Luộc tôm kỵ nhất cho thẳng vào nồi, thêm bước nữa tôm vừa ngọt lại không tanh

Hóa ra việc luộc tôm để được ngon ngọt, không có mùi tanh cũng cần có bí quyết.

Tôm là thực phẩm rất được nhiều người yêu thích, đặc biệt những tín đồ mê hải sản. Tôm có thể được chế biến thành nhiều món ăn ngon, hấp dẫn như xào, hấp, kho, rang, luộc, nướng, nấu canh... Tuy nhiên nhiều người thích hương vị nguyên bản nhất của tôm thì thường chọn làm tôm luộc. 

Tôm luộc tưởng đơn giản, dễ làm nhưng thực tế nó lại chứa nhiều bí quyết trong đó không phải ai cũng biết. Chính vì thế khi luộc tôm tại nhà bạn thường cảm thấy mùi tanh nhiều, lại không ngon được như ngoài quán. Đầu bếp lâu chia sẻ mẹo nhỏ rằng, luộc tôm, kiêng kỵ nhất là sơ chế xong, cho vào nồi luộc luôn. Cần phải thêm một công đoạn nữa thì tôm mới ngọt và không tanh.

Công đoạn này chính là ngâm tôm với rượu trắng để tôm luộc được ngọt và không có mùi tanh, khi nấu nên cho thêm một chút dầu mè, điều mà nhiều người không biết. 

Dưới đây là cách làm cụ thể bạn có thể tham khảo:

Chuẩn bị:

- 500 gam tôm tươi ngon, 1 chén rượu trắng, 4 lát gừng, nửa thìa dầu mè, 2 nhánh hành lá, muối lượng thích hợp

Cách làm: 

Đối với tôm, bạn cần mua những con tôm tươi còn sống, đem rửa lại bằng nước sạch, sau đó lấy chỉ tôm. Rửa sạch với nước, cho vào tô, đổ nửa chén rượu trắng vào để ướp, khoảng 10 phút.

Đây là mẹo nhỏ mà đầu bếp cho biết phải thêm vào trước khi luộc, ướp tôm với rượu trắng để tôm sau khi luộc chín ngọt và mềm hơn, mùi tanh cũng biến mất.

Luộc tôm kỵ nhất cho thẳng vào nồi, thêm bước nữa tôm vừa ngọt lại không tanh-1

Sau khi ướp tôm xong, cho nước sạch vào nồi, đun sôi nước. Luộc tôm phải dùng nước sôi nếu không tôm sẽ không tươi và mềm. Sau đó cho 4 lát gừng và hành tím vào. Thêm 2 nhánh hàng lá, lượng muối thích hợp, nửa thìa dầu mè, sau đó cho tôm đã ngâm vào, luộc khoảng 2 phút là có thể vớt tôm ra.

Luộc tôm kỵ nhất cho thẳng vào nồi, thêm bước nữa tôm vừa ngọt lại không tanh-2

Có thể nhiều người không biết nên không cho dầu mè vào. Nhưng chúng ta nên hiểu rằng, mục đích của việc thêm dầu mè là để tôm luộc có màu đẹp. 

Luộc tôm kỵ nhất cho thẳng vào nồi, thêm bước nữa tôm vừa ngọt lại không tanh-3

Chúc các bạn thành công!

 

Theo thoidaiplus

Xem link gốc Ẩn link gốc http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/luoc-tom-ky-nhat-cho-thang-vao-noi-them-buoc-nua-tom-vua-ngot-lai-khong-tanh-d248482.html

mẹo vặt nhà bếp


Đưa hôn nhân qua mùa... thất vọng
Thất vọng là một "liều thuốc độc" của hôn nhân. Nó không gây ra cái chết ngay lập tức mà từ từ ngấm vào cuộc hôn nhân và đến một ngày, nếu không phát hiện ra mà "chữa" kịp thời, hôn nhân sẽ tử vong…

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.