- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mách chị em bí quyết luộc ngô ngọt thơm căng mọng siêu ngon
Luộc ngô tưởng chừng đã là việc "dễ nhất thế giới" rồi, ấy vậy mà để luộc ngô ngon lại có một số lưu ý mà không hẳn ai cũng biết. Bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!
Khi mua ngô, nhiều người thường bóc bỏ hết vỏ và râu ngô vì cho rằng làm như vậy sẽ thuận tiện hơn khi luộc ngô. Nhưng không phải như vậy đâu nhé, việc để lại lớp vỏ trong cùng của bắp ngô sẽ giúp khóa ẩm và chất dinh dưỡng của ngô, giúp hạt ngô khi luộc sẽ chín căng và ngọt thơm hơn.
Râu ngô cũng như vỏ ngô vậy, việc giữ lại râu ngô sẽ giúp cho ngô được ngọt hơn đồng thời râu ngô chứa khá nhiều vitamin C và K tốt cho cơ thể.
Bắp ngô sau khi được rửa sạch bụi bẩn thì cho vào nồi, thêm lượng nước lạnh thích hợp rồi luộc. Việc luộc ngô bằng nước lạnh sẽ giúp bắp ngô được nóng đều hơn, ngô sau khi luộc sẽ mềm và dẻo hơn. Nếu sử dụng nước nóng để luộc ngô thì hạt ngô bên ngoài được nấu chín nhưng thực tế bên trong vẫn còn sống nguyên, điều này làm ảnh hưởng đến vị ngon của bắp ngô.
Một bước rất quan trọng khi luộc ngô là bạn nên cho một ít bột baking soda và chút muối vào sẽ giúp ngô được mềm và ngọt hơn. Thêm baking soda giúp bắp ngô sau khi luộc giữ được trọng vẹn dưỡng chất cũng như tăng thêm vị ngon của ngô.
Bình thường bạn đun sôi nồi ngô sau đó chuyển lửa vừa đun tiếp khoảng 10 phút. Nếu luộc ngô nếp thì đun khoảng 20 phút. Ngô sau khi luộc chín thì vớt ra ngay lập tức. Đừng ngâm ngô trong nồi, ngô sẽ có vị nhạt hơn và mất ngon.
Thành phẩm:
Nếu bạn thích ăn ngô luộc thì hãy bỏ túi ngay một số mẹo nhỏ trên đây để món ngô luộc luôn mềm ngọt và thơm nức nhé!
Theo Phụ nữ Việt Nam
-
Mẹo vặt2 giờ trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
-
Mẹo vặt5 giờ trướcKhông phải mua rau xà lách ngoài chợ với những nỗi lo về an toàn thực phẩm, bạn hoàn toàn có thể trồng xà lách trong chậu hoặc thùng xốp với ba bước đơn giản.
-
Mẹo vặt8 giờ trướcĐể bảo đảm hương vị món ăn và sự an toàn cho gia đình, bạn cần nắm được các bí quyết chọn thịt lợn ngon không có chất cấm.
-
Mẹo vặt18 giờ trướcRửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcViệc chọn trồng loại rau phù hợp với thời tiết sẽ giúp đảm bảo sự sinh trưởng của chúng; dưới đây là những loại rau dễ trồng tại nhà trong mùa đông.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người thắc mắc liệu có nên rút điện bếp từ ngay sau khi nấu, việc cắm điện liên tục có ảnh hưởng đến tuổi thọ của bếp và đảm bảo an toàn hay không.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcTheo nghiên cứu, pin xe điện có hiệu suất và tuổi thọ tốt nhất khi mức sạc 20-80%, ngoài ra thời gian sạc từ 80% lên 100% khá lâu.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcBạn sẽ ngạc nhiên trước tác dụng của rượu trắng kết hợp với giấm trắng trong việc giải quyết các vấn đề về sức khỏe và làm đẹp.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcSở thích của mọi người về độ già của trứng vịt lộn không giống nhau; liệu có cách nào phân biệt trứng vịt lộn già và non khi còn nguyên quả?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcDưa chuột rất dễ phát triển và cho quả nên phù hợp để trồng trong thùng xốp, cách trồng dưa chuột ở ban công cũng đơn giản, sau chừng tháng rưỡi là có thể thu hoạch.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcHoa hồng thường không bền, nhưng nếu chịu khó áp dụng các mẹo cắm hoa hồng tươi lâu dưới đây, bạn có thể kéo dài thời gian khoe sắc của chúng.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcDù giá rẻ, bạn cũng đừng chọn miếng thịt đã bị người bán loại bỏ da, đó là một trong những loại thịt lợn không nên mua nếu bạn quan tâm đến an toàn thực phẩm.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcKhi bán xe cũ, ai cũng mong được mức giá tốt nhất, nhưng điều này phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố.