- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bất kể xào rau gì, chần trước qua nước sôi hay cho giấm đều sai, hãy ghi nhớ điều này, rau sẽ có màu xanh mướt và mềm ngon hơn
Dù xào rau gì, chần qua nước sôi hay cho giấm cũng không phải là điều nên làm. Hãy ghi nhớ điều này, rau sẽ xanh tươi, ngon mềm và không bị đổi màu.
Mồng tơi, rau muống, ngọn su su, cải thìa… là những loại rau xanh rất ngon và được nhiều người ưa thích. Rau xanh vừa thanh vừa mát, ngon và không nhiều dầu mỡ gây ngấy như cá, thịt.
Dù xào rau gì, chần qua nước sôi hay cho giấm cũng không phải là điều nên làm.
Vì dụ món rau xào tuy ngon nhưng rất khó làm. Nhiều người cũng thực hiện chế biến rau xào ở nhà. Tuy hương vị ngon nhưng hình thức và mùi vị rất kém, không giòn, màu rau bị đen, vàng, và rất nhiều nước, tệ hơn nhiều so với những gì đầu bếp nhà hàng làm.
Đối với vấn đề này, mọi người cũng nghĩ ra một giải pháp tương ứng, chẳng hạn như chần rau qua nước sôi trước khi xào, hoặc thêm giấm trong khi xào để rau không bị đổi màu. Thật ra, những cách làm này là sai, chỉ cần lưu ý điều này, đảm bảo món rau xào sẽ xanh và mềm không thua kém gì ngoài hàng.
Mẹo xào rau cải xanh tươi và không bị ngả màu: Dù xào rau gì thì cũng không cần chần hay thêm giấm, vì rau sau khi chần sẽ không giòn và bị mềm, kèm hương vị không tốt. Còn cho thêm giấm thì lại càng không hợp, vì rau xanh mùi vị đặc biệt thơm ngon. Nếu thêm giấm sẽ làm mất đi độ ngon của rau xanh, mùi vị sẽ kém hơn.
Cách làm đúng là sau khi tất cả các loại rau đã được rửa sạch, cho vào xào chín, không cần cho thêm nước, chỉ cần dùng lửa lớn và xào nhanh tay để rau giữ được độ giòn và tươi, không bị đổi màu. Như vậy, rau sẽ giữ được độ xanh tươi và có hương vị thơm ngon.
Ngoài ra, dù là loại rau nào đi chăng nữa, tốt nhất nên dùng khi còn tươi. Bởi khi rau không tươi, ố vàng sẽ mất đi vị giòn và các chất dinh dưỡng khác cũng mất đi, vì vậy không nên lưu trữ các loại rau bạn mua ở nhà quá lâu.
Theo Công lý và xã hội
-
Mẹo vặt1 giờ trướcNguy cơ cháy nổ luôn hiện hữu ở các tòa nhà cao tầng, vậy khi có hỏa hoạn ở đây, người dân nên chạy lên hay chay xuống để có nhiều cơ hội thoát hiểm?
-
Mẹo vặt6 giờ trướcRốt cuộc trứng gà quả to hay quả nhỏ thì ngon và bổ dưỡng hơn?
-
Mẹo vặt10 giờ trướcMối lo ngại lớn nhất khi đi đường dài về quê hay đi du lịch mỗi dịp lễ của nhiều người là say xe, say máy bay. Hàng trăm triệu người phàn nàn về điều này, thậm chí có người còn ngất xỉu khi ngửi thấy mùi ô tô...
-
Mẹo vặt13 giờ trướcSiêu thị là nơi đông đúc, lại tập trung đủ loại hàng hoá từ tươi sống đến đồ khô nên dù vệ sinh thường xuyên, một số vị trí vẫn rất bẩn và tiềm ẩn nguy cơ lây bệnh.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcKhông phải ai cũng hiểu lý do máy bay thường thiếu hàng ghế số 13.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcBạn là người dùng iPhone và thường xuyên bị quấy rối bởi các quảng cáo sim, hãy thực hiện theo các bước dưới đây để tắt quảng cáo sim trên iPhone.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcSau khi giặt đồ xong nên đóng hay mở nắp máy giặt để giữ gìn thiết bị, tăng tuổi thọ của máy là điều mà nhiều người chưa biết.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcLà công việc đơn giản, thực hiện hàng ngày nhưng vẫn nhiều không biết câu trả lời cho câu hỏi: "Nên thái thịt ngang hay dọc thớ?"
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNhững phần thịt ngon nhất của con bò mà không phải ai cũng biết.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcCũng như các thiết bị điện tử khác, laptop của chúng ta khi dùng trong một khoảng thời gian sẽ có tình trạng chai hụt pin nhất định.