảm bảo nhanh chóng và hiệu quả.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcBếp khi đã tắt vẫn ẩn chứa những mối nguy hiểm không thể lường trước.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcHộp nhựa thường được nhiều người dùng sử dụng để bảo quản thực phẩm, vậy liệu chúng có an toàn để quay trong lò vi sóng?
-
Mẹo vặt1 ngày trướcViệc sơ chế nấm là vô cùng quan trọng. Bài viết sẽ gợi ý cho bạn cách làm sạch nấm kim châm, giúp giữ được chất dinh dưỡng mà lại an toàn cho sức khỏe.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcBài viết này sẽ cung cấp cho bạn một số đặc điểm để nhận biết rau có thuốc trừ sâu, giúp bạn lựa chọn được thực phẩm an toàn cho bản thân và gia đình.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNhiều gia đình vẫn đang duy trì thói quen này với 1 thiết bị trong nhà mà không hề biết nó gây lãng phí điện năng và tiềm ẩn cả nguy hiểm.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNước luộc thịt thường có bọt nổi lên, nhiều người tưởng rằng đây là tạp chất không an toàn, nhưng thực tế không hẳn vậy.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcMón lạc rang sẽ thơm ngon đậm vị, không bị ỉu khi để lâu nếu được chế biến đúng cách; bạn có cần ngâm nước trước khi rang lạc?
-
Mẹo vặt3 ngày trướcVệ sinh cửa kính là công việc không hề khó nếu bạn thực hiện đúng cách, hãy bỏ túi những thủ thuật dưới đây để giữ cho kính nhà bạn luôn sạch và trong suốt.