- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Nhiều người luộc thịt thường buộc chặt một sợi chỉ bên ngoài miếng thịt, mục đích thật sự là gì?
Hành động buộc sợi chỉ bên ngoài miếng thịt khi luộc thực tế có nhiều công dụng đằng sau.
Bên cạnh những món thịt chiên rán hay chế biến có nước sốt, trong mâm cơm các gia đình, đặc biệt là vào mùa hè, thịt luộc cũng là một món được yêu thích không kém. Cách tạo ra món thịt luộc được đánh giá là đơn giản, tiết kiệm thời gian hơn so với các món khác, tuy nhiên để cho ra một đĩa thịt luộc thơm ngon, ngoại hình đẹp mắt thì không phải ai cũng biết làm đúng.
Có một bí quyết mà nhiều người đầu bếp nấu ăn chuyên nghiệp đã chỉ ra đó là: Khi luộc thịt, hãy buộc một sợi chỉ hay dây lạt mềm xung quanh miếng thịt, nhất là với thịt chân giò. Từ đó, miếng thịt vừa thơm ngon, khi thái ra lại được ngoại hình đẹp mắt.
Nhiều người luộc thịt thường buộc chỉ hay dây lạt bên ngoài miếng thịt, thực chất nhằm giúp miếng thịt thơm ngon, thái ra được đẹp mắt hơn (Ảnh minh hoạ)
Các bước thực hiện cơ bản như sau:
- Sau khi mua thịt về, rửa sạch miếng thịt
- Dùng sợi chỉ hoặc dây lạt mềm buộc chặt miếng thịt theo chiều dọc. Buộc càng chặt càng tốt.
Sau khi luộc xong, miếng thịt được thái sẽ có hình tròn đẹp. Lưu ý khi chọn dây buộc thịt là tốt nhất nên chọn các loại dây trắng, không màu.
Nên buộc thịt theo chiều dọc, buộc càng chặt càng tốt, khi thái ra miếng thịt sẽ được tròn, đẹp (Ảnh minh hoạ)
Một số lưu ý khác giúp luộc thịt ngon hơn
Bên cạnh việc buộc chỉ hay dây lạt bên ngoài miếng thịt giúp thịt có hình đẹp, thơm ngon hơn, dưới đây cũng là một số lưu ý khác nữa được các chuyên trang về nấu ăn hướng dẫn.
1. Chọn và sơ chế thịt
Chọn được miếng thịt ngon chính là bước tiên quyết giúp cho gia đình có đĩa thịt luộc ưng ý. Hãy chọn những phần thịt tươi, có màu sắc đẹp, không có mùi lạ, ngon nhất là miếng thịt có đủ cả phần nạc và phần mỡ.
Sau khi mua thịt về, công đoạn sơ chế cũng rất quan trọng. Người dùng cần rửa sạch thịt với nước lạch 1-2 lần rồi để ráo nước. Cũng có thể ướp thịt với một ít muối hoặc gia vị để gia tăng thêm hương vị cho món ăn.
Ảnh minh hoạ
2. Luộc thịt
Ở bước luộc thịt, như đã nói ở trên, không phải cứ thả thịt vào nồi nước sôi, đặt lên bếp là xong. Hãy dùng chỉ, dây lạt buộc thịt lại rồi cho miếng thịt vào nồi. Có thể áp dụng cách luộc 2 lần: Lần 1 luộc 2-3 phút với nước có giấm hoặc chanh để khử mùi hôi, giúp thịt trắng hơn; Lần 2 luộc cho đến khi thịt chín, cho vài hạt muối, 1 lát gừng nhỏ và 1 củ hành.
Thịt từ đó sẽ được chín đều, được khử mùi hôi triệt để và tăng thêm mùi vị thơm ngon nhờ có hành củ. Để xác định thịt đã chín tới hay chưa, người dùng hãy dùng một chiếc đũa, ấn thử vào bề mặt miếng thịt. Nếu không có nước hồng nữa tức là thịt đã chín.
Ngoài buộc chỉ quanh miếng thịt, khi luộc thịt có thể cho thêm gừng, hành vào nồi (Ảnh minh hoạ)
3. Khi lấy thịt ra
Khi lấy miếng thịt đã luộc xong ra, đừng để ra ngoài đĩa ngay. Thay vào đó cho vào một chiếc bát nước lạnh hoặc bát nước có đá lạnh. Thao tác này sẽ giúp miếng thịt co lại mà vẫn giữ được phom. Ngoài ra thịt sẽ không bị khô hay bị chuyển sang màu thẫm khi để bên ngoài nhiều.
Nếu không có nhu cầu dùng ngay, người dùng cũng có thể cho vào màng bọc thực phẩm rồi để và ngăn mát tủ lạnh. Khi lấy ra thái, miếng thịt sẽ chắc, thái dễ lại vẫn giữ được độ tươi ngon.
Sau khi luộc thịt xong, cho vào một chiếc bát nước lạnh hoặc bát nước có đá lạnh giúp thịt giữ được phom (Ảnh minh hoạ)
Thịt luộc là món dễ ăn, dễ làm vào mùa hè. Kết hợp với thịt luộc tạo nên hương vị đậm đà, gia đình có thể chấm kèm với nước mắm, xì dầu, nước tương hoặc các loại gia vị khác, tuỳ vào khẩu vị và sở thích của gia đình. Ngoài ra, thịt luộc còn có thể kết hợp với nhiều nguyên liệu khác để tạo nên những món ăn cuốn thanh mát lại vẫn đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng.
Theo Đời sống pháp luật
-
Mẹo vặt28 phút trướcViệc quay đầu xe ra ngoài khi đỗ xe giúp tài xế dễ dàng lái xe khi ra khỏi bãi đỗ, nhất là tình huống gấp và quan sát các phương tiện khác an toàn hơn.
-
Mẹo vặt5 giờ trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
-
Mẹo vặt8 giờ trướcKhông phải mua rau xà lách ngoài chợ với những nỗi lo về an toàn thực phẩm, bạn hoàn toàn có thể trồng xà lách trong chậu hoặc thùng xốp với ba bước đơn giản.
-
Mẹo vặt11 giờ trướcĐể bảo đảm hương vị món ăn và sự an toàn cho gia đình, bạn cần nắm được các bí quyết chọn thịt lợn ngon không có chất cấm.
-
Mẹo vặt22 giờ trướcRửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcViệc chọn trồng loại rau phù hợp với thời tiết sẽ giúp đảm bảo sự sinh trưởng của chúng; dưới đây là những loại rau dễ trồng tại nhà trong mùa đông.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người thắc mắc liệu có nên rút điện bếp từ ngay sau khi nấu, việc cắm điện liên tục có ảnh hưởng đến tuổi thọ của bếp và đảm bảo an toàn hay không.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcTheo nghiên cứu, pin xe điện có hiệu suất và tuổi thọ tốt nhất khi mức sạc 20-80%, ngoài ra thời gian sạc từ 80% lên 100% khá lâu.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcBạn sẽ ngạc nhiên trước tác dụng của rượu trắng kết hợp với giấm trắng trong việc giải quyết các vấn đề về sức khỏe và làm đẹp.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcSở thích của mọi người về độ già của trứng vịt lộn không giống nhau; liệu có cách nào phân biệt trứng vịt lộn già và non khi còn nguyên quả?
-
Mẹo vặt3 ngày trướcDưa chuột rất dễ phát triển và cho quả nên phù hợp để trồng trong thùng xốp, cách trồng dưa chuột ở ban công cũng đơn giản, sau chừng tháng rưỡi là có thể thu hoạch.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcHoa hồng thường không bền, nhưng nếu chịu khó áp dụng các mẹo cắm hoa hồng tươi lâu dưới đây, bạn có thể kéo dài thời gian khoe sắc của chúng.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcDù giá rẻ, bạn cũng đừng chọn miếng thịt đã bị người bán loại bỏ da, đó là một trong những loại thịt lợn không nên mua nếu bạn quan tâm đến an toàn thực phẩm.