- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Luộc mì, đừng chỉ cho vào nước sôi, thêm 2 thứ nữa mì vừa ngon lại không dính nhau
Hóa ra cách để mì không bị dính nhau, sợi nào cũng dai ngon cũng cần bí quyết.
Mì là lương thực khô được nhiều người yêu thích vì nó không chỉ tiện lợi mà còn có thể kết hợp với nhiều nguyên liệu khác nhau, cho các các món ngon vô cùng khác biệt. Mì có thể đem nấu với nước dùng hoặc trộn, xào... đều hấp dẫn. Thông thường, mì phải được luộc qua rồi mới đem chế biến thành các món khác nhau. Tuy nhiên, lúc luộc mì, người thì dùng nước sôi, người lại dùng nước lạnh, kết quả mì đều không ngon và hay bị dính nhau.
Vậy nên dùng nước như thế nào để luộc mì và cần thêm những nguyên liệu hỗ trợ nào, bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây của đầu bếp.
Trước tiên, khi luộc mì, không nên thả vào nồi nước sôi. Nếu là mì gạo trắng thì bạn nên rửa qua cho bớt bụi bẩn rồi mới luộc. Khi nước bắt đầu có bọt lăn tăn (chưa sôi hẳn) thì thả mì vào. Dùng đũa khuấy đều để mì không bị dính vào nồi và dính nhau. Điều này cũng làm cho sợ mì nóng đều, chín đều hơn.
Ngay khi mì vẫn đang ở trong nồi, bạn nhớ nhỏ thêm 2 hoặc 3 giọt giấm trắng. Đừng lo rằng giấm trắng sẽ khiến mì bị chua. Lúc này, nồi đã ở trạng thái nhiệt độ cao, hương vị giấm bên trong bốc hơi trực tiếp, nếu cho thêm giấm trắng vào thì màu mì sẽ đẹp hơn, hương vị cũng đậm đà hơn.
Ngoài việc thêm giấm trắng, chúng ta cũng cần thêm 2 hoặc 3 giọt dầu ăn vào đó. Ví dụ như dầu oliu, dầu đậu nành,… vì sau khi cho dầu ăn vào có thể làm cho sợi mì mịn và mềm, đồng thời không bị dính, giúp sợi mì dai và chắc hơn sau khi nấu.
Sau khi nước sôi lại, cho thêm 1 ít nước lạnh vào, giúp sợi mì dai hơn và cũng không bị dính nhau. Luộc đến khi bạn thấy sợi mì đạt là được thì vớt ra.
Sau khi luộc xong, vớt mì ra, cho ngay vào bát nước lạnh để mì nguội. Việc cho mì vào bát nước lạnh hoặc xả qua nước lạnh này sẽ giúp loại bỏ phần bột đã bị hồ hóa ở bề ngoài sợi mì, làm sợi mì không còn dính vào nhau khi nấu hoặc xào.
Khi mì nguội, đổ ra rá để ráo. Lúc này các sợi mì gần như đã không còn dính nhau, dai dai, ngon ngon. Để chắc chắn, bạn có thể thêm vài giọt dầu nữa vào trộn để chúng không dính nhau hoàn toàn.
Giờ chỉ việc cho mì vào nấu hoặc xào thôi.
Tóm lại, khi luộc mì, để không bị bết hay dính nhau, bạn hãy nhớ những điều này:
- Không luộc mì với nước sôi to, chỉ nên luộc khi nước sôi lăn tăn (chưa sôi hẳn).
- Nhỏ thêm vài giọt dầu ăn và vài giọt dấm vào nước luộc mì.
- Sau khi luộc mì xong, nên ngâm hoặc xả qua nước lạnh.
Theo Phụ Nữ Việt Nam
-
Mẹo vặt3 phút trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
Mẹo vặt4 giờ trướcBạn là người dùng iPhone và thường xuyên bị quấy rối bởi các quảng cáo sim, hãy thực hiện theo các bước dưới đây để tắt quảng cáo sim trên iPhone.
-
Mẹo vặt19 giờ trướcSau khi giặt đồ xong nên đóng hay mở nắp máy giặt để giữ gìn thiết bị, tăng tuổi thọ của máy là điều mà nhiều người chưa biết.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcLà công việc đơn giản, thực hiện hàng ngày nhưng vẫn nhiều không biết câu trả lời cho câu hỏi: "Nên thái thịt ngang hay dọc thớ?"
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhững phần thịt ngon nhất của con bò mà không phải ai cũng biết.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcCũng như các thiết bị điện tử khác, laptop của chúng ta khi dùng trong một khoảng thời gian sẽ có tình trạng chai hụt pin nhất định.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcCó những vật dụng có thể gây ra nguy hiểm khi tiếp xúc với nhiệt độ trong nồi chiên không dầu.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNhiều người dùng iPhone gặp phải tình trạng iPhone tự động bị tụt pin khi để qua đêm mặc dù không hề sử dụng, vậy nguyên nhân nào gây ra tình trạng này?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcViệc phải mang những đôi giày ẩm ướt là một nổi ám ảnh đối với nhiều người, để làm khô chúng nhanh chóng, bạn có thể sử dụng máy sấy quần áo.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNgười phụ nữ cho biết mình chưa từng gặp phải tình trạng này bao giờ.