- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Khi mua thịt lợn, không nên chỉ chọn phần ít mỡ. Các chuyên gia mua thịt thường chọn 4 phần này, vì vậy bạn sẽ mua được thịt ngon cho món nấu phù hợp
Khi đi chợ mua thịt, tôi thấy nhiều bạn không biết cách chọn thịt lợn, đặc biệt là không biết phần nào của thịt lợn là ngon nhất và cách làm từng phần như thế nào là ngon nhất cho từng món nấu.
Nhiều người chỉ biết rằng thịt thăn và thịt ba chỉ là lựa chọn tốt nhất khi mua thịt. Sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ một số mẹo chọn thịt lợn. Các chuyên gia thường chọn "4 phần" khi mua thịt lợn, bạn hãy xem và hiểu rõ về chúng, để không bị lãng phí tiền bạc.
1. Nạc vai
Nói đến nạc vai lợn chắc hẳn nhiều bạn còn tương đối xa lạ, vì miếng thịt này nằm ở vai trên của con lợn nên sản lượng tương đối ít, nói chung một con lợn chỉ có 5-8 kg thịt nạc vai. Phần thịt nạc vai này có mỡ và nhiều nạc, phần thịt nạc tương đối lớn.
Phương pháp phù hợp nhất đối với thịt lợn nạc vai là chiên, vì tỷ lệ mỡ trên nạc phù hợp nên thịt mềm và không dễ bị cháy. Bạn có thể chọn phần này làm thịt nướng, thịt xiên hoặc lát rán đều ngon.
2. Thịt thăn
Nhiều bạn biết đến thăn nhưng không biết đến thăn hay thăn chuột, trên thực tế, sự khác biệt giữa hai loại thịt là tương đối nhỏ về hương vị và kết cấu, nhưng thăn chuột thì đắt hơn. Thực chất là phần thăn bên ngoài của thịt lợn, vì nó nằm trên lưng của xương sống lợn. Thịt thăn mềm và chắc. phần này thì quá phù hợp, không chỉ có vị mềm và mịn mà còn dễ dàng cắt nhỏ và cắt miếng hơn.
3. Thịt ba chỉ
Mọi người thường mua thịt ba chỉ, nhưng bạn có biết rằng thịt ba chỉ (bụng lợn) được chia thành phần trên và phần dưới bụng? Phần bụng trên là phần thịt gần xương sườn, phần bụng ở phần này tương đối nhiều mỡ, phần mỡ to hơn nên khi ăn có nhiều dầu mỡ, phần dưới là phần bụng lợn, phần dưới là thịt lợn bụng không chỉ có tỷ lệ mỡ - nạc đều nhau, thịt cũng săn chắc, dù dùng để kho hay thịt nướng đều rất ngon, béo nhưng không ngấy.
4. Thịt chân trước
Thịt rãnh trước cũng là thịt chân trước, có thể nói là phần thịt rẻ trên con lợn, vì chân trước vận động tương đối nhiều nên chất lượng thịt của chân trước săn chắc hơn. Thịt chân trước rất thích hợp để làm nhân bánh, nếu bạn thường làm bánh bao, bánh nướng, thịt viên chiên thì có thể chọn thịt chân trước, vừa rẻ lại tiết kiệm chi phí.
Ngoài việc học cách chọn phần thịt lợn ngon cho món nấu phù hợp, bạn còn phải học cách phân biệt độ tươi ngon của thịt lợn.
1. Nhìn màu sắc của thịt lợn
Thịt lợn tươi phải có màu đỏ tươi, bề mặt trông rất bóng, nếu thịt lợn có màu quá đậm hoặc quá nhạt và bề mặt có màu xỉn thì có thể đánh giá cơ bản là thịt lợn không đủ tươi.
2. Dùng tay ấn vào thịt lợn
Thịt lợn tươi sẽ có độ săn chắc hơn, nếu dùng tay ấn vào thịt lợn thì thịt sẽ săn, đàn hồi lại nhanh, nếu không phải là thịt lợn tươi thì sau khi ấn sẽ không đàn hồi lại nhanh, bề mặt bị khô và dính, nếu là thịt lợn đông cứng, khi dùng tay ấn vào thịt, máu sẽ tràn ra.
3. Ngửi mùi thịt lợn
Thịt lợn tươi sẽ có mùi tanh nhẹ, đó là mùi tanh tự nhiên của thịt lợn bình thường, nhưng nếu thịt lợn có mùi hôi đặc biệt thì có nghĩa là thịt lợn không tươi.
Theo Công lý & xã hội
-
Mẹo vặt4 giờ trướcViệc quay đầu xe ra ngoài khi đỗ xe giúp tài xế dễ dàng lái xe khi ra khỏi bãi đỗ, nhất là tình huống gấp và quan sát các phương tiện khác an toàn hơn.
-
Mẹo vặt9 giờ trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
-
Mẹo vặt12 giờ trướcKhông phải mua rau xà lách ngoài chợ với những nỗi lo về an toàn thực phẩm, bạn hoàn toàn có thể trồng xà lách trong chậu hoặc thùng xốp với ba bước đơn giản.
-
Mẹo vặt15 giờ trướcĐể bảo đảm hương vị món ăn và sự an toàn cho gia đình, bạn cần nắm được các bí quyết chọn thịt lợn ngon không có chất cấm.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcRửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcViệc chọn trồng loại rau phù hợp với thời tiết sẽ giúp đảm bảo sự sinh trưởng của chúng; dưới đây là những loại rau dễ trồng tại nhà trong mùa đông.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người thắc mắc liệu có nên rút điện bếp từ ngay sau khi nấu, việc cắm điện liên tục có ảnh hưởng đến tuổi thọ của bếp và đảm bảo an toàn hay không.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcTheo nghiên cứu, pin xe điện có hiệu suất và tuổi thọ tốt nhất khi mức sạc 20-80%, ngoài ra thời gian sạc từ 80% lên 100% khá lâu.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcBạn sẽ ngạc nhiên trước tác dụng của rượu trắng kết hợp với giấm trắng trong việc giải quyết các vấn đề về sức khỏe và làm đẹp.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcSở thích của mọi người về độ già của trứng vịt lộn không giống nhau; liệu có cách nào phân biệt trứng vịt lộn già và non khi còn nguyên quả?
-
Mẹo vặt3 ngày trướcDưa chuột rất dễ phát triển và cho quả nên phù hợp để trồng trong thùng xốp, cách trồng dưa chuột ở ban công cũng đơn giản, sau chừng tháng rưỡi là có thể thu hoạch.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcHoa hồng thường không bền, nhưng nếu chịu khó áp dụng các mẹo cắm hoa hồng tươi lâu dưới đây, bạn có thể kéo dài thời gian khoe sắc của chúng.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcDù giá rẻ, bạn cũng đừng chọn miếng thịt đã bị người bán loại bỏ da, đó là một trong những loại thịt lợn không nên mua nếu bạn quan tâm đến an toàn thực phẩm.