Chuối chín chuyển sang màu đen chỉ sau hai ngày, mách bạn mẹo giữ chuối vàng ươm cả tuần mà vẫn tươi ngon

Nếu áp dụng cách dưới đây, bạn sẽ giữ được độ tươi ngon của chuối, dù để cả tuần cũng không lo bị thâm đen!

Chuối là loại trái cây có vị ngọt, mềm, thơm, giàu dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe nên được rất nhiều người yêu thích. Đa số mọi người khi đi chợ thường có thói quen mua khá nhiều chuối để ăn dần. Việc mua nhiều chuối một lúc sẽ khá thuận tiện cho việc thưởng thức và chế biến các món ăn nhưng việc này cũng kéo theo sự bất tiện trong việc bảo quản.

Cụ thể: Khi chuối đã chín hết mà bạn không ăn kịp, thì vỏ chuối sẽ bị chuyển sang màu thâm đen gây mất thẩm mỹ, nếu để lâu hơn chuối còn bị nhũn hoặc lên men, làm mất đi vị thơm ngon ban đầu. Vậy có cách nào để giữ chuối được tươi lâu hơn không? Nếu áp dụng cách dưới đây, bạn sẽ giữ được độ tươi ngon của chuối, dù để cả tuần cũng không lo vỏ bị đen! 

Đầu tiên, bạn rửa sạch vỏ chuối để loại bỏ bụi bẩn bên ngoài.  

Chuối chín chuyển sang màu đen chỉ sau hai ngày, mách bạn mẹo giữ chuối vàng ươm cả tuần mà vẫn tươi ngon-1

Sau đó dùng khăn giấy lau sạch các vệt nước trên bề mặt vỏ chuối.

Chuối chín chuyển sang màu đen chỉ sau hai ngày, mách bạn mẹo giữ chuối vàng ươm cả tuần mà vẫn tươi ngon-2

Tiếp theo, bạn chuẩn bị một cuộn giấy bạc và xé một miếng nhỏ. Lưu ý bạn nên xé lượng giấy sao cho vừa với phần cuống của nải chuối cần bọc.

Chuối chín chuyển sang màu đen chỉ sau hai ngày, mách bạn mẹo giữ chuối vàng ươm cả tuần mà vẫn tươi ngon-3

Hãy dùng miếng giấy bạc vừa xé bọc cuống chuối lại. Vì giấy bạc có thể ngăn cản sự khuếch tán của etylen (hợp chất làm cho các hoa quả chín) nên sẽ có tác dụng kéo dài thời gian bảo quản chuối.

Chuối chín chuyển sang màu đen chỉ sau hai ngày, mách bạn mẹo giữ chuối vàng ươm cả tuần mà vẫn tươi ngon-4

Cuối cùng, bạn lấy một sợi dây nhỏ luồn qua cuống chuối và treo lên cao để tránh va đập vào các vật khác khiến chuối dập nát. Với cách làm này chuối có thể bảo quản được lâu và không dễ bị hỏng.

Chuối chín chuyển sang màu đen chỉ sau hai ngày, mách bạn mẹo giữ chuối vàng ươm cả tuần mà vẫn tươi ngon-5

Ngoài phương pháp bảo quản chuối như trên, ban có thể tham khảo thêm một số cách dưới đây cũng có hiệu quả tương tự:

1. Bảo quản chuối trong ngăn mát tủ lạnh bằng túi zip

Chuẩn bị: Túi nhựa có khóa kéo (túi zip)

Cách làm: Xếp từng quả chuối vào túi túi zip lần lượt cho đến hết. Sau đó bạn xếp các túi zip vào ngăn mát của tủ lạnh. 

Lưu ý: Với cách bảo quản trên thì bạn nên điều chỉnh nhiệt độ thích hợp trong tủ lạnh là khoảng 3 độ C và nên sử dụng chuối trong vòng 3 - 4 ngày để đảm bảo chất lượng của chuối.

2. Bảo quản chuối trong tủ lạnh bằng màng bọc thực phẩm

Nếu bạn không kịp mua túi zip và số lượng chuối chín không nhiều thì có thể sử dụng màng bọc thực phẩm thay thế.

Chuẩn bị: Màng bọc thực phẩm

Cách làm: Lấy màng bọc thực phẩm bao quanh quả chuối rồi cất vào trong tủ lạnh. Với cách này, chuối có thể bảo quản được trong khoảng một tuần và bạn nên sử dụng chỗ chuối này trong vòng 1 tuần đó để đảm bảo độ ngon.

Chuối chín chuyển sang màu đen chỉ sau hai ngày, mách bạn mẹo giữ chuối vàng ươm cả tuần mà vẫn tươi ngon-6

3. Bảo quản chuối trong ngăn đá tủ lạnh

Nếu như bạn muốn cất chuối để dùng trong một thời gian tương đối dài thì có thể bảo quản chuối chín trong tủ lạnh theo hình thức đông đá.

Chuẩn bị: Túi zip hoặc khay nướng bánh và giấy nến

Cách làm: Khi bảo quản chuối đông đá, bạncó thể để nguyên vỏ hoặc lột bỏ vỏ. Nếu đông lạnh nguyên vỏ sẽ đỡ mất thời gian sơ chế hơn, nhưng sau này sẽ khá khó khăn khi lột vỏ chuối. Đối với chuối còn nguyên vỏ, bạn chỉ cần xếp chúng vào túi zip rồi bỏ lên ngăn đông lạnh.

Còn đối với chuối đã lột vỏ, bạn hãy xếp chúng lên khay nướng bánh có lót một lớp giấy nến ở dưới rồi bỏ vào ngăn đông lạnh. Cần chú ý xếp chuối sao cho giữa các quả có một khoảng trống nhỏ để chúng không dính vào nhau trong quá trình đông lạnh. Việc đông lạnh chuối đã lột vỏ có thể giữ được 3 - 4 tháng, còn đối với chuối nguyên vỏ thì chỉ giữ được khoảng 2 tháng.

Chuối chín chuyển sang màu đen chỉ sau hai ngày, mách bạn mẹo giữ chuối vàng ươm cả tuần mà vẫn tươi ngon-7

Theo An Nhiên - Vietnamnet


mẹo vặt gia đình


Cách làm bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn
Bò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
Phụ nữ mang thai bị đa ối nên điều chỉnh chế độ ăn như thế nào?
Đa ối là khi lượng nước ối vượt quá mức bình thường ảnh hưởng đến sức khỏe cả mẹ và bé. Mặc dù chế độ ăn không phải là yếu tố quyết định duy nhất nhưng việc điều chỉnh chế độ ăn uống hợp lý có thể hỗ trợ cải thiện tình trạng này.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.