- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Luộc trứng, đừng cho thẳng vào nồi, thêm một bước nữa trứng không nứt còn tự động bong vỏ
Luộc trứng dễ bóc vỏ lại không bị nứt rất đơn giản nhưng không phải ai cũng biết cách.
Trứng là thực phẩm vô cùng bổ dưỡng lại rẻ tiền nên hầu hết mọi người đều sử dụng trứng để chế biến thành các món ăn ngon cũng như để làm các loại bánh. Phương pháp thông dụng nhất để chế biến trứng là luộc. Trứng luộc tuy không có quá nhiều hương vị nhưng cũng rất thơm, đặc biệt ăn trứng luộc bạn có thể cảm nhận được hương vị nguyên bản của trứng.
Nhiều người cho rằng luộc trứng thì không hề khó. Chỉ cần bỏ trứng vào nồi nước, luộc sôi tần 7-10 phút là xong. Tuy nhiên, một số người lại phàn nàn tại sao mình luộc trứng lúc thì dễ bóc vỏ, lúc lại nứt, không dễ bóc. Lý giải điều này, đầu bếp cho rằng, khi luộc trứng, điều không nên làm nhất chính là cho trứng thẳng vào nồi như vậy. Luộc trứng cần thêm 2 mẹo nhỏ nữa mới dễ bóc.
Cách làm cụ thể dưới đây, chị em có thể tham khảo:
Trước tiên, rửa sạch vỏ trứng dưới vòi nước, rồi đem ngâm trứng trong nước sạch khoảng 5 phút. Nếu bạn mới lấy trứng trong tủ lạnh ra thì thời gian ngâm phải kéo dài hơn, để trứng cân bằng lại nhiệt độ. Nếu luộc ngay nó sẽ bị nứt. Luộc trứng sau khi ngâm sẽ khiến trứng mềm, ngon hơn.
Cho lượng nước vừa đủ vào nồi, cho trứng vào, lượng nước không nên vượt quá mặt trứng.
Đun trên lửa lớn, nước sôi thì giảm xuống lửa nhỏ, đun khoảng 6 phút thì tắt bếp, om thêm trong nồi thêm 3 phút là có thể lấy ra. Sau khi vớt trứng ra, bạn cho trứng vào một chậu nước lạnh rồi khuấy đều, khi vớt trứng ra, bóc vỏ rất dễ.
Như vậy, khi luộc trứng bằng cách này bạn cần nhớ 3 điểm:
- Trước khi luộc trứng cần rửa sạch và ngâm nó.
- Sau khi cho trứng vào nồi, bạn cho nước vào đun sôi trước rồi hạ lửa nhỏ, không để lửa lớn, lửa lớn trứng sẽ dễ bị nứt sau va chạm.
- Thời gian nấu không được quá lâu, tối đa không quá 8 phút, nấu lâu quá trứng sẽ bị già và có mùi vị không ngon.
Ngoài cách luộc trên, bạn có thể tham khảo thêm cách luộc trứng khác cũng rất hiệu quả trong việc bóc vỏ:
- Trước tiên, rửa trứng dưới vòi nước vì bề mặt trứng chắc chắn sẽ dính một ít phân và bụi. Nếu bạn cho chúng trực tiếp vào nồi để luộc, những chất này sẽ bám vào bề mặt trứng, khi bóc sẽ rất bẩn.
- Sau đó, đổ một lượng nước vừa phải vào nồi, thêm một nửa thìa giấm trắng, sau đó cho trứng vào, luộc sôi trong 7 phút rồi sau đó vớt trứng luộc ra, cho vào nước lạnh và để nguội. Giấm làm vỏ trứng mềm và dễ bóc.
- Trứng lúc này sẽ rất mềm và ngon, điều quan trọng nhất là lòng đỏ trứng không có màu xanh xám, vì vậy bạn sẽ yên tâm hơn khi ăn.
Lưu ý, không dùng nước sôi để luộc trứng khiến lòng đỏ trứng dễ biến chất, tạo ra phần viền xanh xám hoặc đen xám, không tốt cho sức khỏe, mùi vị cũng kém ngon!
Theo Phụ nữ Việt Nam
-
Mẹo vặt41 phút trướcNếu làm món rán, bạn nên dùng các loại dầu ăn chịu được nhiệt độ cao để hạn chế nguy cơ sức khỏe do sức nóng phá hủy chất béo, tạo ra các chất độc.
-
Mẹo vặt14 giờ trướcViệc quay đầu xe ra ngoài khi đỗ xe giúp tài xế dễ dàng lái xe khi ra khỏi bãi đỗ, nhất là tình huống gấp và quan sát các phương tiện khác an toàn hơn.
-
Mẹo vặt19 giờ trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
-
Mẹo vặt21 giờ trướcKhông phải mua rau xà lách ngoài chợ với những nỗi lo về an toàn thực phẩm, bạn hoàn toàn có thể trồng xà lách trong chậu hoặc thùng xốp với ba bước đơn giản.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcĐể bảo đảm hương vị món ăn và sự an toàn cho gia đình, bạn cần nắm được các bí quyết chọn thịt lợn ngon không có chất cấm.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcRửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcViệc chọn trồng loại rau phù hợp với thời tiết sẽ giúp đảm bảo sự sinh trưởng của chúng; dưới đây là những loại rau dễ trồng tại nhà trong mùa đông.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNhiều người thắc mắc liệu có nên rút điện bếp từ ngay sau khi nấu, việc cắm điện liên tục có ảnh hưởng đến tuổi thọ của bếp và đảm bảo an toàn hay không.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcTheo nghiên cứu, pin xe điện có hiệu suất và tuổi thọ tốt nhất khi mức sạc 20-80%, ngoài ra thời gian sạc từ 80% lên 100% khá lâu.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcBạn sẽ ngạc nhiên trước tác dụng của rượu trắng kết hợp với giấm trắng trong việc giải quyết các vấn đề về sức khỏe và làm đẹp.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcSở thích của mọi người về độ già của trứng vịt lộn không giống nhau; liệu có cách nào phân biệt trứng vịt lộn già và non khi còn nguyên quả?
-
Mẹo vặt3 ngày trướcDưa chuột rất dễ phát triển và cho quả nên phù hợp để trồng trong thùng xốp, cách trồng dưa chuột ở ban công cũng đơn giản, sau chừng tháng rưỡi là có thể thu hoạch.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcHoa hồng thường không bền, nhưng nếu chịu khó áp dụng các mẹo cắm hoa hồng tươi lâu dưới đây, bạn có thể kéo dài thời gian khoe sắc của chúng.