- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Luộc chân giò xong đừng vội ăn ngay, thêm bước này giòn ngon khó cưỡng
Dưới đây là 4 bước luộc chân giò heo chắc thịt, đẹp mắt, lại vô cùng dễ dàng, giúp bữa cơm gia đình thêm phần ngon miệng và hấp dẫn.
Nguyên liệu:
- 800 gram thịt chân giò
- 3 tai mộc nhĩ
- Dây lạt
- Gia vị: hạt tiêu, muối, nước mắm, hạt nêm.
Cách luộc móng giò heo:
Bước 1: Sơ chế
- Lọc bỏ xương bên trong chân giò, chú ý lọc cẩn thận để phần thịt không lìa khỏi phần da. Sau đó bạn rửa lại nhiều với nước muối, để ráo. Rắc 1/2 thìa cà phê hạt tiêu + 2 thìa cà phê hạt nêm vào bên trong miếng thịt chân giò.
- Mộc nhĩ đêm ngâm với nước ấm, thì nở bung thì vớt ra, rửa với nước sạch, bỏ chân, thái chỉ rồi rải đều bên trong miếng thịt chân giò .
Bước 2: Cuộn móng giò
- Muốn luộc thịt chân giò ngon, cuộn thịt chân giò là khâu vô cùng quan trọng. Trước tiên, bạn dùng tay cuộn tròn thịt chân giò vào trong lớp da theo chiều dài như bó giò và dùng dây bó chắc phần giò đã cuộn từ đầu này đến đầu kia.
- Chú ý, cuộn phải thật chắc tay để khi luộc các khối thịt sẽ dính kết vào nhau, tạo thành khoanh tròn đẹp mắt và không bị nát khi cắt.
Bước 3: Luộc móng giò
- Bắc 1 nồi nước lên bếp + 1 thìa cà phê muối.
- Khi sôi bùng, bạn cho thịt chân giòvào nồi để luộc. Sau 10 phút, bạn để lửa riu riu lại sao cho c thịt chân giòchín đều bên trong.
- 30 phút sau, bạn lấy đũa đâm xuyên vào miếng thịt chân giò, nếu thấy có còn máu thì c thịt chân giòheo chưa chín còn khi thịt không ra máu nữa thì có nghĩa thịt chân giò đã chín.
Bước 4: Vớt móng giò ra để nguội
- Khi móng giò chín, bạn tắt bếp. Pha 1 bát nước muối đun sôi để nguội rồi cho móng giò vừa luộc vào ngâm để thịt chân giòđược trắng.
- Sau đó, vớt ra để ráo rồi cho vào tủ lạnh khoảng 3 giờ để cho thịt dính chặt với nhau. Khi muốn thưởng thức, bạn lấy thịt từ tủ lạnh ra, cắt bỏ dây rồi dùng dao thái thành từng khoanh vừa ăn. Ằn kèm với nước mắm.
Theo Khoevadep
-
Mẹo vặt12 giờ trướcSau khi giặt đồ xong nên đóng hay mở nắp máy giặt để giữ gìn thiết bị, tăng tuổi thọ của máy là điều mà nhiều người chưa biết.
-
Mẹo vặt17 giờ trướcLà công việc đơn giản, thực hiện hàng ngày nhưng vẫn nhiều không biết câu trả lời cho câu hỏi: "Nên thái thịt ngang hay dọc thớ?"
-
Mẹo vặt21 giờ trướcNhững phần thịt ngon nhất của con bò mà không phải ai cũng biết.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcCũng như các thiết bị điện tử khác, laptop của chúng ta khi dùng trong một khoảng thời gian sẽ có tình trạng chai hụt pin nhất định.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcCó những vật dụng có thể gây ra nguy hiểm khi tiếp xúc với nhiệt độ trong nồi chiên không dầu.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNhiều người dùng iPhone gặp phải tình trạng iPhone tự động bị tụt pin khi để qua đêm mặc dù không hề sử dụng, vậy nguyên nhân nào gây ra tình trạng này?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcViệc phải mang những đôi giày ẩm ướt là một nổi ám ảnh đối với nhiều người, để làm khô chúng nhanh chóng, bạn có thể sử dụng máy sấy quần áo.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNgười phụ nữ cho biết mình chưa từng gặp phải tình trạng này bao giờ.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcThịt gà là thực phẩm thân quen trong mỗi gia đình, là nguồn protein động vật phổ biến nhất trong các bữa ăn.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcThay vì phơi quần áo theo chiều xuôi như thói quen của người Việt Nam, ở nhiều nước, người dân thường treo ngược quần khi phơi, phần cạp hướng xuống dưới.