Táo cũng được chia thành quả đực và quả cái! Hãy ghi nhớ 4 mẹo này, bạn sẽ chọn đc quả táo giòn, ngọt và mọng nước

Đối với táo đỏ thì bạn nên chọn quả táo cái, chúng sẽ có vị ngọt, giòn và có nhiều nước hơn so với táo đực.

Bây giờ đang là mùa táo đỏ chín rộ nên việc thưởng thức táo thời điểm này sẽ ngon nhất. Táo là loại trái cây không những thơm ngon mà còn chứa thành phần dinh dưỡng đa dạng, bao gồm chất xơ, nguyên tố vi lượng, nước, vitamin và các chất chống oxy hóa. Vì vậy bổ sung loại quả này vào chế độ ăn có thể đem lại nhiều công dụng đối với sức khỏe. Ngoài việc cung cấp dinh dưỡng, táo còn giúp tăng cường chức năng tiêu hóa, cải thiện nồng độ đường huyết, ngăn ngừa táo bón và hỗ trợ điều trị một số bệnh lý. Nhiều người thích ăn táo nhưng lại không biết cách chọn táo sao cho ngon, có người thì chọn phải quả chua, người lại chọn phải quả mềm chứ không giòn. 

Táo cũng được chia thành quả đực và quả cái! Hãy ghi nhớ 4 mẹo này, bạn sẽ chọn đc quả táo giòn, ngọt và mọng nước-1

Có nhiều loại táo, trong đó táo đỏ là loại phổ biến và có hương vị thơm ngon nhất. Hãy lấy táo đỏ làm ví dụ, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn 4 mẹo thực tế để có thể chọn được những quả táo giòn, ngọt và ngon nhất.

Mẹo chọn táo đỏ ngon

1. Dựa vào cách phân biệt quả táo đực và cái

Ở phần gốc quả táo nếu bị lõm xuống sâu và to thì đó là quả táo cái, nó có vị ngọt, giòn và có nhiều nước. Ngược lại, nếu cuống táo lõm xuống nông và nhỏ thì đây là táo đực. Loại táo này khi ăn có vị chua và ít nước.

Táo cũng được chia thành quả đực và quả cái! Hãy ghi nhớ 4 mẹo này, bạn sẽ chọn đc quả táo giòn, ngọt và mọng nước-2

Táo đực

Táo cũng được chia thành quả đực và quả cái! Hãy ghi nhớ 4 mẹo này, bạn sẽ chọn đc quả táo giòn, ngọt và mọng nước-3

Táo cái

2. Nhìn vào màu sắc và kết cấu của quả táo

Tiêu chí đầu tiên của nhiều bạn khi chọn táo là phải có màu đỏ tươi nhưng thực tế, táo cái không đỏ càng ngon, càng ngọt. Màu của táo cái là đỏ và vàng xen kẽ, có chút phớt đỏ trên vỏ. Loại táo này không chỉ giòn ngon mà còn nhiều nước. Trên thị trường cũng có bán một số loại táo có màu đỏ rất đẹp, nếu là táo đỏ hoặc táo đường thì sẽ không lên màu này, rất có thể đã sử dụng thuốc nhuộm để lên màu cho đẹp.

Táo cũng được chia thành quả đực và quả cái! Hãy ghi nhớ 4 mẹo này, bạn sẽ chọn đc quả táo giòn, ngọt và mọng nước-4

Khi chọn táo phải chọn những quả có hạt, vỏ táo càng dày chứng tỏ chất lượng càng tốt. Nếu thấy táo không có sọc hoặc các sọc phân bố không đều thì không nên chọn loại này vì hầu hết chúng đều ít nước, thiếu độ giòn ngọt và không thơm.

Táo cũng được chia thành quả đực và quả cái! Hãy ghi nhớ 4 mẹo này, bạn sẽ chọn đc quả táo giòn, ngọt và mọng nước-5

3. Dựa vào trọng lượng

Khi mua táo, bạn hãy so sánh hai quả táo. Ngoài việc xem màu sắc và cuống táo thì bạn cũng cần so sánh trọng lượng của chúng. Quả táo có trọng lượng lớn hơn quả có cũng kích cỡ sẽ có vị giòn, ngọt và nhiều nước hơn.

Táo cũng được chia thành quả đực và quả cái! Hãy ghi nhớ 4 mẹo này, bạn sẽ chọn đc quả táo giòn, ngọt và mọng nước-6

4. Chạm vào quả táo

Khi chọn từng quả táo, bạn phải chạm vào từng quả một. Nếu có cảm giác trơn nhẵn thì không nên lấy vì nó có vị chua. Nếu sờ vào có cảm giác hơi thô ráp thì đó là do táo phát triển tốt, khiến vỏ bị ghồ ghề, những quả này có nhiều nước nên ăn rất ngon.

Theo An Nhiên - Vietnamnet
 


mẹo vặt nội trợ


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.