- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách bảo quản bún qua đêm, để 2-3 ngày không sợ bị chua, lấy ra ăn vẫn ngon như mới
Với cách này, bạn có thể giữ bún tươi ngon trong thời gian dài hơn.
- Miếng vải mà cửa hàng đưa khi mua kính không phải để lau kính, nhiều người đã mắc sai lầm và sử dụng như vậy trong nhiều năm
- Dùng chiếc thìa inox đuổi sạch kiến trong lọ đường, đơn giản mà vô cùng hiệu quả
- Khi bán phế liệu, hãy giữ lại nồi cơm điện đã cũ, bởi nó còn rất nhiều 'giá trị”, biết sớm kẻo tiền mất tật mang!
Cách bảo quản bún tươi
Bún tươi chỉ cần để ở nhiệt độ thường một thời gian ngắn là sẽ bị chua, không thể ăn được nữa. Nếu muốn bảo quản bún lâu hơn, tránh lãng phí, bạn có thể áp dụng cách dưới đây.
Đầu tiên, hãy bắc một nồi nước lên bếp và đun sôi.
Khi nước sôi thì tắt bếp, cho một thìa muối vào khuấy tan.
Cho bún vào trụng trong nồi nước sôi khoảng 30-40 giây.
Vớt bún ra để ráo nước. Lúc chờ bún ráo nước, bạn nhớ đậy kín rổ bún lại để tránh côn trùng đậu vào.
Khi bún đã nguội và róc nước, hãy cho bún vào hộp vào để vào tủ lạnh.
Làm sách này, hôm sau bạn lấy bún ra ăn sẽ không bị chua và vẫn ngon như mới. Trước khi ăn, chỉ cần trụng bún với nước sôi là được.
Bún tươi sau khi mua về cần được sử dụng ngay. Bạn chỉ nên để bún ở nhiệt đọ phòng khoảng 1-3 tiếng. Nếu thời tiết nóng bức, bạn nên cho bún vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản. Khi ăn thì lấy bún ra và chần với nước sôi.
Cách phân biệt bún sạch và bún có hóa chất
Một số loại bún được thêm chất tẩy tráng hoặc hàn the để trông bắt mắt hơn, kéo dài thời gian bảo quản. Để phân biệt bún sạch và bún có hóa chất, bạn cần chú ý các điểm sau.
Sợi bún sạch sẽ hơi nát, có màu trắng đục hoặc tối màu, dễ đứt gãy. Khi chạm tay vào sợi bún có cảm giác hơi dính, nhuyễn.
Mùi của bún sạch là mùi chua tự nhiên của gạo ngâm, không quá nặng mùi. Khi ăn sẽ có mùi thơm của bột gạo.
Bún sạch chỉ để được trong thời gian ngắn, sẽ rất nhanh bị chua nếu không bảo quản trong tủ lạnh.
Bún chứa hàn the và hóa chất độc hại thường có màu trắng trong, sáng, sợi bún bóng mẩy, dai và khó đứt gãy. Khi chạm vào sợi bún không có cảm giác nhuyễn, dính của bột gạo. Khi đưa sợi bún ra ánh sáng mặt trời, bạn sẽ thấy sợi bún trắng óng ánh. Bún để cả ngày ở nhiệt độ cao vẫn không bị chua.
Theo Khoevadep
-
Mẹo vặt1 giờ trướcNhững mẹo nhỏ dưới đây có thể giúp bạn tiết kiệm được kha khá chi phí nhiên liệu trên chuyến đi chơi nhân dịp nghỉ lễ 30/4-1/5.
-
Mẹo vặt15 giờ trướcNguy cơ cháy nổ luôn hiện hữu ở các tòa nhà cao tầng, vậy khi có hỏa hoạn ở đây, người dân nên chạy lên hay chay xuống để có nhiều cơ hội thoát hiểm?
-
Mẹo vặt20 giờ trướcRốt cuộc trứng gà quả to hay quả nhỏ thì ngon và bổ dưỡng hơn?
-
Mẹo vặt23 giờ trướcMối lo ngại lớn nhất khi đi đường dài về quê hay đi du lịch mỗi dịp lễ của nhiều người là say xe, say máy bay. Hàng trăm triệu người phàn nàn về điều này, thậm chí có người còn ngất xỉu khi ngửi thấy mùi ô tô...
-
Mẹo vặt1 ngày trướcSiêu thị là nơi đông đúc, lại tập trung đủ loại hàng hoá từ tươi sống đến đồ khô nên dù vệ sinh thường xuyên, một số vị trí vẫn rất bẩn và tiềm ẩn nguy cơ lây bệnh.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcKhông phải ai cũng hiểu lý do máy bay thường thiếu hàng ghế số 13.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcBạn là người dùng iPhone và thường xuyên bị quấy rối bởi các quảng cáo sim, hãy thực hiện theo các bước dưới đây để tắt quảng cáo sim trên iPhone.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcSau khi giặt đồ xong nên đóng hay mở nắp máy giặt để giữ gìn thiết bị, tăng tuổi thọ của máy là điều mà nhiều người chưa biết.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcLà công việc đơn giản, thực hiện hàng ngày nhưng vẫn nhiều không biết câu trả lời cho câu hỏi: "Nên thái thịt ngang hay dọc thớ?"
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNhững phần thịt ngon nhất của con bò mà không phải ai cũng biết.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcCũng như các thiết bị điện tử khác, laptop của chúng ta khi dùng trong một khoảng thời gian sẽ có tình trạng chai hụt pin nhất định.