- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Luộc rau mở hay đóng nắp nồi không quan trọng, chỉ cần làm 3 việc này, rau xanh mướt, giòn ngọt
Luộc rau là cách chế biến dễ làm và tiết kiệm thời gian nhất nhưng nếu không có bí quyết thì khó có được món rau luộc tươi xanh, giòn ngọt.
Luộc rau là cách chế biến phổ biến trong bữa cơm gia đình. Rau luộc giữ được vitamin cho rau lại không béo ngán nên nhiều người ưa thích.
Nhiều người luộc rau dễ bị thâm đen, giai, không được xanh mướt, giòn ngọt. Một mẹo mọi người hay mách nhau là khi luộc rau nên mở nắp vung để rau giữ màu xanh.
Nhưng thực tế điều đó không ảnh hưởng, chỉ cần khi luộc rau, bạn cho nhiều nước, cho vào nước luộc chút muối và luộc rau ở lửa to thì rau sẽ luôn xanh và giữ lại được nhiều dưỡng chất.
Luộc rau là cách chế biến phổ biến trong bữa cơm gia đình
Dưới đây là 1 số mẹo luộc rau xanh mướt bạn có thể tham khảo:
1. Luộc rau đậy nắp:
Đun sôi nồi nước, cho chút muối vào nồi nước, nhanh tay cho rau vào, đảo đều nhấn cho rau chìm, đậy nắp đun sôi to 2 phút mở nắp ăn thử 1 gọng rau, rau giòn ngon là gắp ra để nguội (nếu thích rau bóng đẹp thì cho vài giọt dầu ăn vào mới vớt rau ra).
2. Luộc rau không đậy nắp:
Cũng đun sôi nồi nước, cho chút muối vào nồi nước, nhanh tay thả rau vào, đun sôi to thi thoảng đảo rau để rau được chín đều. Sau 2 phút ăn thử gọng rau thấy chín giòn thì vớt rau ra để nguội (nếu thích rau bóng đẹp cũng cho chút dầu ăn như trên)
Luộc rau nên mở nắp nồi hay đóng nắp nồi không quan trọng, chỉ cần luộc nhiều nước, cho thêm muối, nấu lửa to là rau xanh ngon.
3. Xào rau giữ được màu xanh tươi, rau giòn ngọt
- Băm tỏi nhỏ cho vào chảo dầu phi thơm bỏ riêng tỏi đã phi ra ngoài.
- Sau đó thêm chút nước vào chảo cho rau muống vào nấu tới khi rau chín.
- Nêm gia vị, cho dầu ăn lúc nãy phi tỏi vào đảo đều lên.
- Cho rau ra đĩa, rắc tỏi đã phi lên.
- Áp dụng được tất cả các loại rau xào.
Cách xào này rau xanh chín tới, rất ngon và không bị ngán.
Chúc các bạn thành công khi luộc rau hay xào rau nhé!
*Món ăn và hình ảnh do Fb Loan Trần thực hiện.
Theo Dân Việt
-
Mẹo vặt59 phút trướcBếp khi đã tắt vẫn ẩn chứa những mối nguy hiểm không thể lường trước.
-
Mẹo vặt5 giờ trướcHộp nhựa thường được nhiều người dùng sử dụng để bảo quản thực phẩm, vậy liệu chúng có an toàn để quay trong lò vi sóng?
-
Mẹo vặt9 giờ trướcViệc sơ chế nấm là vô cùng quan trọng. Bài viết sẽ gợi ý cho bạn cách làm sạch nấm kim châm, giúp giữ được chất dinh dưỡng mà lại an toàn cho sức khỏe.
-
Mẹo vặt12 giờ trướcBài viết này sẽ cung cấp cho bạn một số đặc điểm để nhận biết rau có thuốc trừ sâu, giúp bạn lựa chọn được thực phẩm an toàn cho bản thân và gia đình.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều gia đình vẫn đang duy trì thói quen này với 1 thiết bị trong nhà mà không hề biết nó gây lãng phí điện năng và tiềm ẩn cả nguy hiểm.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNước luộc thịt thường có bọt nổi lên, nhiều người tưởng rằng đây là tạp chất không an toàn, nhưng thực tế không hẳn vậy.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcMón lạc rang sẽ thơm ngon đậm vị, không bị ỉu khi để lâu nếu được chế biến đúng cách; bạn có cần ngâm nước trước khi rang lạc?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcVệ sinh cửa kính là công việc không hề khó nếu bạn thực hiện đúng cách, hãy bỏ túi những thủ thuật dưới đây để giữ cho kính nhà bạn luôn sạch và trong suốt.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNước đóng bình được sử dụng phổ biến ở cả gia đình và công sở, bạn có biết nước đóng bình có thể bảo quản được bao lâu sau khi mở nắp?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcCó những thứ tưởng chừng như chỉ có thể bỏ đi, song trên thực tế lại có rất nhiều công dụng trong việc dọn dẹp, vệ sinh nhà cửa.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcLòng heo trắng sạch, ngon giòn nhờ cách sơ chế đặc biệt.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcMặc dù sử dụng hằng ngày, nhiều người không biết các chấm sần trên muôi xới cơm trong nồi cơm điện có tác dụng gì.