- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Hóa ra giữa "cải thảo lá xanh" và "cải thảo lá vàng" có sự khác biệt lớn như vậy, biết để chọn cho đúng!
Nhìn bề ngoài chúng có vẻ giống nhau nhưng thực chất đó lại là 2 loại rất khác nhau. Do đó khi mua, chúng ta cần chú ý đến sự khác biệt của chúng để tránh mua nhầm.
Mùa thu là mùa thu hoạch và là thời điểm vàng để cải thảo được tung ra trên thị trường. Vào thời điểm này trong năm, tại các phiên chợ buổi sáng luôn nhộn nhịp những người bán rau mang đầy ắp cải thảo trên những chiếc xe tải lớn chờ bán. Vào mùa thu hoạch, nhiều người sẽ dễ dàng nhận thấy có 2 loại cải thảo phổ biến là "cải thảo lá xanh" và "cải thảo lá vàng". Nhìn bề ngoài chúng có vẻ giống nhau nhưng thực chất đó lại là 2 loại rất khác nhau. Do đó khi mua, chúng ta cần chú ý đến sự khác biệt của chúng để tránh mua nhầm.
Trước hết, về bề ngoài, lá "cải thảo lá xanh" có màu xanh đậm, còn lá "cải thảo lá vàng" có màu vàng nhạt. Ngoài ra, các phần cuống/bẹ của "cải thảo lá xanh" dày hơn, trong khi các cuống/bẹ của "cải thảo lá vàng" tương đối mỏng.
Thứ hai, về hương vị, "cải thảo lá xanh" có kết cấu giòn hơn, trong khi "cải thảo lá vàng" mềm hơn. Vì vậy, nếu bạn thích cải thảo có kết cấu giòn thì có thể chọn "cải thảo lá xanh", còn nếu thích loại rau cải thảo khi nấu mềm hơn thì có thể chọn "cải thảo lá vàng".
Cuối cùng, xét về giá trị dinh dưỡng, cả "cải thảo lá xanh" và "cải thảo lá vàng" đều giàu vitamin và khoáng chất, có lợi cho sức khỏe con người. Tuy nhiên, "cải thảo lá xanh" có hàm lượng chất xơ cao hơn và phù hợp hơn với người cần bổ sung chất xơ. "Cải thảo lá vàng" có hàm lượng vitamin C cao hơn, phù hợp hơn với người cần bổ sung vitamin C. Do đó bạn cần biết để căn cứ vào nhu cầu của gia đình mà mua loại cải thảo phù hợp để chế biến món ăn.
Ngoài sự đa dạng, độ tươi của cải thảo cũng ảnh hưởng đến chất lượng dinh dưỡng của loại rau này. Vào mùa thu đông là mùa chính vụ của cải thảo nên chúng thường nhiều và tươi ngon hơn, giá cả cũng tương đối rẻ so với các mùa khác.
Ngoài việc chọn lựa chủng loại thì chúng ta cũng cần chú ý đến phương pháp bảo quản rau cải thảo. Vì lá và thân của cải thảo tương đối mỏng manh nên cần phải xử lý cẩn thận. Khi bảo quản chúng ta có thể đặt ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp. Nếu cần bảo quản lâu dài, chúng ta có thể cho vào ngăn mát của tủ lạnh.
Tóm lại, mặc dù "cải thảo lá xanh" và "cải thảo lá vàng" có bề ngoài giống nhau nhưng chúng có đặc điểm và công dụng khác nhau. Khi mua hàng, chúng ta cần lựa chọn loại phù hợp với nhu cầu và thị hiếu của mình. Ngoài ra, chúng ta cũng cần chú ý đến độ tươi và cách bảo quản cải thảo để đảm bảo chất lượng và hương vị.
Cuối cùng, điều mà chúng tôi muốn nói rằng rau cải thảo là một loại rau bổ dưỡng, không chỉ phù hợp với nhiều cách chế biến khác nhau mà còn có tác dụng chăm sóc sức khỏe rất tốt. Vì vậy, chúng ta nên bổ sung thường xuyên cải thảo vào trong thực đơn hàng ngày, đặc biệt là trong mùa thu đông. Thời điểm chính vụ, rau nhiều sẽ không bị sử dụng các chất bảo quản, kích thích... Dù là món xào, súp hay salad, cải thảo đều là một lựa chọn tốt. Hãy cùng nhau thưởng thức những món ăn ngon của mùa này nhé!
Theo Tổ Quốc
-
Mẹo vặt4 giờ trướcLược và kem đánh răng là những vật dụng rất quen thuộc, thậm chí đa số mọi người đều sử dụng chúng mỗi ngày. Vậy bôi một ít kem đánh răng lên lược có tác dụng gì?
-
Mẹo vặt9 giờ trướcNguyên liệu này không hề khó kiếm, trong bếp của nhà nào cũng có.
-
Mẹo vặt13 giờ trướcThi thoảng để những bữa cơm thêm phần thú vị, bạn có thể bổ sung thêm loại hạt này khi nấu cơm, giúp cơm vừa ngon miệng lại tốt hơn cho sức khỏe.
-
Mẹo vặt15 giờ trướcVùi tỏi vào thùng gạo là một mẹo dân gian đơn giản nhưng mang lại nhiều lợi ích bất ngờ mà không phải ai cũng biết.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcKhi người dùng iPhone cài đặt ứng dụng TestFlight có thể bị theo dõi mà không hề hay biết.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người sau khi nghe đến cách làm này đều băn khoăn: "Chẳng phải nó thật ngược đời hay sao?!"
-
Mẹo vặt2 ngày trướcSử dụng điện thoại thông minh mọi lúc mọi nơi, chắc hẳn bạn đã phát hiện có lỗ tròn nhỏ ở đáy thiết bị, bạn có biết công dụng của nó là gì?
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".
-
Mẹo vặt3 ngày trướcLàm sạch thịt bằng cách này, món ăn sẽ an toàn và thơm ngon hơn.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcThường xuyên mặc quần bò nhưng nhiều người vẫn không biết mục đích của miếng da phía sau là gì.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcĐây là cách diệt muỗi đơn giản, tận dụng ngay thứ “nước” có sẵn trong bếp của mỗi gia đình, lại đảm bảo nhanh chóng và hiệu quả.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcBếp khi đã tắt vẫn ẩn chứa những mối nguy hiểm không thể lường trước.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcHộp nhựa thường được nhiều người dùng sử dụng để bảo quản thực phẩm, vậy liệu chúng có an toàn để quay trong lò vi sóng?