- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mách mẹ các cách rã đông thịt cá nhanh gọn, không sợ mất chất, nhạt thịt
Chị em có thể lựa chọn nhiều cách rã đông thịt khác nhau, phù hợp với điều kiện và nhu cầu của mình.
- Hành tây ngâm giấm trắng, không ngờ nó lại có công dụng mạnh mẽ, giải quyết được nỗi lo của nhiều người, đơn giản và thiết thực
- Sự thật về phần bọt trắng trong nước hầm xương mà hàng triệu người không biết, đó có phải là chất bẩn?
- Nếu có gián ở nhà, đừng lo lắng, hướng dẫn bạn 3 mẹo đuổi gián an toàn mà không cần thuốc độc hại
Cách rã đông tự nhiên
Cách rã đông thịt này sẽ mất nhiều thời gian. Bạn phải bỏ thịt cá đông lạnh từ ngăn đá hoặc tủ đông vào ngăn mát từ đêm hôm trước, để rã đông từ từ và có thể nấu vào ngày hôm sau.
Rã đông thịt bằng lò vi sóng
Cách này rất đơn giản, bạn chỉ cần cho miếng thịt vào trong lò vi sóng chọn chế độ rã đông. Miếng thịt sẽ mềm ra chỉ sau vài phút. Tuy nhiên, khi sử dụng cách này bạn cần chú ý đến việc lựa chọn thời gian. Nếu để quá lâu, miếng thịt sẽ bị chín và bị khô mặt bên ngoài.
Rã đông thịt bằng giấm
Bạn hãy chuẩn bị một bát nước và pha vào đó khoảng một nắp chai giấm rồi cho túi thịt vào để rã đông. Vì điểm đóng băng của giấm thấp hơn so với nước, có thể tăng tốc độ tan băng từ đó mang lại hiệu quả rã đông nhanh chóng hơn.
Rã đông thịt bằng dòng nước chảy
Bạn hãy chuẩn bị một chậu hoặc tô nước, cho thịt vào đó và mở vòi nước ở mức nhỏ để nước từ từ chảy vào bát. Sau một lúc, nước sẽ chàn ra ngoài và được thay thế một cách tự nhiên, giúp thịt tan băng và được rã đông.
Rã đông thịt bằng kim loại
Kim loại là chất dẫn nhiệt nhanh vì vậy bạn có thể dùng các vật dụng kim loại để đẩy nhanh quá trình rã đông thịt. Hãy dùng đáy chảo sạch hoặc dao kim loại to bản, kẹp miếng thịt vào giữa sao hai bên của miếng thịt đều tiếp xúc với kim loại. Cách này sẽ giúp miếng thịt mềm ra chỉ sau khoảng 10 phút.
Rã đông thịt bằng đường
Đầu tiên, hã pha nước lạnh với nước sôi theo tỷ lệ 5:1 để thu được nước ấm ở nhiệt độ khoảng 40 độ C. Sau đó, hãy cho khoảng 2 thìa đường vào nước rồi khuấy đều. Tiếp đó, hãy cho miếng thịt cần rã đông vào ngâm trong bát nước đường pha loãng.
Chỉ khoảng 7 phút sau, miếng thịt sẽ mềm ra ngay.
Đường không chỉ giúp rã đông thịt nhanh hơn còn còn làm miếng thịt mềm hơn và giữ được vị ngon sau khi nấu.
Cách rã đông cá
Để rã đông cá, bạn nên làm theo cách sau. Chuẩn bị một bát nước ấm khoảng 40 độ C. Sau đó cho 2 thìa muối vào nước và khuấy đều. Cho cá đông lạnh vào ngâm trong nước. Chỉ khoảng 7 phút sau, cá sẽ mềm trở lại. Nước muối không chỉ giúp đẩy nhanh quá trình rã đông mà còn làm thịt cá săn chắc và đậm đà hơn.
Theo Khoevadep
-
Mẹo vặt13 giờ trướcNếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".
-
Mẹo vặt17 giờ trướcLàm sạch thịt bằng cách này, món ăn sẽ an toàn và thơm ngon hơn.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcThường xuyên mặc quần bò nhưng nhiều người vẫn không biết mục đích của miếng da phía sau là gì.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcĐây là cách diệt muỗi đơn giản, tận dụng ngay thứ “nước” có sẵn trong bếp của mỗi gia đình, lại đảm bảo nhanh chóng và hiệu quả.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcBếp khi đã tắt vẫn ẩn chứa những mối nguy hiểm không thể lường trước.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcHộp nhựa thường được nhiều người dùng sử dụng để bảo quản thực phẩm, vậy liệu chúng có an toàn để quay trong lò vi sóng?
-
Mẹo vặt1 ngày trướcViệc sơ chế nấm là vô cùng quan trọng. Bài viết sẽ gợi ý cho bạn cách làm sạch nấm kim châm, giúp giữ được chất dinh dưỡng mà lại an toàn cho sức khỏe.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcBài viết này sẽ cung cấp cho bạn một số đặc điểm để nhận biết rau có thuốc trừ sâu, giúp bạn lựa chọn được thực phẩm an toàn cho bản thân và gia đình.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNhiều gia đình vẫn đang duy trì thói quen này với 1 thiết bị trong nhà mà không hề biết nó gây lãng phí điện năng và tiềm ẩn cả nguy hiểm.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNước luộc thịt thường có bọt nổi lên, nhiều người tưởng rằng đây là tạp chất không an toàn, nhưng thực tế không hẳn vậy.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcMón lạc rang sẽ thơm ngon đậm vị, không bị ỉu khi để lâu nếu được chế biến đúng cách; bạn có cần ngâm nước trước khi rang lạc?
-
Mẹo vặt3 ngày trướcVệ sinh cửa kính là công việc không hề khó nếu bạn thực hiện đúng cách, hãy bỏ túi những thủ thuật dưới đây để giữ cho kính nhà bạn luôn sạch và trong suốt.