Luộc mì, đừng chỉ cho vào nước sôi, thêm 2 thứ nữa mì vừa ngon lại không dính nhau

Hóa ra cách để mì không bị dính nhau, sợi nào cũng dai ngon cũng cần bí quyết.

Mì là lương thực khô được nhiều người yêu thích vì nó không chỉ tiện lợi mà còn có thể kết hợp với nhiều nguyên liệu khác nhau, cho các các món ngon vô cùng khác biệt. Mì có thể đem nấu với nước dùng hoặc trộn, xào... đều hấp dẫn. Thông thường, mì phải được luộc qua rồi mới đem chế biến thành các món khác nhau. Tuy nhiên, lúc luộc mì, người thì dùng nước sôi, người lại dùng nước lạnh, kết quả mì đều không ngon và hay bị dính nhau. 

Vậy nên dùng nước như thế nào để luộc mì và cần thêm những nguyên liệu hỗ trợ nào, bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây của đầu bếp.

Trước tiên, khi luộc mì, không nên thả vào nồi nước sôi. Nếu là mì gạo trắng thì bạn nên rửa qua cho bớt bụi bẩn rồi mới luộc. Khi nước bắt đầu có bọt lăn tăn (chưa sôi hẳn) thì thả mì vào. Dùng đũa khuấy đều để mì không bị dính vào nồi và dính nhau. Điều này cũng làm cho sợ mì nóng đều, chín đều hơn. 

Luộc mì, đừng chỉ cho vào nước sôi, thêm 2 thứ nữa mì vừa ngon lại không dính nhau-1


Ngay khi mì vẫn đang ở trong nồi, bạn nhớ nhỏ thêm 2 hoặc 3 giọt giấm trắng. Đừng lo rằng giấm trắng sẽ khiến mì bị chua. Lúc này, nồi đã ở trạng thái nhiệt độ cao, hương vị giấm bên trong bốc hơi trực tiếp, nếu cho thêm giấm trắng vào thì màu mì sẽ đẹp hơn, hương vị cũng đậm đà hơn. 

Ngoài việc thêm giấm trắng, chúng ta cũng cần thêm 2 hoặc 3 giọt dầu ăn vào đó. Ví dụ như dầu oliu, dầu đậu nành,… vì sau khi cho dầu ăn vào có thể làm cho sợi mì mịn và mềm, đồng thời không bị dính, giúp sợi mì dai và chắc hơn sau khi nấu.

Sau khi nước sôi lại, cho thêm 1 ít nước lạnh vào, giúp sợi mì dai hơn và cũng không bị dính nhau. Luộc đến khi bạn thấy sợi mì đạt là được thì vớt ra.

Sau khi luộc xong, vớt mì ra, cho ngay vào bát nước lạnh để mì nguội. Việc cho mì vào bát nước lạnh hoặc xả qua nước lạnh này sẽ giúp loại bỏ phần bột đã bị hồ hóa ở bề ngoài sợi mì, làm sợi mì không còn dính vào nhau khi nấu hoặc xào.

Khi mì nguội, đổ ra rá để ráo. Lúc này các sợi mì gần như đã không còn dính nhau, dai dai, ngon ngon. Để chắc chắn, bạn có thể thêm vài giọt dầu nữa vào trộn để chúng không dính nhau hoàn toàn. 

Giờ chỉ việc cho mì vào nấu hoặc xào thôi. 

Tóm lại, khi luộc mì, để không bị bết hay dính nhau, bạn hãy nhớ những điều này:

- Không luộc mì với nước sôi to, chỉ nên luộc khi nước sôi lăn tăn (chưa sôi hẳn).

- Nhỏ thêm vài giọt dầu ăn và vài giọt dấm vào nước luộc mì.

- Sau khi luộc mì xong, nên ngâm hoặc xả qua nước lạnh.

 

Theo Phụ Nữ Việt Nam

Xem link gốcẨn link gốc https://phunuvietnam.vn/luoc-mi-dung-chi-cho-vao-nuoc-soi-them-2-thu-nua-mi-vua-ngon-lai-khong-dinh-nhau-5120202110112641699.htm

mẹo vặt gia đình


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.