- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Hòa giấm trắng với nước rửa bát có tác dụng gì?
Giấm trắng và nước rửa bát tưởng chừng không liên quan đến nhau, nhưng khi kết hợp lại đem đến nhiều công dụng bất ngờ.
Giấm trắng và nước rửa bát đều là thứ có trong mọi gia đình. Hòa giấm trắng với nước rửa bát, chúng ta sẽ có một hỗn hợp thần kỳ có nhiều tác dụng đáng ngạc nhiên.
Hòa giấm trắng với nước rửa bát có tác dụng gì?
Gấm trắng có tính axit mạnh. Việc kết hợp giấm trắng với nước rửa bát sẽ mang lại hiệu quả làm sạch cao, giúp chúng ta dễ dàng loại bỏ, làm mềm các vết bẩn, dầu mỡ. Tính axit trong giấm cũng giúp tiêu diệt vi khuẩn và nấm mốc, giúp không gian sống luôn sạch sẽ và an toàn.
Dưới đây là một số tác dụng cụ thể của hỗn hợp giấm trắng và nước rửa bát
Hòa giấm với nước rửa bát, bạn sẽ có hỗn hợp tẩy rửa cực kỳ hiệu quả. (Ảnh: Beaver Maids)
Rửa sạch dụng cụ ăn uống
Bát đũa sau khi sử dụng lâu ngày thường ám mùi dầu mỡ, mùi thức ăn hoặc dính các vết bẩn cứng đầu. Để làm sạch hiệu quả hơn, bạn có thể sử dụng giấm trắng kết hợp nước rửa bát. Bạn cũng có thể áp dụng cách này với các dụng cụ như thớt, bình sữa, nồi niêu xoong chảo... để đảm bảo rằng chúng luôn được làm sạch và an toàn cho sức khỏe.
Cách thực hiện:
- Pha giấm trắng với nước rửa bát vừa đủ vào một thau nước ấm.
- Ngâm bát, đũa, đĩa bẩn vào trong dung dịch khoảng 5 phút
- Dùng khăn mềm hoặc miếng rửa chén để chà sạch các dụng cụ ăn uống.
- Rửa lại với nước sạch.
Khử mùi dụng cụ nấu ăn
Mùi hôi của các dụng cụ sau khi nấu ăn là vấn đề mà rất nhiều người nội trợ gặp phải. Mùi dầu mỡ, thức ăn cháy hoặc các mùi khó chịu khác thường ám vào chảo, nồi, lò vi sóng, bếp nướng, nồi cơm..., rất khó loại bỏ. Giấm trắng kết hợp với nước rửa bát sẽ giúp giải quyết vấn đề này.
Cách thực hiện:
- Trộn một nửa cốc giấm trắng với vài giọt nước rửa bát vào một xô nước ấm.
- Dùng khăn mềm hoặc miếng bọt biển nhúng vào dung dịch, lau sạch các bề mặt bếp, bao gồm chảo, nồi, lò vi sóng, tủ lạnh và các thiết bị khác.
- Đối với dụng cụ nấu ăn dính dầu mỡ lâu ngày, bạn có thể dùng dung dịch này để lau trực tiếp lên các vết bẩn, sau đó chà sạch.
- Dùng giẻ lau nhúng nước sạch để lau lại.
- Dùng giẻ khô để lau lần cuối.
Các vết bẩn cứng đầu, mùi dầu mỡ trong nhà bếp có thể dễ dàng biến mất nhờ dung dịch giấm và nước rửa bát.
Làm sạch bếp
Sàn nhà, mặt bếp là những bề mặt dễ bị bám bẩn trong quá trình sinh hoạt hàng ngày. Các vết bẩn từ bụi bẩn, dầu mỡ, đồ ăn hoặc vết ố khó lâu ngày sẽ làm sạch bằng các sản phẩm thông thường. Tuy nhiên, với sự kết hợp của giấm trắng và nước rửa bát, bạn có thể đánh bay những vết bẩn này một cách dễ dàng.
Cách thực hiện:
- Trộn một cốc giấm trắng với vài giọt nước rửa bát vào một xô nước ấm. Nếu bề mặt quá bẩn, bạn có thể tăng lượng giấm trắng lên một chút để dung dịch có tính axit mạnh hơn.
- Dùng cây lau nhà nhúng vào dung dịch và lau đều trên sàn nhà hoặc các bề mặt gạch lát.
- Dùng giẻ lau nhúng vào dung dịch để lau sạch mặt bếp.
- Để dung dịch ngấm vào bề mặt trong vài phút, rồi lau lại với nước sạch.
Nếu mùi hôi vẫn tồn tại trong không gian bếp, bạn có thể sử dụng một chén giấm trắng đặt ở các góc bếp hoặc trong tủ lạnh. Giấm trắng sẽ tự động hút mùi hôi, trả lại không gian bếp thơm mát, sạch sẽ.
Theo VTC News
-
Mẹo vặt19 giờ trướcViệc quan sát chưa đủ để phân biệt thịt lợn tươi và thịt lợn ôi; bạn cần dựa vào một số dấu hiệu khác để nhận biết chất lượng thịt.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcLốp bị non thường xuyên, vành hoặc hệ thống treo bị hư hại, lốp không đạt chuẩn, mất cân bằng sau thời gian sử dụng...là những nguyên nhân khiến dễ bị mòn lỗ chỗ.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcHãy mua dưa chuột sạch để có thể ăn cả vỏ, vì vỏ dưa chuột có giá trị dinh dưỡng quý giá không thua kém gì phần thịt quả.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcĐậu phụ là nguyên liệu có thể chế biến nhiều món ngon từ món chiên, xào, kho… Đặc biệt, đậu phụ rán là món ăn được nhiều gia đình yêu thích bởi hương vị thơm ngon, khó cưỡng.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNgoài chức năng làm khuôn đá lạnh, nó còn là dụng cụ đa năng, tiện lợi; có nhiều cách tận dụng khay nước đá trong các mẹo vặt gia đình.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcKhông phải ai cũng ý thức được những rủi ro tiềm ẩn khi kết nối vào các mạng Wi-Fi công cộng như Wi-Fi khách sạn, nhà hàng,...
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNgoài cảm giác khó chịu, giày ướt còn gây nấm chân, làm nặng thêm chứng đau khớp và bốc mùi hôi, các mẹo làm khô giày nhanh sẽ giúp bạn tránh tình trạng này.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcDùng khăn giấy để bảo quản thức ăn trong tủ lạnh là một mẹo nhỏ nhưng đem lại hiệu quả lớn trong việc giữ cho thực phẩm luôn tươi ngon.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcBạn có biết rằng vỏ trứng đã nghiền nát có thể dùng để làm sạch đồ nhôm, và các mẹo hay với trứng có hiệu quả bất ngờ khác?
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNước lọc, mật ong, trà gừng, nước chanh … đều là những nguyên liệu đơn giản có thể giúp bạn tỉnh ngay cơn say, tăng cường sức khỏe và nhanh chóng phục hồi cơ thể.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNhững hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn phân biệt đu đủ chín tự nhiên hay chín ép và chọn được những quả đu đủ chín ngon và sạch.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcCác cách khử mùi đồ rán ám trong bếp được giới thiệu dưới đây sẽ giúp bạn lấy lại không khí trong lành và sạch sẽ cho không gian sống.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcChỉ với một vài bí quyết dưới đây bạn có thể tự tin chọn cho mình những quả cam xoàn ngon và bổ dưỡng nhất.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcNhững mẹo giữ cá tươi vài ngày không cần tủ lạnh dưới đây không chỉ giúp cá tươi ngon, an toàn mà còn giữ được hương vị tự nhiên của cá.