- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Lý do chị em nội trợ thích dùng vật liệu này làm dụng cụ nấu ăn mà không bị nhiễm khuẩn
Dụng cụ nấu ăn bằng gỗ không còn quá xa lạ với người tiêu dùng. Hiện nay, khi lựa chọn những sản phẩm phục vụ cho công việc bếp núc, người dùng rất tin tưởng lựa chọn những dụng cụ được làm từ chất liệu này.
Thật vậy, thông thường, các sản phẩm nấu nướng được làm từ nhựa, kim loại… mỗi chất liệu sẽ có ưu, nhược điểm riêng. Tuy nhiên, gỗ luôn được đánh giá cao hơn, bởi tính thẩm mỹ, độ bền cao và an toàn khi sử dụng.
Lý do bạn nên sử dụng dụng cụ nấu ăn bằng gỗ
Không làm trầy xước nồi chảo
Đồ dùng bằng gỗ, tre thường có độ mềm tự nhiên, không gây trầy xước chảo hay nồi khi nấu những món ăn cần đảo nhiều.
Trong khi đó, thìa hay đũa bằng kim loại có thể làm bong lớp keo của nồi hay chảo chống dính khiến thức ăn dính lại trên chảo, khó làm sạch.
Dùng đồ dùng bằng tre, gỗ rất đẹp, yên tĩnh, nhưng ngược lại, các loại đồ dùng bằng kim loại có thể tạo ra nhiều âm thanh va chạm vào nhau gây khó chịu cho người dùng.
Dẫn nhiệt chậm
Nếu bạn để quên một chiếc thìa gỗ trên chảo với nhiệt độ cao trong thời gian ngắn, tay cầm sẽ không bị nóng. Trong khi nếu đó là thìa kim loại thì có thể sẽ khiến tay bạn bị bỏng.
Bên cạnh đó, đồ dùng bằng nhựa cũng bị tan chảy trong quá trình nấu ăn và gây hại cho cơ thể qua đường ăn uống.
Giữ được hương vị của thức ăn
Vật liệu bằng gỗ không phản ứng với các hóa chất có trong thức ăn nên vẫn giữ được hương vị tự nhiên của thực phẩm và không để lại mùi vị khó chịu giống như kim loại, không gây hại cho sức khỏe của bạn.
An toàn với sức khỏe người tiêu dùng
Các dụng cụ nhà bếp bằng gỗ chất lượng cao đã được Cơ quan Quản lý Thực Phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) chứng nhận hoàn toàn an toàn và không chứa chất độc hại cũng như gây nhiễm khuẩn vào thức ăn.
Bên cạnh đó, đồ dùng bằng gỗ sẽ không chảy ra và biến chất khi gặp nhiệt độ cao gây nguy hiểm cho người tiêu dùng như các loại vật dụng làm từ nhựa. Hay ảnh hưởng đến hương vị thức ăn như thìa, đũa kim loại.
Không dễ bị nhiễm nhuẩn
Nghiên cứu của Đại học Wisconsin (Mỹ) đã chỉ ra rằng, đồ dùng bằng gỗ có tính chất tiệt trùng tự nhiên giúp đảm bảo an toàn vệ sinh cho thức ăn.
Kết quả thí nghiệm cho thấy, vi khuẩn đã sinh sôi rất nhanh trên bề mặt các dụng cụ bằng nhựa hay kim loại, trong khi đó, có đến 99,99% vi khuẩn bị tiêu diệt trên bề mặt gỗ.
Dễ cầm nắm
Những chiếc muỗng, thìa kim loại có thể tạo cảm giác không thoải mái với những cạnh cứng.
Nhưng đồ dùng nhà bếp bằng gỗ thì lại khác, chúng được bo tròn nhẹ nhàng các cạnh, làm cho người dùng khi cầm nắm nấu nướng sẽ thoải mái và yên tâm hơn.
Tay cầm chắc chắn giúp bạn lật, đảo, khuấy thức ăn cứng hoặc nặng mà không sợ bị gãy hay cong thìa.
Bạn cũng có thể sử dụng muỗng, thìa gỗ để cạo thức ăn bị dính ở đáy nồi hoặc bị cháy khét một cách dễ dàng.
Độ bền cao
Các sản phẩm nội thất, đồ dùng tre, gỗ nói chung đều tương đối bền. Nếu được sử dụng dụng cụ nhà bếp và bảo quản đúng cách, tuổi thọ sản phẩm còn có thể lâu dài hơn.
Góp phần bảo vệ môi trường
Một trong những lý do khiến các sản phẩm bằng gỗ trở nên thịnh hành là xu hướng sống xanh của hầu hết người dân hiện nay. Sử dụng sản phẩm bằng gỗ, tre được xem là một cách bảo vệ môi trường hiệu quả.
Vì các sản phẩm được làm từ gỗ, tre – nguồn tài nguyên thiên nhiên có thể tái tạo được, phân hủy sinh học và không độc hại.
Theo Gia đình và xã hội
-
Mẹo vặt41 phút trướcHoa cúc là loài hoa phổ biến ở Việt Nam, được trồng nhiều trong dịp Tết Nguyên Đán. Hoa Cúc có nhiều màu sắc, kích thước khác nhau, mang ý nghĩa may mắn, tài lộc.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcTrứng luộc nếu bóc không khéo sẽ dễ bị nham nhở, các mẹo bóc vỏ trứng luộc nhanh sau đây sẽ khiến công việc này trở nên dễ dàng, quả trứng nguyên vẹn không tì vết.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcMột thầy giáo dạy lái xe đã tiết lộ cách giúp bạn xử lý tình huống khi kính chắn gió không bị mờ sương suốt cả ngày chỉ bằng mẹo đơn giản gồm ba bước.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcViệc tinh chỉnh các chi tiết nhỏ nhất trên thiết bị của bạn như font chữ không chỉ phục vụ mục đích thẩm mỹ mà còn giúp trải nghiệm người dùng trở nên mượt mà hơn.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcBằng cách sử dụng các nguyên liệu tự nhiên như baking soda, giấm, than hoạt tính..., bạn có thể khử mùi hôi giày một cách hiệu quả và an toàn.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcĐể loại bỏ bã kẹo cao su dính trên quần áo, bạn có thể dùng đá lạnh, dầu giấm trắng hay các sản phẩm tẩy rửa chuyên dụng, tùy thuộc vào chất liệu vải.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcÁp dụng các giải pháp tưới tự động này, những cây cảnh của bạn luôn tươi tốt mà bạn không mất nhiều thời gian, công sức chăm sóc, đi vắng ít ngày cũng không sao.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcVới các mẹo xếp túi nylon gọn gàng, tiện cho việc tái sử dụng, bạn không chỉ tiết kiệm mà còn góp phần giảm thải rác nhựa, bảo vệ môi trường.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcVới mẹo nhận biết cam Vinh qua một số dấu hiệu đặc trưng, bạn sẽ không nhầm lẫn khi mua loại trái cây đặc sản này của xứ Nghệ
-
1 ngày trước
-
21 giờ trước
-
Mẹo vặt3 ngày trướcDù lau chùi kỹ càng đến mấy, những vết bẩn trên bồn rửa bát đôi khi vẫn rất khó mờ đi và gây mùi khó chịu, những cách hay sau sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng này.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcViệc tài xế cố chạy xe lúc gần hết nhiên liệu là không tốt cho động cơ và cả những bộ phận khác.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcBếp từ đang là sản phẩm được nhiều gia đình lựa chọn bởi tính năng sử dụng hiện đại, tiết kiệm. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng không ít người mắc sai lầm dẫn tới những sự cố đáng tiếc.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcChỉ với vài bước đơn giản, bạn có thể tự làm nước rửa bát tại nhà với nguyên liệu 100% thiên nhiên, giúp tiết kiệm chi phí và bảo vệ làn da.
-
Mẹo vặt5 ngày trướcQuy trình làm sạch thực phẩm của người Nhật Bản thường gồm 4 bước, giúp đảm bảo an toàn vì có thể loại bỏ tối đa lượng chất bẩn, chất độc và vi sinh vật gây hại.