Lồng máy giặt dùng chục năm không vệ sinh, lỗi sai tai hại 10 người 9 mắc phải

Nhưng liệu có bao giờ bạn thắc mắc là những chất bẩn trong quá trình giặt giũ ấy đã biến đi đâu không? Nhiều người nghĩ rằng chất bẩn đó sẽ theo nước trôi ra ngoài hết? – Câu trả lời là “không”.

Chắc hẳn mỗi người đều rất hài lòng với công dụng của chiếc máy giặt. Máy giặt giúp bạn giặt quần áo siêu nhanh, siêu sạch. Nhờ có máy giặt, bạn không còn phải mất sức ngồi ngâm, kì cọ, giặt giũ quần áo, đặc biệt là các vết bẩn cứng đầu. Sau khi máy giặt hoàn tất công việc của mình, điều duy nhất bạn cần làm là đem quần áo thơm tho, sạch sẽ ra phơi.

Nhưng liệu có bao giờ bạn thắc mắc là những chất bẩn trong quá trình giặt giũ ấy đã biến đi đâu không? Nhiều người nghĩ rằng chất bẩn đó sẽ theo nước trôi ra ngoài hết? – Câu trả lời là “không”. Chỉ những chất có khả năng hòa tan trong nước thì còn có thể. Nhưng các dạng vết bẩn khó phai hoặc dạng vôi, chất dính đặc sẽ bám lại trong lồng giặt. Bằng mắt thường, đôi khi chúng ta khó mà nhìn thấy chúng. Theo thời gian, các chất này sẽ tích tụ mỗi lúc một lớn. Không chỉ gây mất thẩm mĩ, chúng còn tạo nên vi khuẩn, vi trùng độc hại, làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của gia đình bạn. Bởi vậy, vệ sinh máy giặt thường xuyên, định kì là điều vô cùng nên làm.

Lồng máy giặt dùng chục năm không vệ sinh, lỗi sai tai hại 10 người 9 mắc phải-1


Vệ sinh máy giặt thì bạn có thể nhờ thợ chuyên môn hoặc bạn tự làm. Nhưng để tiết kiệm tiền bạc, chi phí, mọi người cũng có thể tự vệ sinh máy giặt tại nhà với các cách và các cách làm sau:

1. Vệ sinh máy giặt bằng giấm trắng


Bước 1: Đổ nước ấm nóng 40 – 50 độ sao cho ngập lồng máy giặt.

Bước 2: Đổ khoảng 1 – 1.5 lít giấm trắng vào máy giặt.

Bước 3: Cài đặt chương trình vắt nhẹ cho máy chạy. Điều này sẽ khiến hỗn hợp dung dịch giấm – nước nóng được trộn đều với nhau và lan tỏa đến mọi ngóc ngách của lồng máy giặt.

Lồng máy giặt dùng chục năm không vệ sinh, lỗi sai tai hại 10 người 9 mắc phải-2

Bước 4: Trước khi máy xả nước thì bạn hãy cho thêm 9 thìa cà phê baking soda vào máy giặt và cài đặt cho máy vắt nhẹ một lần nữa. Điều này giúp máy giặt nhà bạn sạch bong sáng bóng.

Bước 5: Để máy giặt xả nước. Kết thúc quy trình tại đây.

2. Vệ sinh máy giặt bằng muối soda và chanh


Với cách này thì bạn sử dụng đối với những máy giặt nhỏ và lâu ngày không được vệ sinh, bám quá nhiều cặn bẩn. Tuy nhiên cách làm này hơi tốn công vì phải tự tay cọ nhưng bù lại hiệu quả rất nhanh và mạnh, máy giặt của bạn sẽ được làm sạch như mới.

Bước 1: Bạn mua muối soda ở các cửa hàng bán thuốc còn gọi là Natri bicacbornat. Sau đó bạn lấy 100gr muối ra một cái bát rồi lấy 3 quả chanh to, vắt lấy nước từng quả chanh vào bát muối. Khi hỗn hợp sủi bọt thì bạn lấy một cái thìa trộn đều lên, đổ thêm khoảng nửa bát con nước là được một hỗn hợp tẩy rất an toàn và hiệu quả.

Lồng máy giặt dùng chục năm không vệ sinh, lỗi sai tai hại 10 người 9 mắc phải-3

Bước 2: Dùng một cái chổi sơn chấm đẫm vào hỗn hợp chất tẩy muối soda và chanh sau đó quét lên thành bên trong lồng giặt, chấm hết bát hỗn hợp đó vào mọi ngóc ngách có cặn bẩn của máy. Để nguyên trong 20- 30 phút.

Bước 3: Dùng một cái cọ sạch có tay cầm dài để cọ lại lồng giặt một lần để bong hết cặn bám cứng đầu. Tiếp theo là xả nước ở mức cao nhất rồi cho máy chạy một chu trình giặt bình thường để xả đi hết các chất bẩn.

 

Theo thoidaiplus.giadinh.net.vn

Xem link gốcẨn link gốc http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/long-may-giat-dung-chuc-nam-khong-ve-sinh-loi-sai-tai-hai-10-nguoi-9-mac-phai-d229311.html

Lồng máy giặt

mẹo vặt gia đình


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.