- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Hóa ra giữa "cải thảo lá xanh" và "cải thảo lá vàng" có sự khác biệt lớn như vậy, biết để chọn cho đúng!
Nhìn bề ngoài chúng có vẻ giống nhau nhưng thực chất đó lại là 2 loại rất khác nhau. Do đó khi mua, chúng ta cần chú ý đến sự khác biệt của chúng để tránh mua nhầm.
Mùa thu là mùa thu hoạch và là thời điểm vàng để cải thảo được tung ra trên thị trường. Vào thời điểm này trong năm, tại các phiên chợ buổi sáng luôn nhộn nhịp những người bán rau mang đầy ắp cải thảo trên những chiếc xe tải lớn chờ bán. Vào mùa thu hoạch, nhiều người sẽ dễ dàng nhận thấy có 2 loại cải thảo phổ biến là "cải thảo lá xanh" và "cải thảo lá vàng". Nhìn bề ngoài chúng có vẻ giống nhau nhưng thực chất đó lại là 2 loại rất khác nhau. Do đó khi mua, chúng ta cần chú ý đến sự khác biệt của chúng để tránh mua nhầm.
Trước hết, về bề ngoài, lá "cải thảo lá xanh" có màu xanh đậm, còn lá "cải thảo lá vàng" có màu vàng nhạt. Ngoài ra, các phần cuống/bẹ của "cải thảo lá xanh" dày hơn, trong khi các cuống/bẹ của "cải thảo lá vàng" tương đối mỏng.
Thứ hai, về hương vị, "cải thảo lá xanh" có kết cấu giòn hơn, trong khi "cải thảo lá vàng" mềm hơn. Vì vậy, nếu bạn thích cải thảo có kết cấu giòn thì có thể chọn "cải thảo lá xanh", còn nếu thích loại rau cải thảo khi nấu mềm hơn thì có thể chọn "cải thảo lá vàng".
Cuối cùng, xét về giá trị dinh dưỡng, cả "cải thảo lá xanh" và "cải thảo lá vàng" đều giàu vitamin và khoáng chất, có lợi cho sức khỏe con người. Tuy nhiên, "cải thảo lá xanh" có hàm lượng chất xơ cao hơn và phù hợp hơn với người cần bổ sung chất xơ. "Cải thảo lá vàng" có hàm lượng vitamin C cao hơn, phù hợp hơn với người cần bổ sung vitamin C. Do đó bạn cần biết để căn cứ vào nhu cầu của gia đình mà mua loại cải thảo phù hợp để chế biến món ăn.
Ngoài sự đa dạng, độ tươi của cải thảo cũng ảnh hưởng đến chất lượng dinh dưỡng của loại rau này. Vào mùa thu đông là mùa chính vụ của cải thảo nên chúng thường nhiều và tươi ngon hơn, giá cả cũng tương đối rẻ so với các mùa khác.
Ngoài việc chọn lựa chủng loại thì chúng ta cũng cần chú ý đến phương pháp bảo quản rau cải thảo. Vì lá và thân của cải thảo tương đối mỏng manh nên cần phải xử lý cẩn thận. Khi bảo quản chúng ta có thể đặt ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp. Nếu cần bảo quản lâu dài, chúng ta có thể cho vào ngăn mát của tủ lạnh.
Tóm lại, mặc dù "cải thảo lá xanh" và "cải thảo lá vàng" có bề ngoài giống nhau nhưng chúng có đặc điểm và công dụng khác nhau. Khi mua hàng, chúng ta cần lựa chọn loại phù hợp với nhu cầu và thị hiếu của mình. Ngoài ra, chúng ta cũng cần chú ý đến độ tươi và cách bảo quản cải thảo để đảm bảo chất lượng và hương vị.
Cuối cùng, điều mà chúng tôi muốn nói rằng rau cải thảo là một loại rau bổ dưỡng, không chỉ phù hợp với nhiều cách chế biến khác nhau mà còn có tác dụng chăm sóc sức khỏe rất tốt. Vì vậy, chúng ta nên bổ sung thường xuyên cải thảo vào trong thực đơn hàng ngày, đặc biệt là trong mùa thu đông. Thời điểm chính vụ, rau nhiều sẽ không bị sử dụng các chất bảo quản, kích thích... Dù là món xào, súp hay salad, cải thảo đều là một lựa chọn tốt. Hãy cùng nhau thưởng thức những món ăn ngon của mùa này nhé!
Theo Tổ Quốc
-
Mẹo vặt8 giờ trướcViệc quay đầu xe ra ngoài khi đỗ xe giúp tài xế dễ dàng lái xe khi ra khỏi bãi đỗ, nhất là tình huống gấp và quan sát các phương tiện khác an toàn hơn.
-
Mẹo vặt13 giờ trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
-
Mẹo vặt16 giờ trướcKhông phải mua rau xà lách ngoài chợ với những nỗi lo về an toàn thực phẩm, bạn hoàn toàn có thể trồng xà lách trong chậu hoặc thùng xốp với ba bước đơn giản.
-
Mẹo vặt19 giờ trướcĐể bảo đảm hương vị món ăn và sự an toàn cho gia đình, bạn cần nắm được các bí quyết chọn thịt lợn ngon không có chất cấm.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcRửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcViệc chọn trồng loại rau phù hợp với thời tiết sẽ giúp đảm bảo sự sinh trưởng của chúng; dưới đây là những loại rau dễ trồng tại nhà trong mùa đông.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người thắc mắc liệu có nên rút điện bếp từ ngay sau khi nấu, việc cắm điện liên tục có ảnh hưởng đến tuổi thọ của bếp và đảm bảo an toàn hay không.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcTheo nghiên cứu, pin xe điện có hiệu suất và tuổi thọ tốt nhất khi mức sạc 20-80%, ngoài ra thời gian sạc từ 80% lên 100% khá lâu.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcBạn sẽ ngạc nhiên trước tác dụng của rượu trắng kết hợp với giấm trắng trong việc giải quyết các vấn đề về sức khỏe và làm đẹp.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcSở thích của mọi người về độ già của trứng vịt lộn không giống nhau; liệu có cách nào phân biệt trứng vịt lộn già và non khi còn nguyên quả?
-
Mẹo vặt3 ngày trướcDưa chuột rất dễ phát triển và cho quả nên phù hợp để trồng trong thùng xốp, cách trồng dưa chuột ở ban công cũng đơn giản, sau chừng tháng rưỡi là có thể thu hoạch.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcHoa hồng thường không bền, nhưng nếu chịu khó áp dụng các mẹo cắm hoa hồng tươi lâu dưới đây, bạn có thể kéo dài thời gian khoe sắc của chúng.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcDù giá rẻ, bạn cũng đừng chọn miếng thịt đã bị người bán loại bỏ da, đó là một trong những loại thịt lợn không nên mua nếu bạn quan tâm đến an toàn thực phẩm.