Luộc vịt nước sôi hay nước lạnh không quan trọng, cứ thả thứ này vào đảm bảo thịt mềm hết hôi thơm ngon cực phẩm

Để có món vịt luộc thơm ngon bạn hãy nhớ công thức luộc vịt dưới đây đảm bảo món ăn của bạn sẽ hết sạch mùi tanh hôi, thịt mềm tan ngon hết nấc.

Nguyên liệu cho món vịt luộc

- Vịt: 1 con nặng khoảng 2 kg;

- Gừng tươi: 2 củ;

- Hành khô: 1 củ;

- Giấm gạo, rượu trắng

Cách khử mùi hôi khi sơ chế vịt

Trước tiên khi mua vịt sống, bạn có thể nhờ người bán làm hộ rồi về chế biến ngay hoặc tự sơ chế tại nhà. Vịt sau khi cắt tiết sẽ được nhúng vào nước sôi để vặt sạch lông. Bạn sẽ thấy ở các lỗ chân lông trên mình vịt có chất lỏng màu đen, nhớ nặn ra hết rồi rửa sạch vì nó làm cho vịt có mùi hôi.

Bạn nên làm sạch phần phao câu, bởi phao câu là thủ phạm chính gây mùi hôi tanh cho thịt vịt luộc, vì vậy bạn nên cắt bỏ hẳn phần phao câu vì nó vừa hôi lại vừa không có lợi cho sức khỏe. Một lưu ý nữa là bạn nhớ bóc lấy phần lưỡi bẩn trong mỏ vịt ra.

Luộc vịt nước sôi hay nước lạnh không quan trọng, cứ thả thứ này vào đảm bảo thịt mềm hết hôi thơm ngon cực phẩm-1
Bí quyết luộc vịt không bị hôi


Đồng thời, sau khi sơ chế vịt xong, bạn dùng muối hạt chà xát cả trong và ngoài con vịt rồi rửa sạch, sau đó cắt vài lát gừng chà lên rồi rửa lại lần nữa, gừng có tác dụng khử mùi hôi vịt hiệu quả và giúp vịt thơm hơn khi luộc. Đặc biệt, nếu cẩn thận hơn, bạn có thể dùng rượu trắng hoặc rượu gừng, giấm gạo để rửa vịt rồi xả lại với nước, chắc chắn vịt sẽ không còn mùi hôi.

Cách luộc vịt không hôi thơm ngon

Bước 1: Bạn hãy lấy gừng tươi và hành nướng cho vào nồi luộc vịt sẽ đánh bay mùi hôi.

Bước 2: Tiếp đó, bạn hãy cho vịt vào nồi, sau đấy đổ nước ngập hết con vịt. Tiếp đến, bạn nướng gừng và hành lên, đập dập và cho vào nồi luộc cùng với vịt. Mùi của gừng và hành nướng sẽ át đi mùi hôi đặc trưng của loại thực phẩm này.

Bước 3: Bạn hãy luộc vịt trong thời gian khoảng 25-30 phút, bạn dùng đũa xiên qua thịt vịt, nếu không thấy có nước màu hồng chảy ra thì vịt đã chín. Vớt vịt ra, để nguội rồi chặt thành những miếng vừa ăn là được.

Luộc vịt nước sôi hay nước lạnh không quan trọng, cứ thả thứ này vào đảm bảo thịt mềm hết hôi thơm ngon cực phẩm-2
Cách luộc vịt thơm ngon


Bước 4: Sau khi bạn thấy vịt đã chín mà chưa muốn ăn ngay, bạn có thể tắt bếp và để vịt om trong nồi, thịt vịt sẽ luôn mềm và nóng, khi ăn thì vớt ra rồi chặt. Nếu là vịt già, bạn tắt bếp và ngâm vịt trong nồi cho đến khi nguội, vịt sẽ không bị dai. Còn nếu muốn ăn nguội, khi vịt chín hãy vớt ra cho vào thau nước mát sẽ giúp món vịt luộc nhanh nguội, da vịt giòn, dai như ăn ngoài nhà hàng.

Theo Khoevadep

Xem link gốc Ẩn link gốc http://www.khoevadep.com.vn/luoc-vit-nuoc-soi-hay-nuoc-lanh-khong-quan-trong-cu-tha-thu-nay-vao-dam-bao-thit-mem-het-hoicuc-pham-search/?id=289285

mẹo vặt nấu ăn


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.