Luộc rau cứ cho thêm thứ này vào nồi, đảm bảo rau xanh mướt lại giòn ngon gấp đôi, thải hết sạch chất độc

Rau luộc là món ăn quen thuộc trong bữa cơm của nhiều gia đình. Để món rau luộc xanh mướt và giòn ngon hơn hãy làm theo cách đơn giản này.

Bước 1: Chọn rau

Chọn rau non, nhặt bỏ lá úa và lá già.

Rửa nhiều lần với nước sạch

Vớt rau lên để cho khô ráo.

Bước 2: Cách luộc rau

Chuẩn bị 1 nồi nước đun sôi, nhiều rau thì phải đun nhiều nước. Khi nước sôi 2 phút, bắt đầu thả rau vào và thêm ½ thìa muối giúp rau thêm xanh.

Lật rau luôn để rau ngập đều nước, như vậy sẽ xanh và ngon hơn.

Luộc đến khi nước sôi lại thêm 5 phút.

Khi rau chín, vớt ra và cho vào 1 bát nước lạnh.

Luộc rau cứ cho thêm thứ này vào nồi, đảm bảo rau xanh mướt lại giòn ngon gấp đôi, thải hết sạch chất độc-1

Làm sao để rau luộc xanh ngon?

Luộc rau với nước có giấm gạo

Chỉ cần cho 2 thìa café giấm gạo vào nồi nước, chờ nước sôi rồi cho rau vào luộc như bình thường thì bạn đã có ngay đĩa rau hấp dẫn.


Đây chính là bí quyết luộc rau xanh cực ít người biết. Nếu không có giấm, bạn có thể thay bằng chút nước cốt chanh.

Luộc rau với lửa lớn

Trong quá trình luộc rau, bạn cần vặn lửa lớn để rau chín nhanh, giữ được màu xanh đẹp mắt. Nếu luộc bằng lửa nhỏ, rau sẽ bị đen, không chín đều.

Hơn cả, nếu luộc quá lâu sẽ khiến vitamin có trong rau bị hòa tan quá nhiều vào nước luộc, khiến rau mất chất.

Ngâm rau vào nước đá khi vớt ra
 
Muốn có rau luộc giòn ngon, sần sật và đẹp mắt bạn chỉ cần cho chúng vào thau nước đá lạnh ngay khi vớt ra trong khoảng 1 phút. Nước lạnh sẽ giúp rau giữ được độ chín vừa phải, không bị mềm, vàng do chín quá lửa.

Chờ nước thật sôi mới cho rau vào luộc

Đây là việc tưởng chừng đơn giản nhưng rất nhiều chị em lại không để tâm đến. Bạn cần chờ nước thật sôi hẵng cho rau vào nồi luộc, nếu không, rau sẽ bị đen, thất thoát dinh dưỡng và không giòn.

 

 

Theo Khỏe & Đẹp

Xem link gốcẨn link gốc http://www.khoevadep.com.vn/luoc-rau-cu-cho-them-thu-nay-vao-noi-dam-bao-rau-xanh-muot-lai-gion-ngon-gap-doi-thai-het-sach-chat-doc-d250573.html

mẹo vặt nhà bếp