- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Hấp cua cứ cho trực tiếp vào nồi là sai, phải thêm nguyên liệu này mới ngon và không tanh
Thiếu đi những nguyên liệu này đảm bảo món cua hấp sẽ chẳng còn ngon nữa.
Cua là loại hải sản được rất nhiều người đặc biệt yêu thích vì không chỉ tươi ngon mà còn bổ dưỡng. Một trong số cách chế biến khiến các tín đồ hải sản mê đắm chính là cua hấp. Hải sản tươi hiện tại được bán nhiều vì thế mọi người không phải ra hàng mới được thưởng thức món ăn này, ngay tại nhà bạn cũng có thể làm được.
Tuy nhiên, có một số chị em nội trợ thắc mắc vì sao mình hấp cua không ngon. Đầu bếp nhà hàng cho biết, cua hấp có vẻ rất đơn giản nhưng trên thực tế, nhiều người không giỏi về nó. Khi hấp cua, nhiều người thường chỉ cho cua vào nồi, hấp trực tiếp luôn hoặc hấp kèm chút sả. Tuy nhiên, cách này chưa làm cua ngon được. Để cua ngon và không tanh, thơm lừng thì cần có bí quyết. Do đó, chị em hãy tham khảo mẹo nhỏ hấp cua ghẹ ngon dưới đây của đầu bếp nhà hàng nhé!
Trước tiên, để hương vị của cua được ngon nhất, nên chọn những con tươi. Cua đông lạnh ăn khô và kém ngon. Sau đó, hãy dùng bàn chải cọ sạch phần bên ngoài cua dưới vòi nước.
Chúng ta đều biết rằng, cua có tính lạnh, lại tanh do vậy nó cần phải được hấp cùng với gừng.
Gừng băm nhỏ, cho vào bát, thêm chút giấm vào trộn đều. Sau đó cho hỗn hợp gừng giấm này hấp cùng cua để hương vị thơm ngon hơn.
Thêm một lượng nước thích hợp vào nồi hấp, sau đó thêm một chút rượu nấu ăn vào nước, cho vỉ hấp vào, lót những lát gừng ở dưới đáy, xếp cua lên. Lưu ý, ngửa bụng cua lên trên, phần mai ở bên dưới. Điều này giúp cua không bị chảy mất phần nước ngọt khi hấp. Cuối cùng cho thêm nước giấm gừng lên cua rồi hấp.
Lưu ý: Thời gian hấp phụ thuộc vào kích cỡ của cua. Nói chung, cua có kích cỡ từ 2-3 con/kg thì nên hấp trong 10 phút. Nếu loại nặng hơn nửa kg 1 con thì hấp khoảng 18 phút. Lưu ý không nên hấp quá lâu, thịt cua sẽ bị khô và mất chất dinh dưỡng.
Tóm lại: Khi hấp cua, đừng chỉ nên cho nó vào nồi hấp luôn, hãy thêm gừng vào hấp cùng để tăng hương vị. Ngoài gừng thì có thêm chút rượu, giấm để cua bớt tanh nhé!
Theo thoidaiplus
-
Mẹo vặt5 giờ trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
-
Mẹo vặt7 giờ trướcKhông phải mua rau xà lách ngoài chợ với những nỗi lo về an toàn thực phẩm, bạn hoàn toàn có thể trồng xà lách trong chậu hoặc thùng xốp với ba bước đơn giản.
-
Mẹo vặt11 giờ trướcĐể bảo đảm hương vị món ăn và sự an toàn cho gia đình, bạn cần nắm được các bí quyết chọn thịt lợn ngon không có chất cấm.
-
Mẹo vặt21 giờ trướcRửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcViệc chọn trồng loại rau phù hợp với thời tiết sẽ giúp đảm bảo sự sinh trưởng của chúng; dưới đây là những loại rau dễ trồng tại nhà trong mùa đông.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người thắc mắc liệu có nên rút điện bếp từ ngay sau khi nấu, việc cắm điện liên tục có ảnh hưởng đến tuổi thọ của bếp và đảm bảo an toàn hay không.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcTheo nghiên cứu, pin xe điện có hiệu suất và tuổi thọ tốt nhất khi mức sạc 20-80%, ngoài ra thời gian sạc từ 80% lên 100% khá lâu.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcBạn sẽ ngạc nhiên trước tác dụng của rượu trắng kết hợp với giấm trắng trong việc giải quyết các vấn đề về sức khỏe và làm đẹp.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcSở thích của mọi người về độ già của trứng vịt lộn không giống nhau; liệu có cách nào phân biệt trứng vịt lộn già và non khi còn nguyên quả?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcDưa chuột rất dễ phát triển và cho quả nên phù hợp để trồng trong thùng xốp, cách trồng dưa chuột ở ban công cũng đơn giản, sau chừng tháng rưỡi là có thể thu hoạch.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcHoa hồng thường không bền, nhưng nếu chịu khó áp dụng các mẹo cắm hoa hồng tươi lâu dưới đây, bạn có thể kéo dài thời gian khoe sắc của chúng.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcDù giá rẻ, bạn cũng đừng chọn miếng thịt đã bị người bán loại bỏ da, đó là một trong những loại thịt lợn không nên mua nếu bạn quan tâm đến an toàn thực phẩm.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcKhi bán xe cũ, ai cũng mong được mức giá tốt nhất, nhưng điều này phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố.