3 thói quen phải bỏ ngay lập tức nếu bạn không muốn dao mới mua về đã cùn

Để giữ dao luôn sắc bén như lúc mới mua về bạn nên từ bỏ những thói quen gây hại cho dao khi sử dụng.

1. Mài dao trên đáy ngoài của bát, đĩa

3 thói quen phải bỏ ngay lập tức nếu bạn không muốn dao mới mua về đã cùn-1


Thay vì sử dụng đá mài hay dụng cụ mài chuyên dụng thì nhiều người lại có thói quen mài dao trên đấy ngoài đĩa hoặc bát. Đây là một sai lầm nghiêm trọng khiến dao nhanh hỏng hơn bởi khi mài trên những đồ vật này sẽ lấy đi một phần kim loại của dao khiến chúng mỏng dần đi.

2. Để lẫn lộn cùng với nhiều dụng cụ bếp

3 thói quen phải bỏ ngay lập tức nếu bạn không muốn dao mới mua về đã cùn-2

Để dạo chung với nhiều các đồ vật có độ cứng tương tự sẽ khiến dao cùn một cách nhanh trông thấy. Bạn nên để dao vào giá cắm chuyên dụng hoặc treo lên, tránh cọ xát vào nhau hoặc cọ xát vào các đồ vật khác.

3. Cắt xong không rửa dao ngay

3 thói quen phải bỏ ngay lập tức nếu bạn không muốn dao mới mua về đã cùn-3

Đây là một thói quen thường thấy nhất ở các bà nội trợ. Cắt các loại thực phẩm xong không rửa ngay mà để cả thớt lẫn dạo ngâm trong nước bẩn cùng các loại đồ dùng nhà bếp khác chờ dến khi ăn xong hoặc ngủ dậy mới rửa khiến các chất bẩn bám vào dao. Việc làm này diễn ra lâu ngày sẽ khiến lưỡi dao bị cùn.

 

Theo thoidaiplus

Xem link gốc Ẩn link gốc http://giadinh.net.vn/ky-nang-song/3-thoi-quen-phai-bo-ngay-lap-tuc-neu-ban-khong-muon-dao-moi-mua-ve-da-cun-trong-vong-1-not-nhac-20200506160242554.htm

mẹo vặt gia đình


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.