- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Khi mua củ cải trắng vào mùa đông, đừng mua 5 loại này dù giá rẻ. Người khôn khéo sẽ quay lưng bỏ đi, người dại sẽ chọn mua
Mùa đông là mùa nên ăn củ cải trắng, lúc này củ cải bán trên thị trường căng mọng nước, hương vị thơm ngon, ăn rất sảng khoái. Nhưng khi mua củ cải, bạn đã biết cách chọn chưa? Nhiều người thích chọn những củ to, hoặc những củ có màu trắng, nhưng họ không biết rằng điều này hoàn toàn sai lầm.
Hôm nay mình sẽ giới thiệu cho các bạn cách chọn củ cải trắng ngon. Đừng mua 5 loại củ cải này ngoài chợ dù rẻ đến đâu, hãy cùng tham khảo nhé!
Loại đầu tiên: Củ cải quá khổ (quá to)
Nếu bạn thấy một trong những củ cải trong đống củ cải rất lớn, đừng chọn nó. Trong quá trình sinh trưởng, củ cải chắc chắn sẽ tự phân hủy chất dinh dưỡng để đáp ứng nhu cầu của bản thân, vì vậy những củ cải quá lớn sẽ có hàm lượng dinh dưỡng tương đối thấp.
Tốt nhất nên mua loại lớn hơn bình thường một chút vì loại này có nhiều dinh dưỡng.
Loại 2: Củ cải bị hư hỏng
Hãy quan sát trực tiếp bề mặt của củ cải, nếu có vết nứt thì không nên mua. Dù bị va đập trong quá trình thu hoạch hay vận chuyển, chỉ cần có vết thương, nó sẽ dễ bị biến chất. Ngay cả khi bạn mua nó chưa biến chất, nhưng sau hai ngày nó có thể bị hư hỏng, không những không ngon mà còn sinh ra nấm mốc. Đừng ăn bừa bãi.
Loại thứ ba: Củ cải nảy mầm từ lá xanh
Trong trường hợp bình thường, củ cải bán sẽ có lá xanh, nhưng nếu đang nảy mầm thì đừng mua, khả năng cao là củ sẽ bị úa.
Thứ hai, chúng ta cần xem lá xanh còn tươi hay không, nếu lá non xanh mới đã nhú ra nghĩa là đã để lâu, bị úa. Hầm không chỉ ít dinh dưỡng mà còn không ngon.
Loại thứ tư: Củ cải rất nhẹ
Giống như hầu hết các loại trái cây, nếu củ cải không tươi, nước trong củ cải sẽ ít hơn. Nếu có hai củ cải có kích thước tương đương nhau, một củ rõ ràng cảm thấy rất nhẹ, chắc là đã để lâu, không nên mua những củ nhẹ như vậy, tuy rẻ nhưng không ngon, bạn sẽ không hài lòng khi ăn chúng.
Loại thứ năm: Củ cải có vỏ đặc biệt trắng
Mặc dù chúng ta đã mua củ cải trắng, nhưng trên thực tế, củ cải trắng bình thường không phải tất cả đều có màu trắng, về cơ bản chúng có màu trắng và xanh, tức là chúng có một chút màu xanh lam.
Nếu tất cả đều trắng toát và không có khuyết điểm, đó hẳn là thương nhân đã sử dụng thuốc để tăng vẻ ngoài. Loại củ cải này không những không tươi, ngọt mà còn rất không tốt cho sức khỏe.
Trên đây là những điều bạn cần chú ý khi mua củ cải trắng, đừng bao giờ mua củ cải úa, nếu không sẽ không ngon và lãng phí các nguyên liệu khác trong nồi khi nấu cùng.
Theo Công lý & xã hội
-
Mẹo vặt1 giờ trướcNhiều người có thói quen rửa sạch trứng, cho vào hộp kín rồi mới để vào tủ lạnh bảo quản, tránh vi khuẩn lan sang thực phẩm khác.
-
Mẹo vặt13 giờ trướcKhông cần bóc vỏ để kiểm tra độ chín, các mẹo sau sẽ giúp bạn nhận biết trứng luộc đã chín hay chưa mà vẫn giữ nguyên hình dáng của nó cho đến khi ăn.
-
Mẹo vặt18 giờ trướcMặc dù nhài là loại cây khỏe, dễ trồng nhưng để hoa nở nhiều thì phải có mẹo; dưới đây là 4 bí quyết trồng nhài ra nhiều hoa, bông to, nở quanh năm.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcRang cơm là một cách để tận dụng cơm nguội còn thừa, và thực tế món cơm rang cũng phải dùng cơm nguội mới ngon, tại sao?
-
Mẹo vặt1 ngày trướcCách trồng chanh trong chậu không chỉ mang lại không gian xanh mát cho ngôi nhà mà còn cung cấp những trái chanh tươi ngon, giàu nguồn vitamin C.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcCửa kính trong nhà dễ bị hấp hơi nước vào những ngày mưa ẩm, hay khi nhiệt độ bên trong và bên ngoài chênh lệch nhiều, phải làm sao để xử lý?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcGiặt chung quần áo với hạt tiêu đen là một mẹo giặt giũ đơn giản nhưng lại mang đến nhiều hiệu quả mà ít người ngờ đến.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNếu làm món rán, bạn nên dùng các loại dầu ăn chịu được nhiệt độ cao để hạn chế nguy cơ sức khỏe do sức nóng phá hủy chất béo, tạo ra các chất độc.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcViệc quay đầu xe ra ngoài khi đỗ xe giúp tài xế dễ dàng lái xe khi ra khỏi bãi đỗ, nhất là tình huống gấp và quan sát các phương tiện khác an toàn hơn.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcKhông phải mua rau xà lách ngoài chợ với những nỗi lo về an toàn thực phẩm, bạn hoàn toàn có thể trồng xà lách trong chậu hoặc thùng xốp với ba bước đơn giản.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcĐể bảo đảm hương vị món ăn và sự an toàn cho gia đình, bạn cần nắm được các bí quyết chọn thịt lợn ngon không có chất cấm.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcRửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.