- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Học đầu bếp nhà hàng cách rửa sạch dầu mỡ trên hộp nhựa, nồi chiên không dầu vô cùng đơn giản, chẳng cần kỳ cọ
Việc đánh bay vết dầu mỡ ở đồ nhựa hay nồi chiên không dầu sẽ không còn khó nếu bạn biết cách làm này.
Thời tiết lành lạnh thế này, chắc hẳn không ít chị em sẽ cảm thấy việc vệ sinh hộp nhựa đựng thức ăn, hoặc nồi chiên không dầu trở nên "nan giải" hơn bao giờ hết. Dù có rửa bằng nước nóng đi chăng nữa, đôi khi vẫn không tránh khỏi cảm giác rin rít vì dầu thừa, mỡ thừa chưa được "đánh bay" triệt để.
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn 2 cách vô cùng đơn giản, không tốn thời gian, sức lực mà hộp nhựa hay nồi chiên không dầu vẫn sạch boong kin kít.
Cách rửa hộp nhựa dính dầu mỡ
Có lẽ đây chính là nỗi ám ảnh của tất cả chúng ta!
Để rửa một chiếc hộp nhựa dính dầu mỡ thế này, bạn chỉ cần cho 1 ít nước vào hộp cùng 2-3 tờ giấy ăn và chút nước rửa bát. Sau đó, đậy nắp hộp lại, lắc thật mạnh trong khoảng 10 giây. Làm như vậy, bao nhiêu váng dầu, váng mỡ sẽ được "đá bay" khỏi thành hộp nhựa. Cuối cùng, bạn chỉ cần rửa lại một lần với nước là xong.
Làm thế này, đảm bảo không còn vệt dầu, vệt mỡ nào bám lại nổi trên hộp nhựa
Cách rửa nồi chiên không dầu
Đây cũng là một nỗi ám ảnh không "kém phần long trọng"!
Vệ sinh nồi chiên không dầu sau khi chiên, nướng thực phẩm trở thành nỗi ám ảnh của chị em vì không chỉ dầu mỡ, mà cả những vết thịt cháy cũng sẽ bám chặt vào khay nướng. Cộng thêm kích thước khay nướng, lòng nồi chiên khá to, khiến cho việc vệ sinh dụng cụ này trở nên cồng kềnh hơn bao giờ hết.
Tuy nhiên, việc gì cũng có cách cả. Để vệ sinh nồi chiên không dầu, bạn hãy cho khoảng 200ml nước vào lòng nồi chiên cùng nước rửa bát, rồi bật nồi chiên lên, chọn mức nhiệt 370 độ F (tương đương khoảng 187 độ C) và cài thời gian trong 5 phút.
Dầu mỡ, cặn đồ ăn sẽ tự bong ra hết mà bạn chẳng cần tốn sức cọ rửa
Cuối cùng, bạn chỉ cần rửa lại khay đựng và lòng nồi chiên một lần nữa là nồi chiên sẽ sạch hoàn toàn.
Lưu ý quan trọng khi rửa nồi chiên không dầu: Sau khi lấy thức ăn ra khỏi nồi chiên không dầu, bạn hãy đợi cho nồi chiên nguội hoàn toàn rồi mới tiến hành các thao tác rửa. Dù vệ sinh nồi theo cách nào đi chăng nữa, bạn cũng nhất định phải đợi nồi "nhả bớt nhiệt" rồi mới rửa, để tránh tạo sự chênh lệch nhiệt độ quá lớn. Ngay cả khi bạn rửa nồi chiên bằng nước nóng 100 độ C thì vẫn có sự chênh lệch lớn giữa nhiệt độ nước và nhiệt độ nồi chiên, thường ở mức 180 - 200 độ.
Theo Phụ nữ mới
-
Mẹo vặt3 giờ trướcLà thiết bị có mặt trong nhà vệ sinh, nhà tắm của hầu hết mọi gia đình, thiết bị này có thể hoạt động hiệu quả cả ngày mà chẳng tiêu tốn quá nhiều tiền điện.
-
Mẹo vặt6 giờ trướcCua là món ăn khoái khẩu của nhiều người bởi hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng cao. Tuy nhiên, không phải con cua nào thịt cũng ngon và nhiều như nhau.
-
Mẹo vặt21 giờ trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
Mẹo vặt1 ngày trướcDùng nước vo gạo để tưới cây là phương pháp chăm bẵm cây được nhiều người truyền tai nhau, nhưng có nên dùng nó để tưới trực tiếp ngay khi vo gạo?
-
Mẹo vặt1 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcHành động tưởng như vô nghĩa song thực tế lại có công dụng trong việc tiết kiệm ví tiền cho chính người dùng, đặc biệt vào mùa hè.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt; thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNước từ điều hòa có nhiều tác dụng mà bạn không ngờ tới.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcMùa hè nóng bức là thời điểm nhu cầu sử dụng đá tăng cao. Tuy nhiên, việc làm đá tốn nhiều điện năng và ảnh hưởng đến hóa đơn tiền điện của gia đình bạn.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNhiều người thường bỏ đường vào khi luộc ngô để ngô ngon ngọt hơn nhưng đó không phải cách mà đầu bếp hàng đầu sẽ làm.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcHành tây là một nguyên liệu phổ biến trong gian bếp Việt, góp phần tạo nên hương vị đậm đà cho nhiều món ăn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn hành tây.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcRửa nồi cơm điện tưởng chừng là một công việc rất đơn giản nhưng thực tế vẫn nhiều người làm sai.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcNếu không có dao hoặc không muốn dùng dao, bạn có thể áp dụng cách bóc vỏ măng cụt này không những vừa nhanh mà còn vô cùng tiện lợi.