- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Luộc gà cho nước là xưa: Làm theo cách này đảm bảo thơm ngon, ngọt thịt, đúng hàng cực phẩm
3 cách luộc gà không cần nước dưới đây giúp món gà luộc của nhà bạn đậm vị hấp dẫn vô cùng.
Luộc gà bằng muối hạt
Khi bạn muốn luộc gà đậm vị, không cần phải dùng nước, bạn hãy mổ moi, hoặc mổ xẻ đôi hoặc bạn có thể chặt thành miếng to một chút. Tiếp đó, bạn hãy rửa sạch thịt gà, để ráo nước, nhưng không cần nêm gia vị cũng được.
Rồi sau đó, bạn hãy cho toàn bộ phần gà đã rửa sạch vào nồi. Nhưng trước khi cho gà vào bạn hãy trải 1 lớp muối hột ở đáy nồi nhằm giúp cho da gà không bị dính vào đáy nồi. Tiếp đó, gà sẽ được làm chín bằng chính phần hơi nóng từ muối bốc lên, sau khi chín gà rất thơm.
Với một con gà to khoảng chừng 1-1,5kg bạn có thể cho vào nồi (trước khi cho gà vào hãy bỏ một lớp muối hạt vào đáy nồi). Tiếp đó, bạn hãy đun bếp nhỏ lửa vừa phải từ 45-60 phút giúp gà chín đều thơm ngon tuyệt vời.
Luộc gà bằng sả và lá chanh
Bạn có thể luộc gà bằng lá sả và lá chanh mà không cần dùng nước món gà luộc của bạn cũng cực kỳ đậm vị. Cách làm: Bạn hãy rửa sạch, để nguyên con. Tiếp đó, bạn hãy giã muối tinh, một ít bột ngọt và ớt hiểm xanh để tạo mùi thơm cho món ăn. Rồi sau đó, bạn hãy ướp muối ớt quanh hết thân gà để khi gà chín thơm ngon hơn.
Bước tiếp theo bạn hãy lót 1 lớp muối hạt vào đáy nồi sau đó đến sả đập dập cắt khúc, rồi đến lá chanh. Rồi bạn hãy cho gà vào nồi rồi thả lên trên lá sả và lá chanh. Sau cùng bạn hãy hấp trong thời gian khoảng 60 phút cho tới khi gà chín mềm là được.
Nếu bạn muốn luộc gà bằng tỏi, bạn hãy bóc vỏ những tép tỏi rồi rắc đều dưới nồi làm sao cho thịt gà không chạm vào đáy nồi là được. Khi số tỏi còn lại nhồi vào bụng con gà. Tiếp đó, bạn hãy đậy nắp đun lửa vừa trong 20-30 phút. Trong suốt quá trình luộc gà bằng tỏi này bạn tuyệt đối không nên mở nắp nồi để tạo nhiều hơi nóng giúp gà chóng chín. Sau khi gà chín thịt gà còn thơm ngon ngọt thịt vô cùng.
Theo Khỏe & Đẹp
-
Mẹo vặt1 giờ trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
Mẹo vặt13 giờ trướcCũng như các thiết bị điện tử khác, laptop của chúng ta khi dùng trong một khoảng thời gian sẽ có tình trạng chai hụt pin nhất định.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcCó những vật dụng có thể gây ra nguy hiểm khi tiếp xúc với nhiệt độ trong nồi chiên không dầu.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người dùng iPhone gặp phải tình trạng iPhone tự động bị tụt pin khi để qua đêm mặc dù không hề sử dụng, vậy nguyên nhân nào gây ra tình trạng này?
-
Mẹo vặt1 ngày trướcViệc phải mang những đôi giày ẩm ướt là một nổi ám ảnh đối với nhiều người, để làm khô chúng nhanh chóng, bạn có thể sử dụng máy sấy quần áo.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNgười phụ nữ cho biết mình chưa từng gặp phải tình trạng này bao giờ.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcThịt gà là thực phẩm thân quen trong mỗi gia đình, là nguồn protein động vật phổ biến nhất trong các bữa ăn.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcThay vì phơi quần áo theo chiều xuôi như thói quen của người Việt Nam, ở nhiều nước, người dân thường treo ngược quần khi phơi, phần cạp hướng xuống dưới.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcChuyên gia ô tô chia sẻ mẹo vặt giúp tiết kiệm xăng hiệu quả và làm giảm chi phí vận hành đáng kể trong thời buổi giá xăng tăng chóng mặt.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNgười phụ nữ cho biết mình chưa từng gặp phải tình trạng này bao giờ.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcMọi người thường vứt vỏ khoai tây trong khi thứ phế phẩm này có thể trở nên cực kỳ hữu dụng, chỉ cần bạn biết mẹo hay biến vỏ khoai tây thành thứ có ích.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcMón khoai luộc đúng là quá dễ làm, nhưng muốn thành phẩm thật ngon cũng cần có bí quyết; lần tới luộc khoai lang, bạn hãy cho thêm một thứ để khoai thêm ngọt và bở.