- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đừng ngâm thịt trong nước khi rã đông: Đầu bếp khách sạn chỉ 1 mẹo nhỏ rã đông sau 5 phút và trông như thịt mới mua
Đây là mẹo rã đông thịt đã học được từ đầu bếp khách sạn. Toàn bộ quá trình này không cần ngâm nước, thịt sẽ được rã đông một cách đơn giản và nhanh chóng.
Rã đông thịt là việc mà bà nội trợ nào cũng thường làm khi nấu ăn. Trong những trường hợp thông thường một số người thành thạo và có kế hoạch sẽ nghĩ đến việc cho thịt ở ngăn đông đá sang ngăn mát trước một ngày để rã đông tự nhiên.
Nhưng trước khi thành "cao thủ" có kế hoạch như thế, ai cũng có lúc quên và đa số sẽ chọn cách ngâm thịt vào nước để rã đông. Thực tế, chúng ta ngâm thịt vào nước để rã đông, điều này rất không tốt cho sức khỏe, không những rã đông rất lâu mà thịt rã đông cũng không ngon.
Hoặc nhiều người trong số chúng ta khi gặp tình huống khẩn cấp cần rã đông thịt đều chọn cách cho vào lò vi sóng và hẹn giờ sau đó nhìn chằm chằm chờ trông thịt có thể rã đông được. Lò vi sóng thì rất tiện, nhưng đa phần khi chúng ta sử dụng để rã đông, vô tình để nhiệt độ quá lớn, thời gian quá dài nên khi thịt rã đông được thì bên ngoài cũng đã chín rồi.
Miếng thịt khi vừa lấy ra khỏi ngăn đông đá tủ lạnh.
Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ lại với các bạn một mẹo đã học được từ đầu bếp khách sạn khi rã đông thịt. Toàn bộ quá trình này không cần ngâm nước, thịt sẽ được rã đông một cách đơn giản và nhanh chóng.
Bước 1: Đầu tiên, chúng ta hãy cho miếng thịt cần rã đông vào âu hoặc nồi đựng. Tiếp theo, bạn lấy hũ muối ra và dùng thìa hoặc dùng tay lấy và rắc lên bề mặt miếng thịt. Việc dùng tay rắc muối sẽ dàn đều khắp bề mặt hơn so với dùng thìa. Tùy thuộc vào kích thước và trọng lượng của miếng thịt mà bạn có thể điều chỉnh lượng muối tăng lên.
Bây giờ chúng ta hãy đeo găng tay cao su vào và dùng tay phết đều muối lên toàn bộ bề mặt miếng thịt. Dùng găng tay cao su sẽ giúp bạn không bị lạnh buốt, tê cóng. Khi mặt này của miếng thịt đã được phủ muối hoàn toàn thì bạn lật mặt kia lên và lặp lại thao tác tương tự. Bạn nên dùng loại muối tinh để rã đông vì loại muối này dễ bao phủ và bám lên bề mặt miếng thịt, kể cả khe nhỏ của miếng thịt bị gập lại. Hơn thế nếu bạn không có găng tay thì việc dùng muối hạt khi xát vào tay sẽ dễ bị xước.
Rắc muối và xoa đều lên khắp ngóc ngách của miếng thịt.
Bước 2: Tiếp theo, chúng ta lấy giấm trắng ra để rã đông thịt. Giấm trắng có thể giúp quá trình rã đông đạt hiệu quả gấp đôi. Giấm bạn nên dùng để rã đông là loại giấm trắng được làm từ ngũ cốc nguyên chất (giấm gạo). Bạn đổ giấm ra bát, sau đó dùng cọ quét đều giấm trắng lên toàn bộ các bề mặt miếng thịt lợn. Hoặc bạn có thể dùng bình xịt để xịt giấm, nhất là những chỗ miếng thịt chồng lên nhau để quá trình rã đông nhanh hơn. Sau khi phết giấm trắng lên, chúng ta đặt thịt sang một bên và để yên trong 3 phút.
Sau 3 phút, bạn nhìn vào miếng thịt, sẽ thấy các cạnh và góc của nó đã trở nên rất mềm. Bạn dùng tay ấn vào miếng thịt, nếu thấy chưa rã đông hoàn toàn thì tiếp tục để yên khối thịt thêm trong vài phút nữa. Lúc này chắc chắn bạn đã có thể dễ dàng cắt thịt thành những miếng nhỏ bằng dao. Nếu miếng thịt không quá lớn và không dính vào các miếng khác thì bạn hoàn toàn có thể rã đông chỉ trong 3-5 phút.
Dùng cọ phết giấm khắp các bề mặt, ngóc ngách miếng thịt.
Bước 3: Lúc này bạn mang rửa sạch miếng thịt dưới vòi nước để loại bỏ sạch giấm và muối bám trên bề mặt là có thể chế biến. Bạn sẽ thấy thịt rã đông theo cách này rất mềm, giống như thịt lợn tươi bạn mới mua, không thể nhận ra đó là thịt vừa rã đông.
Lưu ý: Trường hợp miếng thịt to (khoảng 2-3kg) thì sau 3-5 phút bạn hãy dùng dao cắt nhỏ miếng thịt đó ra. Lúc này miếng thịt to đã có thể dễ dàng cắt thành từng miếng nhỏ bằng dao làm bếp. Sau khi cắt xong, tuy vẫn còn hơi cứng ở giữa nhưng thịt lợn rã đông là tốt nhất nên cắt vào lúc này rồi cho từng miếng nhỏ vào túi zip cất vào ngăn đông phần chưa dùng đến, bảo quản tiếp.
Trên đây là mẹo giúp bạn rã đông thịt nhanh và hy vọng đây là thông tin hữu ích cho bạn!
Theo Tổ Quốc
-
Mẹo vặt4 giờ trướcVề kinh nghiệm đi chợ, người xưa lưu truyền câu "Thịt lợn không mua thịt cổ, cá không mua cá diếc", tại sao lại như vậy và lời khuyên này có hoàn toàn đúng?
-
Mẹo vặt16 giờ trướcLật xe là một trong những tai nạn nghiêm trọng và có thể gây nguy hiểm đối với người tham gia giao thông.
-
Mẹo vặt21 giờ trướcHầu như nhà nào cũng dùng tới nước rửa chén bát. Tuy nhiên, gần đây một số người cho rằng nước rửa bát có thể gây ung thư, liệu đó có phải là sự thật?
-
Mẹo vặt1 ngày trướcHẳn nhiều người nhận ra số cánh của những chiếc quạt điện thường là số lẻ mà không phải là số chẵn, bạn có biết vì sao?
-
Mẹo vặt1 ngày trướcDùng điều hòa lâu năm, nhưng có thể bạn chưa biết tác hại của 2 chế độ này.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcViệc iMessage tự động lưu ảnh về album trên iPhone có thể sẽ gây nhiều phiền phức cho bạn, vậy làm thế nào để chặn tính năng này?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNếu có thể, bạn hãy thử quan sát những ổ khóa đời mới hiện nay để xem chúng có chiếc lỗ nhỏ phía dưới hay không?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcLựa chọn quả có núm 5 hay 6 cánh khi đi mua cà chua là điều mà không phải ai cũng biết.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcRửa thịt tưởng chừng là công việc đơn giản song thực tế nhiều người đã và đang mắc phải sai lầm khi thực hiện.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcNền nhiệt cao, đối với những người bắt buộc phải đi ra ngoài đường khó tránh khỏi khả năng bị say nắng. Say nắng rất dễ dẫn đến choáng ngất, nếu không được cấp cứu kịp thời có thể khiến tính mạng người bệnh gặp nguy hiểm.
-
Mẹo vặt5 ngày trướcBuổi đêm khi trời đỡ nóng, bạn có thể không cần dùng tới điều hòa nhiệt độ mà chỉ cần quạt. Nếu vậy, hãy thử mẹo dùng quạt này để tối ưu hiệu quả làm mát của quạt.
-
Mẹo vặt5 ngày trướcLàm cách nào để kiểm tra cá nhân đã đăng ký bao nhiêu SIM điện thoại là thắc mắc của nhiều người hiện nay.