Luộc trứng tưởng là dễ nhưng liệu chị em đã biết cách luộc trứng chín theo từng cấp độ chưa?

Trứng luộc là món ăn dễ nhất trần đời rồi nhưng có lẽ không phải ai cũng biết cách luộc trứng chuẩn như "đầu bếp".

Với hội gái đoảng mà nói, trứng luộc có lẽ là "chân ái" bởi thao tác chế biến không thể tối giản hơn: Cho nước vào nồi, bật bếp, thả trứng và đợi trứng chín là xong!

Luộc trứng tưởng là đơn giản, nhưng để trứng chín theo từng cấp độ thì không phải ai cũng biết. Và trong bài viết này, chúng tôi sẽ mách chị em tất tần tật những điều cần biết để cho ra đời được 1 quả trứng luộc đúng ý: Lòng đào, chín hẳn hay chín "lưng lửng", muốn cách nào cũng được!

Phân biệt trứng cũ - trứng mới 


Chúng ta thường có thói quen tích trữ trứng trong tủ lạnh. Thời gian tích trữ có thể ảnh hưởng tới độ chín của trứng khi luộc, chính vì thế, bạn cần phân biệt kỹ trứng cũ và trứng mới.

Cách thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần thả trứng vào một chậu nước và để yên trong vài phút. Sau đó, hãy so sánh theo bảng dưới đây để biết được đâu là trứng mới, đâu là trứng cũ. Những quả trứng nào nổi hẳn lên trên mặt nước là đã quá cũ, bạn không nên ăn mà hãy bỏ đi nhé!

Luộc trứng tưởng là dễ nhưng liệu chị em đã biết cách luộc trứng chín theo từng cấp độ chưa?-1


Căn thời gian luộc trứng

Trước tiên, thay vì thả thẳng quả trứng vào nồi, bạn hãy dùng một chiếc thìa lớn, từ từ thả trứng vào nồi nước. Nếu thả thẳng xuống, trứng có thể va chạm với đáy nồi và nứt vỡ, khiến lòng trắng trứng thoát ra và trôi nổi trong nước khi luộc.

Luộc trứng tưởng là dễ nhưng liệu chị em đã biết cách luộc trứng chín theo từng cấp độ chưa?-2


Và đây là khoảng thời gian luộc tùy theo độ chín của trứng mà bạn mong muốn:

Luộc trứng tưởng là dễ nhưng liệu chị em đã biết cách luộc trứng chín theo từng cấp độ chưa?-3


4 phút: Trong ruột còn mềm lỏng, dùng thìa múc ăn sau khi đập vỏ.

5 phút: Lòng trắng chín định hình, lòng đỏ lòng đào.

6 phút: Lòng trắng chín định hình, lòng đỏ hơi dính.

8 phút: Lòng trắng chín, lòng đỏ bắt đầu định hình nhưng vẫn còn hơi dính và có màu vàng sậm.

10 phút: Lòng trắng chín định hình, lòng đỏ ngả màu xanh xám, chắc hơn, chỉ còn hơi mềm ở giữa lòng đỏ.

12 phút: Lòng trắng chín định hình, lòng đỏ gần như hoàn toàn định hình, chắc chắn.

14 phút: Lòng trắng chín định hình, lòng đỏ chín hoàn toàn, chắc chắn và có màu vàng nhạt, hơi chuyển sang xanh xám.

Với hướng dẫn này, hy vọng chị em có thể cho ra đời món "trứng luộc" chuẩn đét như mong muốn chứ không còn tình trạng khi thì trứng lòng đào, khi thì trứng chín hoàn toàn nữa.

 

Theo Pháp luật và bạn đọc

Xem link gốcẨn link gốc http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/luoc-trung-tuong-la-de-nhung-lieu-chi-em-da-biet-cach-luoc-trung-chin-theo-tung-cap-do-chua-162202610172220717.htm

mẹo vặt nhà bếp


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.