- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Học đầu bếp nhà hàng cách rửa sạch dầu mỡ trên hộp nhựa, nồi chiên không dầu vô cùng đơn giản, chẳng cần kỳ cọ
Việc đánh bay vết dầu mỡ ở đồ nhựa hay nồi chiên không dầu sẽ không còn khó nếu bạn biết cách làm này.
Thời tiết lành lạnh thế này, chắc hẳn không ít chị em sẽ cảm thấy việc vệ sinh hộp nhựa đựng thức ăn, hoặc nồi chiên không dầu trở nên "nan giải" hơn bao giờ hết. Dù có rửa bằng nước nóng đi chăng nữa, đôi khi vẫn không tránh khỏi cảm giác rin rít vì dầu thừa, mỡ thừa chưa được "đánh bay" triệt để.
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn 2 cách vô cùng đơn giản, không tốn thời gian, sức lực mà hộp nhựa hay nồi chiên không dầu vẫn sạch boong kin kít.
Cách rửa hộp nhựa dính dầu mỡ
Có lẽ đây chính là nỗi ám ảnh của tất cả chúng ta!
Để rửa một chiếc hộp nhựa dính dầu mỡ thế này, bạn chỉ cần cho 1 ít nước vào hộp cùng 2-3 tờ giấy ăn và chút nước rửa bát. Sau đó, đậy nắp hộp lại, lắc thật mạnh trong khoảng 10 giây. Làm như vậy, bao nhiêu váng dầu, váng mỡ sẽ được "đá bay" khỏi thành hộp nhựa. Cuối cùng, bạn chỉ cần rửa lại một lần với nước là xong.
Làm thế này, đảm bảo không còn vệt dầu, vệt mỡ nào bám lại nổi trên hộp nhựa
Cách rửa nồi chiên không dầu
Đây cũng là một nỗi ám ảnh không "kém phần long trọng"!
Vệ sinh nồi chiên không dầu sau khi chiên, nướng thực phẩm trở thành nỗi ám ảnh của chị em vì không chỉ dầu mỡ, mà cả những vết thịt cháy cũng sẽ bám chặt vào khay nướng. Cộng thêm kích thước khay nướng, lòng nồi chiên khá to, khiến cho việc vệ sinh dụng cụ này trở nên cồng kềnh hơn bao giờ hết.
Tuy nhiên, việc gì cũng có cách cả. Để vệ sinh nồi chiên không dầu, bạn hãy cho khoảng 200ml nước vào lòng nồi chiên cùng nước rửa bát, rồi bật nồi chiên lên, chọn mức nhiệt 370 độ F (tương đương khoảng 187 độ C) và cài thời gian trong 5 phút.
Dầu mỡ, cặn đồ ăn sẽ tự bong ra hết mà bạn chẳng cần tốn sức cọ rửa
Cuối cùng, bạn chỉ cần rửa lại khay đựng và lòng nồi chiên một lần nữa là nồi chiên sẽ sạch hoàn toàn.
Lưu ý quan trọng khi rửa nồi chiên không dầu: Sau khi lấy thức ăn ra khỏi nồi chiên không dầu, bạn hãy đợi cho nồi chiên nguội hoàn toàn rồi mới tiến hành các thao tác rửa. Dù vệ sinh nồi theo cách nào đi chăng nữa, bạn cũng nhất định phải đợi nồi "nhả bớt nhiệt" rồi mới rửa, để tránh tạo sự chênh lệch nhiệt độ quá lớn. Ngay cả khi bạn rửa nồi chiên bằng nước nóng 100 độ C thì vẫn có sự chênh lệch lớn giữa nhiệt độ nước và nhiệt độ nồi chiên, thường ở mức 180 - 200 độ.
Theo Phụ nữ mới
-
Mẹo vặt4 giờ trướcViệc sơ chế nấm là vô cùng quan trọng. Bài viết sẽ gợi ý cho bạn cách làm sạch nấm kim châm, giúp giữ được chất dinh dưỡng mà lại an toàn cho sức khỏe.
-
Mẹo vặt6 giờ trướcBài viết này sẽ cung cấp cho bạn một số đặc điểm để nhận biết rau có thuốc trừ sâu, giúp bạn lựa chọn được thực phẩm an toàn cho bản thân và gia đình.
-
Mẹo vặt19 giờ trướcNhiều gia đình vẫn đang duy trì thói quen này với 1 thiết bị trong nhà mà không hề biết nó gây lãng phí điện năng và tiềm ẩn cả nguy hiểm.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNước luộc thịt thường có bọt nổi lên, nhiều người tưởng rằng đây là tạp chất không an toàn, nhưng thực tế không hẳn vậy.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcMón lạc rang sẽ thơm ngon đậm vị, không bị ỉu khi để lâu nếu được chế biến đúng cách; bạn có cần ngâm nước trước khi rang lạc?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcVệ sinh cửa kính là công việc không hề khó nếu bạn thực hiện đúng cách, hãy bỏ túi những thủ thuật dưới đây để giữ cho kính nhà bạn luôn sạch và trong suốt.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNước đóng bình được sử dụng phổ biến ở cả gia đình và công sở, bạn có biết nước đóng bình có thể bảo quản được bao lâu sau khi mở nắp?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcCó những thứ tưởng chừng như chỉ có thể bỏ đi, song trên thực tế lại có rất nhiều công dụng trong việc dọn dẹp, vệ sinh nhà cửa.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcLòng heo trắng sạch, ngon giòn nhờ cách sơ chế đặc biệt.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcMặc dù sử dụng hằng ngày, nhiều người không biết các chấm sần trên muôi xới cơm trong nồi cơm điện có tác dụng gì.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcLuộc gà căn chuẩn thời gian nhưng khi chặt ra vẫn thấy tuỷ xương và một phần thịt xung quanh vẫn còn đỏ, liệu có phải là do bạn luộc gà chưa chín?