Luộc gà bằng nước nóng hay nước lạnh? Làm sai bảo sao gà không thơm, mềm

Luộc gà đừng thả trực tiếp vào nồi rồi đun, gà sẽ khô, dai, nứt da, ăn không ngon.

Nắm vững bí quyết luộc gà này thì gà luộc sẽ tươi, mềm, ngọt, không có mùi tanh.

Hiện nay, nhiều người thuộc nhóm "không thịt không vui". Vì vậy, nhiều người quá cân, không tốt cho sức khỏe. Thịt gà là loại thịt được nhiều người ưa thích lại ít dầu mỡ, có lợi cho sức khỏe hơn các loại thịt đỏ khác. Do đó, chúng ta có ăn nhiều một chút cũng không lo tăng cân, mỡ máu.

Món gà phổ biến và dễ ăn nhất là gà luộc. Tuy nhiên, nhiều bạn luộc gà thường nứt tung nứt tóe, thịt gà lại khô, dai hoặc quá nhũn, thậm chí còn mùi tanh, ăn không ngon.

Luộc gà bằng nước nóng hay nước lạnh? Làm sai bảo sao gà không thơm, mềm-1


Đừng tưởng luộc gà là thả vào nước rồi đun chín là xong. Hãy theo 4 bước dưới đây, bạn có thể luộc gà thành công, thịt tươi, mềm, ngọt, không dai cũng không tanh.

1. Luộc gà bằng nước nóng

Bước đầu tiên gà phải làm sạch hết lông và một số nội tạng bên trong. Sau đó, bạn cho nước vào nồi, cho hành lá và gừng thái nhỏ vào nước. Gừng và hành lá giúp khử mùi tanh của gà.

Sau khi đợi một lúc, nước nóng lên thì thả gà vào, lúc này nước đã thơm mùi hành, gừng, giúp khử mùi tanh.

Luộc gà bằng nước nóng hay nước lạnh? Làm sai bảo sao gà không thơm, mềm-2


Nhiều bạn thả gà từ khi nước lạnh, có bạn lại đợi nước sôi mới thả gà vào, cách này đều không đúng. Việc luộc gà bằng nước nóng khiến da gà co đột ngột và nứt ra, gà luộc có hình thức không đẹp.

2. Luộc gà phải nhúng đi nhúng lại 3 lần

Sau khi thả gà vào nồi nước nóng, bạn cần nhanh chóng cầm cổ gà nhấc ra, đợi 30 giây lại thả vào, sau đó lại lấy ra và thả vào. Động tác này lặp đi lặp lại 3 lần.

Điều này sẽ giúp gà "làm quen" với nước nóng, da không bị vỡ ra, cũng giúp thịt gà ngon hơn.

Sau đó, đậy vung và đun thêm 30 phút nữa là vừa. Sau khi gà chín, bạn cần thả gà vào thau nước lạnh. Điều này làm cho da gà giòn hơn, da gà cũng có màu sắc sáng đẹp, nhìn ngon miệng hơn.

3. Nêm gia vị khi luộc gà

Luộc gà bằng nước nóng hay nước lạnh? Làm sai bảo sao gà không thơm, mềm-3


Nhiều người hiểu lầm rằng, khi chế biến gà cần cho nhiều gia vị vừa để khử tanh, vừa tăng mùi thơm cho món ăn.

Thực tế, điều này rất sai lầm. Gà ngon chủ yếu là nhờ hương vị nguyên bản của nó. Nếu cho nhiều gia vị sẽ làm thay đổi hương vị, khiến món gà mất ngon.

Khi luộc gà, bạn có thể cho vài lát gừng, cọng hành để khử mùi tanh, cùng lắm là thêm chút muối là đủ.

4. Thời gian luộc gà

Thịt gà rất mềm nên bạn không cần luộc quá lâu. Nếu để gà luộc lâu quá sẽ mất vị ngon, gà sẽ cứng, khô.

Luộc gà bằng nước nóng hay nước lạnh? Làm sai bảo sao gà không thơm, mềm-4


Đặc biệt với gà luộc phải canh thời gian rất kỹ, chỉ cần 20-30 phút là đủ. Nếu bạn đun gà nhỏ lửa trong 1-2 tiếng là sai rồi. Gà chứ có phải khúc xương to đâu.

Bạn đã nắm vững kỹ thuật luộc gà quan trọng này chưa. Sau khi biết điều này, bạn không phải lo luộc gà không thành công nữa nhé.

Theo Dân Việt

Xem link gốc Ẩn link gốc https://danviet.vn/luoc-ga-bang-nuoc-nong-hay-nuoc-lanh-lam-sai-bao-sao-ga-khong-thom-mem-20220108021842304.htm

mẹo vặt nấu ăn


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.