- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Lỡ tay nêm mặn cũng chẳng sao, ở đây đã có 4 bí kíp “chống mặn”, cái số 4 ít người biết đến
Lỡ tay nêm nếm là “tai nạn nghề nghiệp” trong nấu nướng tưởng khó mà hóa ra lại rất dễ xử lý. Bạn cứ học các bí kíp sau rồi nhẹ nhàng xử lý nhé!
1. Tăng vị ngọt
Vị ngọt có thể từ đường - đây là cách dễ dàng nhất vì hầu như gia đình nào cũng có đường trong nhà. Để vị ngọt không quá đậm, bạn hãy thử dùng đường phèn hoặc đường nâu nhé!
Vị ngọt tự nhiên từ: mía, bắp hoặc một số loại củ như củ sắn, củ cải, cà rốt.
Bắp Mỹ, hành tây làm ngọt nước nhanh.
Các loại quả như táo, lê, nho cũng giúp giảm vị mặn trong món ăn. Bạn cắt lát rồi bỏ vào nồi hoặc chảo trong khoảng 15 – 20 phút là được.
2. Chữa mặn bằng gia vị có tính acid
Trang Time of India gợi ý dùng giấm gạo, chanh, dứa để giảm độ mặn và giúp món ăn có hương vị cân bằng hơn, ngon hơn.
3. Thêm nước
Bạn có thể cho thêm ít nước ấm thay vì nước lạnh, vừa tránh sượng rau củ, vừa đỡ mất thời gian.
4. Thêm tinh bột
Cơm, mì ống, khoai tây, khoai lang... đều là những thành phần "khát muối", sẽ giúp hấp thụ muối có trong nước sốt.
Bạn có thể cắt vài miếng khoai tây hoặc khoai lang, thả vào món canh để chúng hấp thu vị mặn trong canh, sau đó nếu không thích ăn thì vớt ra là được. Làm như vậy vừa không ảnh hưởng đến hương vị của món ăn lại giúp giảm mặn một cách nhanh chóng.
Theo Trí Thức Trẻ
-
Mẹo vặt4 giờ trướcViệc quay đầu xe ra ngoài khi đỗ xe giúp tài xế dễ dàng lái xe khi ra khỏi bãi đỗ, nhất là tình huống gấp và quan sát các phương tiện khác an toàn hơn.
-
Mẹo vặt9 giờ trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
-
Mẹo vặt12 giờ trướcKhông phải mua rau xà lách ngoài chợ với những nỗi lo về an toàn thực phẩm, bạn hoàn toàn có thể trồng xà lách trong chậu hoặc thùng xốp với ba bước đơn giản.
-
Mẹo vặt15 giờ trướcĐể bảo đảm hương vị món ăn và sự an toàn cho gia đình, bạn cần nắm được các bí quyết chọn thịt lợn ngon không có chất cấm.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcRửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcViệc chọn trồng loại rau phù hợp với thời tiết sẽ giúp đảm bảo sự sinh trưởng của chúng; dưới đây là những loại rau dễ trồng tại nhà trong mùa đông.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người thắc mắc liệu có nên rút điện bếp từ ngay sau khi nấu, việc cắm điện liên tục có ảnh hưởng đến tuổi thọ của bếp và đảm bảo an toàn hay không.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcTheo nghiên cứu, pin xe điện có hiệu suất và tuổi thọ tốt nhất khi mức sạc 20-80%, ngoài ra thời gian sạc từ 80% lên 100% khá lâu.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcBạn sẽ ngạc nhiên trước tác dụng của rượu trắng kết hợp với giấm trắng trong việc giải quyết các vấn đề về sức khỏe và làm đẹp.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcSở thích của mọi người về độ già của trứng vịt lộn không giống nhau; liệu có cách nào phân biệt trứng vịt lộn già và non khi còn nguyên quả?
-
Mẹo vặt3 ngày trướcDưa chuột rất dễ phát triển và cho quả nên phù hợp để trồng trong thùng xốp, cách trồng dưa chuột ở ban công cũng đơn giản, sau chừng tháng rưỡi là có thể thu hoạch.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcHoa hồng thường không bền, nhưng nếu chịu khó áp dụng các mẹo cắm hoa hồng tươi lâu dưới đây, bạn có thể kéo dài thời gian khoe sắc của chúng.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcDù giá rẻ, bạn cũng đừng chọn miếng thịt đã bị người bán loại bỏ da, đó là một trong những loại thịt lợn không nên mua nếu bạn quan tâm đến an toàn thực phẩm.